ý tưởng viết truyện

Cho họ thời gian để đọc và nghĩ về nó và cho họ một bản sao của câu chuyện mà họ có thể viết lên trên. Để gửi truyện cho các báo bạn cần biết được địa chỉ tòa soạn để gửi qua thư trực tiếp hoặc gửi văn bản soạn thảo trên máy tính đến địa chỉ email của tòa soạn và chờ họ hồi âm lại thế là xong. Việc gửi truyện ngắn – một tác phẩm đứa con tinh thần của mình cho một tờ báo hay tạp chí cũng tương tự với việc gửi CV cho nhà tuyển dụng. Tiểu thuyết của bạn cũng không nhất thiết chỉ có một nhân vật chính. Tại sao lại dối gạt ta dối gạt cha dối gạt bách tính Âu Lạc?

ý tưởng viết truyện

Tương tự với việc viết những từ ngữ hay vào một quyển sổ thì thường xuyên tưởng tượng khi nghĩ ra được ý tưởng ghi vào một cuốn sổ nhỏ chính là việc tiếp theo bạn có thể trau dồi việc sáng tác truyện ngắn. Đây không chỉ là cách ghi nhớ những ý tưởng đột ngột xuất hiện mà còn là một quyển sổ kỉ niệm để bạn nhìn lại hành trình phát triển của bản thân từng những ngày đầu tiên cầm bút viết truyện đấy. Lúc trước tôi từng viết truyện ngắn tình yêu Liều thuốc lãng quên từ một lần tình cờ trò chuyện với một chị ở trọ gần nhà. Câu chuyện của chị ban đầu chỉ đơn giản kể lại lần bắt quả tang anh chồng ngoại tình ra sao. Nhưng để câu chuyện hấp dẫn và có thông điệp rõ ràng hơn thì mỗi tác giả phải tự thêm nhân vật tạo đường dây câu chuyện lắt léo riêng.

Một lựa chọn khác bạn có thể dùng ngôi thứ ba thông suốt nếu muốn chia sẻ mọi sự việc xảy ra trong truyện. Cốt Truyện hay nói nôm na chính là hình dạng của thế giới đó. Khoảng thời gian đầu của câu truyện bạn có thể chưa định hình được cốt truyện sẽ bao gồm những nhân vật gì tính cách ra sao dòng thời gian hoặc không gian thế nào. Nhưng đừng để việc này kéo dài quá lâu điều này rất dễ khiến bạn lạc lối trong chính thế giới của bạn. Thế nhưng tác giả sáng tác truyện cũng như một Đấng Toàn Năng đang bắt đầu xây dựng một thế giới thu nhỏ vậy.

Ý Tưởng Sáng Tạo Khoa Học Kỹ Thuật Năm Học 2019 Clb Sáng Tạo Khoa Học

Các nhà khoa học vừa phát hiện ra một lăng mộ chứa đầy những xác ướp cổ xưa tại Châu Phi. Bất ngờ thay bên trong những xác ướp này lại là những con rôbốt nano hết sức tối tân không rõ từ đâu mà ra. Hãy viết về hành trình tìm hiểu nguồn gốc của chúng của một nhà sử học và anh vệ sĩ nghễnh ngãng của mình. Nếu bạn là 1 tay bút tốt có thời gian có ý tưởng hay bạn có thể đăng ký làm CTV và viết bài kiếm tiền tại diễn đàn đó. Truyện tuyệt đối tập trung vào tính hợp lý và logic không dính vào mấy thể loại YY tự sướng. Phe ta sẽ thường xuyên ở thế yếu chống lại kẻ mạnh hơn.

Từ đó việc giải tỏa tâm trí để trí não có thêm khoảng trống mà thoải mái bay lượng là điều cực kỳ quan trọng. Công nghệ biến đổi gen của con người đã phát triển đến mức ai cũng có thể tự biến mình thành nhân vật bất kỳ trong hoạt hình phim ảnh sách truyện … với đầy đủ siêu năng lực của các nhân vật ấy nếu có. Hãy viết về một nhân viên bảo vệ khu thương mại 60 tuổi lãnh nhiệm vụ phải can ngăn hai cậu choai choai đã biến mình thành Goku và Saitama đừng đánh nhau nữa. Nếu là người hâm mộ thể loại khoa học viễn tưởng có lẽ bạn sẽ không mấy thích thú với việc viết truyện lịch sử hư cấu. An Dương Vương khi xây thành Cổ Loa xây tới đâu thành đổ tới đó.

Bài Viết Gần Đây

Cha và ta đều tin tưởng chàng như vậy cớ sao lại lợi dụng chúng ta? Chàng là hoàng tử một nước ta cũng là công chúa Âu Lạc. Tại sao phải tìm mọi thủ đoạn xâm chiếm Âu Lạc? Chàng hại ta nước mất nhà tan biến ta thành kẻ tội đồ của Âu Lạc. Tình nghĩa vợ chồng bao lâu hóa ra bạc bẽo đến vậy.

Người đọc chỉ quan tâm đến các tình tiết đóng vai trò quan trọng trong câu chuyện. Khi đọc lại truyện bạn cần đảm bảo mỗi câu được viết ra phải nói lên một khía cạnh nào đó của nhân vật hoặc thúc đẩy diễn biến của câu chuyện. Hãy cắt hết những câu không phục vụ cho mục đích này. Ví dụ câu chuyện về một cô gái ước mơ trở thành bác sĩ khi được kể ở những năm 1920 sẽ khác xa so với năm 2019. Nhân vật sẽ phải vượt qua các trở ngại khác nữa chẳng hạn như thành kiến về giới tính tùy vào bối cảnh.

Khung cảnh khu rừng có thể tập trung vào khả năng sinh tồn của nhân vật chính trong khi khung cảnh sân sau nhà có thể nhắm vào các mối quan hệ gia đình của nhân vật. Tự hỏi các nhân vật của bạn muốn gì hoặc động cơ của họ là gì sau đó xây dựng cốt truyện xung quanh nhân vật và triển khai theo hướng hoặc là họ có được thứ mình muốn hoặc không. Cách miêu tả và lựa chọn bối cảnh thật sự rất quan trọng trong bất kỳ truyện sáng tác nào chứ không chỉ riêng truyện ma truyện kinh dị.

Có nhiều truyện xây dựng nhân vật rất tốt nhưng cốt truyện lại không hay. Nếu bạn không làm tốt điều này khán giả sẽ quay lưng với truyện của bạn. Tạo ra xung đột là cách phổ biến nhất để sáng tác cốt truyện. Bất kể thuộc thể loại nào hầu hết các tiểu thuyết đều chứa đựng sự mâu thuẫn nào đó. Tình huống căng thẳng sẽ phát triển cho đến khi xung đột đạt đến cao trào và sau đó được giải quyết. Nếu bạn đang cố xuất bản truyện của mình nó gần như sẽ bị từ chối.

Dựa Trên Câu Truyện Có Thật

Hãy bịa ra một công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ chóng vánh nào đó hoặc một phát minh nào giúp việc kiếm tiền trở nên dễ như ăn cháo để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Nhưng đừng quên làm cho ahnfh trình đạt được mục tiêu đó thật chông gai hoặc khi đạt được mục tiêu rồi thì hãy để nhân vật nhận ra nó thật phù phiếm. Ví dụ như bạn có thể kể bằng ngôi thứ nhất ở chương này và chuyển sang ngôi thứ ba ở chương khác. Hoặc bạn cũng có thể để cho nhiều nhân vật cùng sử dụng ngôi thứ nhất.

Trên mạng cũng có nhiều trang web có thể tạo ra tên và/ hoặc giải thích ý nghĩa của những cái tên. Bạn cũng có thể thử dùng phần mềm dịch ngôn ngữ để dịch những từ tiếng Việt (giả dụ như “Chiến binh”) sang tiếng nước ngoài và dùng để đặt tên cho nhân vật nếu nó phù hợp với câu chuyện của bạn. Thậm chí bạn có thể pha trộn và kết hợp các từ của nhiều ngôn ngữ khác nhau.

ý tưởng viết truyện

Cho nên yếu tố này cực kì quan trọng đấy tốt gỗ hơn tốt nước sơn không áp dụng vào trường hợp này được đâu. Loại bỏ mọi chi tiết không liên quan đến nhân vật hoặc không đóng góp cho việc phát triển cốt truyện. Như vậy có thể bạn phải cắt đi cả những đoạn mà bạn cho là hay.

Nay gặp lại ở đây kính mong phụ vương cho con gặp riêng hắn để giải quyết mối nghiệt duyên này. Trọng Thủy lạc vào thủy cung đúng lúc vua Thủy Tề đang tổ chức tiệc mừng thọ. Thấy có người đột nhất vua sai linh bắt vào hỏi tội. Trọng Thủy được được giải vào nhìn thấy Mị Châu – lúc này đang ngồi cạnh vua Thủy Tề thì vô cùng ngạc nhiên.

Những Câu Mở Đầu Tiểu Thuyết Ấn Tượng Nhất

Nam chính mặc bộ đồ màu xám đứng xa xăm nhìn nữ chính trong bộ đồ màu xám nốt. Cô che chiếc dù màu xám đứng trong trời mưa xám xịt lất phất phong nền cũng xám. Độc giả có thể khóc trong lúc đọc khóc sau khi đọc đọc xong cả một tháng nghĩ lại vẫn khóc. Thậm chí những thời khắc hạnh phúc của họ chỉ khiến người đọc thêm thương tâm. Hình ảnh tuyệt vọng của nam chính và nữ chính sẽ ám ảnh độc giả từ ngày này qua ngày khác từ người này qua người khác nhức nhối và nhớ mãi không thôi.

Tiểu thuyết của bạn có thể chuyển chủ đề từ cuộc chiến tranh ở Trung Đông sang những xung đột ở trường trung học. Điều này có thể xảy ra bất kể là bạn vừa mới bắt đầu viết hay đã viết được nửa chừng. Vì vậy bạn hãy đảm bảo suy nghĩ kỹ mọi mặt trước khi bắt tay vào viết. Tiểu thuyết của bạn không cần thiết phải “giải quyết” mâu thuẫn một cách gọn gàng. Bạn có thể để cho vài cái kết bỏ lửng (nếu người đọc thích truyện của bạn họ sẽ rất sẵn lòng hoàn thành phần kết đó (suy đoán sáng tác dựa trên tác phẩm gốc thảo luận và những hoạt động tương tự). Sau khi Triệu Đà chiến thắng An Dương Vương mặc dù trở thành người anh hùng của dân tộc nhưng Trọng Thủy không thoát khỏi sự dằn vặt của lương tâm vì đã trót lừa dối Mị Châu người vợ yêu quý của mình.

Phân tích được vai trò ý nghĩa nghệ thuật của các chi tiết và lối hành văn mang nhiều ẩn ý đã chọn đối với tác phẩm nói riêng thế giới nghệ thuật của nhà văn nói chung. Tôi cũng từng tìm được ý tưởng viết truyện ngắn nói về mối tình đầu cảm động Lục bình vẫn nở từ một mẩu tâm sự nhỏ của một bạn trên báo Hoa Học Trò. Để câu chuyện cuốn hút hơn bạn nên đưa thêm vào hai hoặc ba thách thức mà họ phải đối mặt khi đang tiến tới cao trào của truyện. Phần này sẽ gây cảm giác hồi hộp cho người đọc trước khi bạn hé lộ diễn biến của câu chuyện.

Học cách “động não” nếu bạn không thể tìm được cảm hứng hoặc cần viết truyện cấp tốc (chẳng hạn như viết truyện cho lớp). Nếu vẫn không thể nghĩ ra được ý tưởng nào có thể bạn phải tìm cảm hứng từ bạn bè và người thân. Trải nghiệm thường là một yếu tố tuyệt vời cho việc xây dựng một cốt truyện hay.

Thông thường tiểu thuyết được kể ở ngôi thứ ba hoặc thứ nhất mặc dù cũng có thể viết dưới ngôi thứ hai hoặc pha trộn nhiều góc nhìn khác nhau. Thực ra bạn có thể viết chương đầu tiên – thậm chí viết xong bản thảo đầu tiên – trước khi có ý tưởng hay hơn về việc sử dụng ngôi thứ nhất hay ngôi thứ ba để dẫn chuyện. Tuy không phải ai cũng từng gặp những việc lạ lùng có điều việc lồng ghép sự thật và ảo tưởng lại với nhau sẽ khiến độc giả khó lòng phân biệt đâu là thật đâu chỉ là sáng tác phi thực tế.

  • Phần này sẽ gây cảm giác hồi hộp cho người đọc trước khi bạn hé lộ diễn biến của câu chuyện.
  • Trong truyện của Nam Cao nhân vật bao giờ cũng chứa đựng trong mình nó một “năng lượng sự thật” các chi tiết bao giờ cũng mang một dung lượng ý nghĩa rất sâu sắc về nhân sinh.
  • Đây là một bước quan trọng tuy nhiên lại bị nhiều người bỏ qua.

Tuy nhiên hồn ma có đáng sợ tới đâu cũng chẳng đáng sợ bằng sự tăm tối trong lòng người. Những oan hồn còn vương vấn trần thế hoặc chưa thực hiện được tâm nguyện trước khi mất hoặc còn thương nhớ người thân. Thế nhưng đa phần đều do có oan khuất chưa được giải tỏa. Nếu bạn là fan của dòng phim kinh dị thì nhất định từng xem vũ trụ Conjuring hay phim kinh dị hay nhất mọi thời đại The Exorcist được sản xuất vào năm 1973. Ý tưởng làm phim đều dựa trên những sự kiện sự việc có thật và được xuất bản thành sách.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Từ khi nàng mất đi ta vẫn luôn tự trách móc bản thân. Nay gặp được nàng ở đây chỉ mong có thể nói lời xin lỗi với nàng. Hắn đã lừa dối con lấy cắp bảo vật quốc gia đem về cho cha mình. Cha hắn là Triệu Đà đem quân sang xâm lược đất nước của con.

Nếu nàng vẫn chưa hẳn tin ta vẫn sợ những lời đàm tiếu thì nàng hãy cùng ta đi gặp vua cha của nàng xin người tha thứ và nếu có thể ta và nàng sẽ lên gặp thượng đế xin người cho chúng ta được ở bên nhau. Đọc truyện thành tiếng để nghe xem những đoạn nào cần chỉnh sửa. Khi đọc lên thành tiếng bạn sẽ xem xét truyện của mình dưới một góc độ khác. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện ra những đoạn không trôi chảy hoặc những câu nghe có vẻ trúc trắc.

Phần xung đột giảm dần nên ngắn gọn vì người đọc sẽ không còn bị thôi thúc đọc tiếp sau cao trào. Bạn có thể viết hai đoạn để khép lại cốt truyện và tóm tắt sự việc xảy ra sau phần giải quyết vấn đề. Có bao giờ bạn đọc một câu chuyện có 2 tình tiết hoàn toàn khác nhau nhưng thật chất cuối cùng dẫn về một đầu mối không? Nếu có thì hẳn bạn cũng biết những câu truyện này có tính logic nhất định cách xây dựng cốt truyện thật sự rất đỉnh cao. Hãy viết về một nhà khoa học điên vào năm 28 000.

“chi tiết cô đúc có dung lượng lớn” là những chi tiết đã được chọn lọc nhào nặn thông qua sự sáng tạo của nhà văn để có thể chuyên chở những ý nghĩa rộng lớn sâu sắc mà nhà văn muốn chuyển tải. Sau khi chết đi hồn phách của ta đã đi tìm nàng khắp nơi. Nay đã gặp lại nàng và nói lời xin lỗi ta không còn ân hận điều gì nữa.

Mình quyết định phải dùng một cái tên khác cho “Chủ thần không gian” để không trùng với Vô hạn khủng bố bạn nào nghĩ được cái tên hay thì góp ý giùm. Đôi khi bản phác thảo những nét chính sẽ hữu ích hơn sau khi bạn viết xong một hoặc hai bản nháp của cuốn tiểu thuyết. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kết cấu của cuốn tiểu thuyết đang viết và giúp bạn thấy được những điều phù hợp hoặc không phù hợp những chỗ nào nên mở rộng hoặc rút gọn. Bản phác thảo đó sẽ là bản hướng dẫn không phải bản giao ước. Mục đích chính ở đây là để khởi động quá trình viết với sự minh họa trực quan về diễn tiến của câu chuyện.

Họa hoằn lắm thì hai người hiểu lầm chút xíu rồi lại tiếp tục ngụp lặn trong điệp khúc yêu-sủng. Ngày xưa mình cứ nghĩ truyện nó phải có nút thắt nào đó để gỡ nhưng thật ra đọc lại truyện “suôn đuột” này lại rất dễ chịu. Sau khi Ý Tưởng bùng nổ và bắt đầu chạy dọc theo các Nơ-ron thần kinh cũng bạn tán loạn khắp mọi nơi. Lúc này đây bạn cần phải bỏ nó vào một thứ gì đó rồi đấy.

Cô ta bắt đầu nghi ngờ về thân phận thật sự của mình. Vì thế mỗi lần stress hoặc quá bí ý tưởng các bạn đừng vội vàng hoặc cố gắng viết truyện thêm mà hãy nghỉ ngơi từ từ đi du lịch và có thêm nhiều trải nghiệm mới. Với tinh thần thư thái như thế không sớm thì muộn bạn cũng sẽ có thêm nhiều ý tưởng mới thôi. Hóa ra khủng long đều là những sinh vật hết sức thông minh và khi thiên thạch sắp rơi xuống Trái Đất chúng đã xây tàu vũ trụ để sang dải ngân hà khác lánh nạn.

Họ sẽ khó lòng thoát khỏi cái bóng của câu chuyện cũ. Và khi viết truyện mới mình chắc chắn một điều nhân vật chính và các tình tiết trong truyệt đa phần đều mang hơi hướng của bộ truyện trước. Điều này nói lớn không lớn nhưng nói nhỏ cũng chẳng nhỏ. Có thể bạn gặp may và chỉ phải viết có ba bản nháp để hoàn thành cuốn tiểu thuyết.

Thưa hai vị thần là Trọng Thủy vợ thần là Mị Châu. Thần đến đây do được thần Kim Quy báo mộng rằng Mị Châu đang ở nơi này. Thiếp là nương tử của chàng coi chàng là trời. Thân là phận nữ nhi làm sao mà dám oán thán nửa lời. Mị Châu lặng người đứng đó trong mắt nàng lóe lên sự đau đớn nhưng kiên định.

ý tưởng viết truyện

Trọng Thuỷ và Mị Châu cảm tạ ân điển rồi xuống trần gian. Ba năm sau họ gặp lại nhau và chung sống vui vẻ hạnh phúc. Thấy không nuốt nổi Âu Lạc bằng phương cách tấn công Triệu Đà nghĩ ra một âm mưu thâm hiểm khác. Hấn cho con trai là Trọng Thuỷ qua cầu hôn Mị Châu con gái yêu của An Dương Vương Không chút nghi ngờ nhà vua vui lòng gả và còn cho phép Trọng Thuỳ được ở rể trong Loa Thành. Mị Châu sao nàng chạy trốn ta ta biết ta có lỗi ta đã phải bội nàng nhưng xin hãy hiểu cho ta ta không còn lựa chọn nào khác.

Có thể bạn sẽ rất bấn loạn nếu gặp khó khăn khi viết. Bạn có thể mất kiên nhẫn tức giận với nhân vật và cảm thấy buồn – hay thậm chí là một chút tội lỗi – khi nhân vật yêu quý của bạn chết hoặc bị giết. Hãy viết về một cô gái được nhà nước ra lệnh phải sinh con mặc dù cô ta không muốn làm mẹ.

Leave a Reply 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *