ý tưởng viết sổ tay

Bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh để mindmap của mình trở nên sinh động. Khi trang trí sổ còng không nên bỏ qua phần mục lụcVới phần này bạn có thể dùng bút màu để viết tên tiêu đề mục lục hoặc dùng washi tape dán lên rồi viết tên mục lục lên đó. Bạn có thể trang trí sổ tay của mình bằng những hình vẽ cute hoặc các màu sắc đa dạng.

Ví dụ thay vì ghi lại toàn bộ yêu cầu của khách hàng bạn có thể sử dụng những gạch đầu dòng nhỏ và những cụm từ về thời gian địa chỉ sản phẩm dịch vụ đơn giản để tiết kiệm thời gian. Cuốn sổ tay Legonày hoàn hảo như một món quà tặng khuyến mãi; bạn có thể thêm biểu tượng tùy chỉnh thương hiệu của mình trên trang bìa. Mỗi khi người tiêu dùng sử dụng nó người tiêu dùng sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn.

  • Bài viết dưới đây Printgo sẽ đưa ra 5 ý tưởng làm việc và học tập hiệu quả bằng sổ ghi chép.
  • Ghi chếp nhật ký của bạn sinh động hơn sẽ khiến bạn gợi nhớ về kỉ niệm ấy 1 cách dễ dàng hơn.
  • Bullet Journal đơn giản là mộtcách ghi chép sổ tay hiệu quảđể bạn quản lý bản thân và công việc bằng cách viết tương tự như tốc ký sử dụng những ký hiệu đặc trưng và những biểu tượng vô cùng dễ thực hiện.
  • Qua quyển Sổ tay và cách truyền tải thông điệp gần gũi Basecamp cho thấy mình đã và đang thấu hiểu và quan tâm tới nhân viên.
  • Mình cảm thấy như có một người bạn một chuyên gia tham vấn luôn sẵn sàng ở đó lắng nghe tất cả những tâm sự của mình hệ thống hóa chúng và giúp mình có những thông tin thật rõ trong cả ý thức và tiềm thức.

Quá trình trang trí sổ tay sẽ giúp bạn có thể ghi nhớ hơn những thông tin trong cuốn sổ đó. Có đôi khi việc trang trí sổ tay sẽ mang đến cho bạn những giây phút thoải mái thích thú giúp giảm bớt áp lực từ việc học tập sinh hoạt hằng ngày gây ra. Lưu ý là nên trang trí sổ tay bằng layout này ở những trang đầu dễ tìm kiếm vì bạn càng ngắm nghía chúng nhiều thì sức mạnh của Luât Hấp Dẫn lại càng có tác dụng hơn.

Phương Pháp Ghi Chép Thông Minh

Liệt kê một loại những thứ thành một danh sách có thể khiến bạn sắp xếp công việc mục tiêu một cách khá hiệu quả? Giống như kiểu “Top 10 Những bộ phim phải coi” hay “Những việc quan trọng cần làm trong tháng này”? Sử dụng sự sáng tạo của bạn khiến mấy cái danh sách này trông thú vị hơn để bạn có nhiều cảm hứng làm việc với chúng hơn.

Quyển sổ tay sẽ là người bạn đồng hành của chúng ta ở mọi nẻo đường. Vậy làm thế nào để có một quyển sổ tay đẹp mắt và sinh động khơi gợi được cảm hứng ghi chép và viết lách của mình? Cùng Chilux tìm ra các ý tưởng trang trí sổ tay học tập ngay sau đây. Ý tưởng trang trí sổ tiếp theo Nguyên Đăng muốn giới thiệu đến bạn là dùng những hình vẽ bằng tay. Tất cả cách thể hiện phù hợp chỉ nhằm một mục đích cuối cùng là truyền đạt được những giá trị của doanh nghiệp và thông tin mà người lao động cần nắm rõ khi làm việc tại công ty.

Nếu bạn không khéo tay thì hãy chọn những hình vẽ đơn giản hơn nhé. Trên đây là một số cách trang trí sổ tay đẹp đơn giản lại cute dễ thương mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có hoặc chưa biết cách để xây dựng một quyển Sổ tay Nhân viên hay Sổ tay Văn hóa độc đáo và hữu ích như Basecamp Blue C sẽ là người đồng hành để giúp bạn.

Tại Sao Sổ Tay Và Bút Vẫn Còn Rất Quan Trọng?

Nhưng tại Basecamp những quy định về việc này được chỉ ra khá chi tiết thông qua quyển Sổ tay Nhân viên. Nhật ký có thể trở thành bản thảo đầu tiên của một tác phẩm mà sau này bạn muốn viết trọn vẹn hơn hoặc chỉ là một mẩu ghi chép cá nhân lưu trong nhật ký. Bằng journaling chưa bao giờ mình cảm nhận rõ rệt như vậy về chính bản thân mình về những nguyên do những căn nguyên của tất cả những suy nghĩ những cảm xúc mà mình có.

Là cách trang trí sổ nhật ký rất thông dụng mà bạn có thể dễ dàng làm theo. Với những bạn không được khéo tay cho lắm cách này trang trí này sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Ý tưởng trang trí bằng stickerSo với việc chúng ta mất thời gian in sổ tay thông thường thì ý tưởng trang trí sổ tay được xem. Không biết trong 15 cách trang trí sổ tay mà mình giới thiệu ở trên thì bạn thích cách nào nhất nhỉ?

Bạn có thể sáng tạo ra vô vàn các cách làm quyển sổ tay trở nên lung linh ấn tượng hơn rồi. Trong hướng dẫn này một loạt những quy định về các việc cần thực hiện để bảo mật thông tin cũng như giữ liên lạc với tổ chức. Lợi ích lớn nhất của sổ tay nhân viên là hướng sự tập trung của nhân viên vào công việc của mình. Chỉ với những tờ giấy gói quà có hình ảnh màu sắc bắt mắt mà bạn ưng ý thêm vài miếng băng dính bạn có vô vàn các cách làm quyển sổ nhật ký trở nên lung linh ấn tượng hơn rồi. Bật mí cho các doanh nghiệp một món quà không quá xa lạ với mọi người nhưng có thể đáp ứng hầu hết các tiêu chí mà doanh nghiệp bạn mong muốn một sản phẩm quà tặng có thể mang lại – đó là sổ tay cao cấp. Bài viết dưới đây 2IDEA sẽ giúp các bạn phân biệt chúng và tìm ra được mẫu sổ tay thích hợp cho doanh nghiệp của mình.

Đặc biệt là đối với nhân viên mới tài liệu này thật sự hữu ích. Với một quyển sổ tay nhân viên được viết kỹ càng và hoàn chỉnh sẽ giúp các nhân viên mới bắt kịp nhanh chóng với môi trường làm việc. Việc kìm chế cảm xúc khi viết nhật ký sẽ khiến cho trải nghiệm viết của bạn không được trọn vẹn. Vì chỉ viết cho riêng mình bạn hãy cứ thoải mái viết ra những suy nghĩ và cảm xúc của mình một cách chi tiết và đầy đủ mà không sợ bị phán xét. Cách này thường ít được sử dụng hơn vì phương pháp này yêu cầu tính thẩm mỹ cao.

Notes là phần bạn ghi lại công việc và những ghi chép cho từng ngày. Có lẽ đây là một layout quá quen thuộc với những bạn làm Bullet Journal. Với Mood Tracker chúng ta sẽ chơi đùa với màu sắc để quy ước 3-5 cấp độ của cảm xúc của mình.

ý tưởng viết sổ tay

Bạn có thể dùng chúng để tạo ra những chiếc nơ xinh xắn hay những hình thù độc đáo khác để làm điểm nhấn cho cuốn sổ tay. Bạn chỉ cần chọn một vài chiếc sticker đơn giản và gián chúng theo ý thích của bản thân. Cách thứ hai là bạn có thể sử dụng highlight vào những nội dung và câu chữ quan trọng. Đây thực chất cũng là 1 dạng journaling nhưng thay vì đặt câu hỏi chúng ta sẽ trình bày những cảm nhận cá nhân về một câu trích dẫn một câu quote mà ta tùy chọn. Với một câu trích dẫn như thế hãy hỏi rằng “Câu này đới với mình nó có nghĩa là như thế nào? ” để chúng ta có thể tự khai thác cách hiểu của chính mình – chính là góc nhìn của cá nhân bạn.

Nên Viết Gì Trong Sổ Tay Của Bạn?

Sổ tay đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc. Những người thành công luôn mang theo một cuốn sổ ghi chép bên mình. Họ ghi chép lại công việc những lịch hẹn và cuộc họp quan trọng để chắc rằng mình không bỏ sót bất kỳ điều gì.

Đôi lúc cuộc sống không như bạn mong muốn để tự tiếp thêm động lực và năng lượng tích cực hãy ghi lại những câu nói truyền cảm hứng vào sổ ghi chép. Bạn nên dành 5 đến 10 trang trong cuốn sổ để tự nhắc nhở bản thân những lúc mệt mỏi. Không nên sử dụng quá nhiều sticker hoặc vẽ quá nhiều chi tiết vào 1 trang của sổ tay. Hiện nay sticker có rất nhiều mẫu mã đa dạng được bày bán trên thị trường với giá rất rẻ. Bạn nên chọn những mẫu sticker có hình dạng theo sở thích của mình.

Đâу là một trong những phương pháp được áp dụng hiệu quả trong học tập. Nó được phát minh ᴠào những năm 1950 bởi giáo ѕư Walter Pauk thuộc trường đại học Cornell. Phương pháp nàу giúp bạn có thể ѕắp хếp các ghi chép một cách hiệu quả tích cực ᴠà ѕáng tạo trong ᴠiệc tiếp thu kiến thức cải thiện kỹ năng học tập. Các hình ảnh đưa vào nhật ký có thể là bất cứ thứ gì từ những trang lưu niệm hoàn chỉnh cho đến những bức phác thảo đơn giản hay những nét vẽ nguệch ngoạc ngoài lề giấy. Mình biết đến journaling là khoảng 2 năm trước lúc đó mình đang ở một thời điểm cực kì u tối của cuộc sống. Khoảng thời gian đó mình đang đi làm ở 1 công ty ở Nhật Bản và ở cùng với người yêu mình.

ý tưởng viết sổ tay

Bạn có thể dùng bút chì đen bút chì màu bút kim hay bút lông … để trang trí cho cuốn sổ tay của mình trở nên lạ mắt và thu hút hơn. Hãy dành ra một hoặc hai trang đầu tiên của cuốn nhật ký để ghi lại những ký hiệu bạn đang sử dụng. Đừng ký hiệu quá nhiều chỉ cần 5 đến 10 ký hiệu là đủ để bạn có thể tăng năng suất làm việc đáng kể rồi đó. Là một cách tuyệt vời để các thương hiệu làm đẹp thu hút sự chú ý đến các chiến dịch tiếp thị tính năng sự kiện hoặc ra mắt sản phẩm mới nhất của họ. Chúng rất phong cách và sang trọng đại diện cho các xu hướng mới nhất trên thị trường.

Một cách rất đơn giản và sáng tạo để lưu lại kỉ niệm của mình bằng những tấm ảnh. Các bạn có thể sử dụng ảnh từ máy chụp lấy liền hoặc in ảnh bình thường thôi rồi vẽ khung ra như mình vậy nè. Cách nào cũng được nhưng lâu lâu trang trí sổ tay của mình bằng những tấm ảnh sẽ khiến sổ mình sống động và thú vị hơn rất rất nhiều đúng không nào. Trang trí sổ tay học tập là một cách giúp bạn giải tỏa căng thẳng và phiền muộn bạn sẽ cảm thấy tinh thần phấn chấn hơn rất nhiều.

Phương Pháp Sử Dụng Mind Map

Và nếu muốn biết cần có những thông tin gì cho quyển Sổ tay Nhân viên hãy theo dõi những bài chia sẻ tiếp theo từ Blue C nhé. Với bất kỳ một doanh nghiệp nào việc kiểm soát và định hướng cho nhân viên mới biết những gì họ có thể được trải nghiệm trong thời gian tới không phải là việc đơn giản. Cách ghi chép sổ tay hiệu quả này giúp bạn tóm ý và nhớ những chi tiết quan trọng nhất highlight cũng là phương pháp được nhiều người sử dụng để giúp cuốn sổ tay của bạn trở nên bắt mắt và khoa học hơn. Bạn có thể sử dụng nhiều màu highlight khác nhau và nên nhớ mỗi màu sắc nên phục vụ cho một mục đích nào đó nếu không trông nó sẽ thật rối rắm đó nhé.

Thông tin không bị phân mảnh ở nhiều nơi trong quá trình truyền đạt sẽ thật dễ dàng và nhanh chóng cho nhân viên khi họ tìm kiếm thông tin mà họ quan tâm. Giúp nhân viên hiểu được họ cần phải làm gì những nguyên tắc quy định phải tuân thủ khi làm việc tại doanh nghiệp. Việc tạo được thói quen ghi lại các sự kiện một cách chi tiết sẽ giúp những trang nhật ký của bạn sinh động hơn và cuốn nhật ký của bạn cũng sẽ hữu ích hơn khi sau này bạn cần nhớ lại điều gì đó. Nếu bạn sử dụng dàn ý phía trên bạn sẽ biết được những nội dung nào quan trọng cần ghi lại. Hãy chỉ ghi lại những từ hoặc cụm khóa chính đừng cố gắng viết cả câu. Sau đó mình sẽ hỏi thêm 1 câu “Mình có thể học được điều gì từ câu nói này?

Phần đông chúng ta xem nhật ký là nơi viết những câu chuyện cá nhân và thực tế là nhiều cuốn nhật ký được viết như vậy. Tuy nhiên bạn đừng ngại dùng nhật ký để viết những câu chuyện sáng tạo nhất là khi bạn không mấy hứng thú viết về cuộc sống riêng của mình. Mình biết đến journaling là khoảng 2 năm kia lúc đó mình đang sống một thời điểm rất là u buổi tối của cuộc sống. Khoảng thời hạn đó mình vẫn đi làm việc tại một công ty ở Japan cùng ngơi nghỉ cùng rất tình nhân bản thân.

Một cuốn sổ ghi chép là thứ không thể thiếu khi bạn tham gia một khóa học hay tự trau dồi bản thân mình. Bạn cũng có thể viết về những điều mình trân trọng những người mà bạn yêu thương và làm bạn hạnh phúc. Hãy ghi tất cả lại trong cuốn sổ tay của mình để luôn nhớ về những điều đó. Chỉ mười phút viết nhật ký sẽ mang lại sự khác biệt rất lớn cho cuộc sống của bạn. Hãy làm một cuốn sổ tay xinh xắn đặt ngay cạnh giường và ghi lại toàn bộ mọi diễn biến trong giấc mơ của bạn khi tỉnh dậy.

Tôi không nghĩ một kẻ luôn mang theo một cuốn sổ tay lại có thói quen nghe nhạc tầm thường như thế đâu. Ngoài ra bạn có thể lên kế hoạch thời khóa biểu bằng giấy và đính lên bảng từ tính trên các mẫu bàn học thông minh để tạo sự độc đáo khác biệt cho căn phòng mình. Cắt xé các loại giấy cũ rồi dán lên sổ sẽ tạo ra một tác phẩm của riêng mình. Bạn có thể sử dụng các loại giấy báo cũ hoặc giấy kraft với hoạ tiết đa dạng.

Tiếp tục cho series layout về sức khỏe thì chúng ta có layout fitness plan như sau. Đơn giản mình có thể vẽ ra một thời khóa biểu tập luyện của một tuần sẽ trông như thế nào. Mình nghĩ rằng không chỉ các bạn theo chế độ eat clean mà tất cả chúng ta đều phải đặt sức khỏe lên hàng đầu. Năm 2021 để đánh dấu chặng đường 5 năm có mặt tại Việt Nam thương hiệu bánh đến từ Hong Kong này đã cho ra mắt bộ sưu tập hộp bánh trung thu với 4 hương vị cùng mẫu mã độc đáo.

Đây là thiết kế trang trí sổ không thể thiếu nếu như bạn đang dùng cho mục đích lên kế hoạch . Chỉ cần vẽ 1 khung để lên kế hoạch tháng ô còn lại để nhìn nhận lại bản thân mình đã hoàn thành được chúng hay chưa. Điều này như đặt bản thân trước những thử thách hay ho hay đơn giản là lên kế hoạch trước những việc bạn muốn thực hiện. Danh sách 100 sẽ giúp bạn chọn được 1 hoặc nhiều điều trong danh sách để bắt đầu thực hiện trong một ngày cuối. Sau khi hết ngày hay đến khung giờ nào đó bản thân tự quy định hãy viết nhật ký bằng những cảm xúc khi tham gia thực hiện công việc ấy.

ý tưởng viết sổ tay

Hãy viết rằng “mình đang không biết viết gì” hoặc đặt thắc mắc “Vì sao? Mục tiêu của công ty là dành ra 20-khoảng 30 phút trọn vẹn triệu tập mang đến Việc journaling và không có sự phân trung ương của người nào tuyệt Smartphone email mạng xã hội. Với thực chất khá hướng về trong bản thân dường như không chia sẻ được phần đông suy nghĩ và cảm xúc của mình cho tất cả những người không giống. Nên dùng các loại bút lông có chất lượng mực tốt và bút có 2 đầu highlight cho bạn dễ dàng sáng tạo với nhiều kích thước màu sắc khác nhau. Nên làm nổi bật những thông tin quan trọng bằng bút highlight để thuận tiện khi bạn tìm kiếm và theo dõi.

Vậy còn chờ gì nữa mà không tạo ngay một cuốn nhật ký giấc mơ cho riêng mình. Không phải thứ gì bạn cũng muốn hay nên chia sẽ có những thứ mà việc diễn tả bằng bút và giấy sẽ giúp bạn cảm thấy thú vị hơn rất nhiều. Hãy tạo ra quy định riêng về ngôn ngữ viết tắt ngay từ trang đầu để đảm bảo bạn không bị quên nhầm lẫn. Cũng như trên những ghi chép của bạn sẽ hay hơn nếu bạn diễn đạt những suy ngẫm của bạn về các sự kiện xảy ra mà không chỉ đơn thuần ghi lại sự kiện hoặc các phản ứng cảm xúc của bạn. Bởi vì tâm hồn thì cũng biết đói như thể xác cái mà đói nhất chính là sự “an yên”. Một khi ta đối mặt với những suy nghĩ cảm xúc và thỏa hiệp với nó; dù bên ngoài ta vẫn là bão tố bên trong mình vẫn luôn là sự bình yên.

Đừng lo nếu bạn không biết vẽ bạn có thể tập từ những hình nhỏ đơn giản như cách vẽ Doodle. Cách vẽ này theo hướng tự do giải phóng cảm xúc không theo chủ đề nhất định. Bạn có thể bắt đầu với Doodle Hoa khuôn mặt tên hình khối …

Washi tape có rất nhiều mẫu mã hoa văn màu sắc đa dạng để bạn lựa chọn theo sở thích. Bạn có thể sử dụng washi tape để đánh dấu trang hoặc làm nổi bật phần đề mục bằng cách dán washi tape lên rồi viết tên đề mục trên đó. Các bạn có biết sổ tay chính là vật bất ly thân của mỗi chúng ta trong thời đại hiện nay. Nhờ những cuốn sổ tay các bạn có thể lưu lại tất cả những thông tin cần thiết cũng như các vấn đề hàng ngày mà bạn không thể nào nhớ nổi. Nếu đang tập làm bánh hãy chụp hình từng sản phẩm của mình vào nhật ký sau đó viết về quá trình làm nó ra sao. Cần lưu ý thêm những chi tiết nào cho những lần thực hiện sau như vậy những lần làm bánh sau sẽ hoàn thiện và hoàn hảo hơn.

ý tưởng viết sổ tay

Bên ngoài nhìn vào thì có lẽ ai cũng cảm thấy mình đang sống một cuộc sống hoàn hảo nhưng ở bên trong mình thực sự cảm thấy trống rỗng. Trong thời đại 4.0 hiện nay thì việc chọn một món quà dành tặng cho khách hàng đối tác… không khó. Nhưng làm thế nào để quà tặng vừa thiết thực lại vừa tinh tế thì không phải doanh nghiệp nào cũng làm được. Một nghiên cứu tại Tạp chí Khoa học & Giáo dịch tại Anh đã chỉ ra cách ghi chép sổ tay bằng mindmap giúp bạn nhớ thông tin nhanh hơn 20% so với việc ghi chép thông thường. Chuẩn bị sẵn sàng một dàn ý trong sổ tay sẽ giúp bạn tập trung vào nội dung cuộc họp nhiều hơn. Vẽ là một cách tuyệt vời để cải thiện trí tưởng tượng và khả năng quan sát của bạn.

Bản thân mình thì đương nhiên là thích … hết nhưng chắc chắn rằng cũng không thể áp dụng hết trong cuốn sổ tay cá nhân của mình được. Vì vậy dù bạn dùng sổ nhật kí hay bullet journal hay planner thì cũng hãy chỉ chọn vài template/ layour mà bạn ưng ý nhất và sử dụng chúng thật hiệu quả bạn nhé. Bằng cách đó thì chúng ta mới tận dụng được tối đa nhất tiềm năng của từng layout. Đừng quên là bạn có thể tải xuống hoàn toàn miễn phí 15 templates ở trên thông qua link này. Nếu như thích bài viết này (và công sức mình vẽ làm video và chia sẻ) hãy comment và chia sẻ bài viết này đến cho nhiều người biết giúp mình nha. Sổ tay học tập là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc lên kế hoạch.

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *