ý tưởng vẽ sơ đồ tư duy

“One-click Creation” – tạo thêm một nhánh ý tưởng trên bản đồ tư duy bằng cách “nhân bản”, giúp người dùng tiết kiệm 50% thời gian tạo sơ đồ tư duy. Với tính năng “Publish Document”, người dùng không cần tải bản đồ hay in ra mà chỉ cần chia sẻ đường link ngay tức thời. Ngoài ra, công cụ còn cho phép người dùng chỉnh sửa, linh hoạt kéo thả và di chuyển các nhánh ý tưởng trên bản đồ tư duy; chèn liên kết, biểu tượng emoji, hình ảnh để “mind map” thêm trực quan sinh động. LibreOffice Draw là phần mềm có khả năng xử lý văn bản, nội dung, biểu đồ hình ảnh hay vẽ sơ đồ một cách nhanh chóng, hỗ trợ bạn trong việc đánh văn bản, làm việc với bảng tính, slide, vẽ, quản lý dữ liệu, tạo bản vẽ, vẽ sơ đồ tổ chức,… Bạn đang tìm kiếm các phần mềm trên máy tính có thể giúp bạn vẽ sơ đồ tổ chức để dễ dàng nhận ra cấu trúc quản lý và phân cấp tổ chức của một doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho các bạn TOP 7 phần mềm vẽ sơ đồ tổ chức chuyên nghiệp nhất trên máy tính.

ý tưởng vẽ sơ đồ tư duy

YED Graph Editor là phần mềm giúp người dùng nhanh chóng tạo ra và chỉnh sửa các bản vẽ với một cơ sở dữ liệu chi tiết, có thể được hợp nhất hay đặt lại với nhau để tạo các sơ đồ hoặc bản thiết kế mới. Phần mềm bao gồm nhiều tính năng mạnh mẽ có thể hỗ trợ người dùng trong việc tạo ra các sơ đồ phức tạp với tính năng bố cục tự động có thể tự sắp xếp các phần tử cho các bộ dữ liệu lớn. Bằng cách sử dụng các ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy giúp bạn có thể dễ dàng vạch ra các ý tưởng và bắt đầu triển khai. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết danh sách các ứng dụng này nhé.

Cách Dùng Imindmap, Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Bằng Imindmap

Người dùng có thể tận hưởng dải tần nhạy sáng rộng nhất từ trước đến nay trên thế hệ TV mới của Sony. Với tốc độ phát triển như vũ bão, quy mô thị trường các thiết bị nhà thông minh tại Việt Nam được nhận định sẽ tăng lên 250 triệu USD chỉ trong 5 năm tới đây. Ứng phó và phục hồi sau đại dịch sẽ là một trong những thách thức lớn nhất cho doanh nghiệp trong thời gian tới. Đội ngũ quản lý sẽ chịu trách nhiệm chính trong công cuộc điều hướng rủi ro cho doanh nghiệp.

Thông thường người dùng thường tìm đến Apple khi cần một chiếc smartphone có màn hình dưới 6 inch. Nhưng iPhone 14 có thể là dòng máy đánh dấu sự kết thúc của smartphone mini. Dùng hình chữ nhật, elip hay bất cứ hình gì em muốn bao xung quanh chủ đề chính. Hỗ trợ căn chỉnh kích thước trang tùy ý, phù hợp với nhiều loại biểu đồ, sơ đồ. Cho phép người dùng chèn nhiều kiểu đánh dấu khác nhau, các ghi chú, trích dẫn,… Là những lỗi iMindMap mà người dùng iOS thường hay gặp phải nhất.

ý tưởng vẽ sơ đồ tư duy

Mindjet MindManager cũng là một trong những chương trình tạo sơ đồ tư duy có khả năng xuất các định dạng có thể xem dễ dàng mà không cần đến các phần mềm đọc file. Giống với iMindMap, phần mềm Mindjet MindManager hỗ trợ nhiều icon độc đáo thú vị, các biểu tượng phù hợp với từng loại sơ đồ, giúp ích cho giảng viên, giáo viên khi thiết kế sơ đồ tư duy để dạy học. Sơ đồ tư duy là một trong những công cụ phổ biến giúp sinh viên đạt được hiệu quả trong học tập cũng như trong cuộc sống. Đây là một công cụ cần thiết giúp bạn giải quyết các vấn đề về sáng tạo, ghi chép thông tin, phát triển ý tưởng và hệ thống kiến thức.

Vẽ sơ đồ tư duy môn Văn là cách để các học sinh có thể ôn luyện môn Ngữ Văn, học thuộc môn Văn một cách nhanh nhất, nhớ lâu nhất. Làm theo hướng dẫn sau của Taimienphi.vn để vẽ sơ đồ tư duy môn Văn. Có thể tạo thêm nhánh con khi bổ sung thông tin vì sơ đồ tư duy có thể mở rộng về mọi phía. Nhờ sự tiện dụng, các tính năng ưu việt, trong thời gian Covid-19, Zen Mind Map ghi nhậnsố lượng người sử dụng tăng cao do nhu cầu làm việc, học tập từ xa.

Download Imindmap

IMindMap hiện nay đã phát triển qua nhiều phiên bản từ iMindMap 7 download đến iMindMap 10 và hiện tại là iMindMap 11 đều có những cải tiến đáng kể về tính năng, ngoài ra bạn có thể them khảo iMindMap portable là phiên bản di động không cần cài đặt. Dễ dàng chỉnh sửa các sơ đồ đã có nhập từ nhiều nguồn khác nhau. 7 phần mềm trong bài viết được gợi ý và đề xuất theo trải nghiệm của người viết.

ý tưởng vẽ sơ đồ tư duy

Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa các lỗi này. Smartphone Galaxy A33 5G vừa ra mắt sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn cùng mức giá hợp lý, phù hợp với số đông người dùng Việt. Theo các tin tức rò rỉ, Apple sẽ không sản xuất mẫu iPhone 14 mini trong năm nay, mà sẽ thay thế nó bằng 1 biến thể iPhone 14 màn hình lớn.

Từng Bị “cá Mập” Chê Cười, Một Startup Xe Điện Gọi Vốn Thành Công 5 Triệu Usd

Các hình ảnh và kết nối thông minh cùng với nhiều phím tắt sẽ giúp bạn đơn giản hóa việc lập sơ đồ. Não phải là nơi giúp chúng ta xử lí các thông tin về hình ảnh, âm thanh, tưởng tượng, sáng tạo và cảm xúc. Thiết lập hình ảnh, thêm vào các liên kết để làm cho các khối hình trong sơ đồ tổ chức sống động và giàu thông tin hơn.

ý tưởng vẽ sơ đồ tư duy

Ngoài tính năng cộng tác nhóm, ứng dụng còn phù hợp với môi trường giáo dục, góp phần giúp học sinh tư duy và nhớ bài học tốt hơn. Vận dụng 6 bước “nền tảng” để tạo lập bất kỳ sơ đồ tư duy nào trong học tập, công việc và cuộc sống. Người dùng có thể đăng ký tài khoản tại Zen Mind Map và bắt đầu tạo sơ đồ tư duy mà không cần chi thêm bất cứ chi phí nào. Khóa học này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sơ đồ tư duy và cách tạo lập chúng nhằm tối đa hóa khả năng bộ não, khả năng tư duy của bạn.

Bài Có Đáp Án Câu Hỏi Và Bài Tập Trắc Nghiệm Tin Học 6 Bài 10: Sơ Đồ Tư Duy

Hỗ trợ soạn thảo văn bản, xử lý bảng tính, tạo các bài thuyết trình chuyên nghiệp. Trên các đường nối, viết các từ, ví dụ từ “máy bay” trên đường nối với chủ đề nhánh “đường hàng không”. Xác định chủ đề chính, tạo nhanh, thêm từ khóa và chọn màu khác nhau cho nhánh. Sơ đồ có thể được lưu dưới dạng hình ảnh GIF, JPEG, hay định dạng HTML. Dễ dàng chuyển đổi thành các sơ đồ dạng lưới, chụp hình các đối tượng, xem trước cây sơ đồ, quản lý đối tượng,… Dat Bike – startup xe điện Make in Việt Nam từng xuất hiện trên show truyền hình thực tế Shark Tank và gây ấn tượng mạnh với người dùng bởi thiết kế xe phóng khoáng, mạnh mẽ.

ý tưởng vẽ sơ đồ tư duy

Đây cũng là công cụ được các doanh nghiệp và chuyên gia khuyến khích sử dụng không chỉ trong học tập mà còn trong công việc. OrgChartting là phần mềm giúp người dùng dễ dàng vẽ sơ đồ công ty, sơ đồ tổ chức bộ máy, sơ đồ các kế hoạch làm việc,… Edraw Org Chart là phần mềm giúp người dùng dễ dàng vẽ các sơ đồ tổ chức, sơ đồ tư duy,… Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy Zen Mind Map (sản phẩm của Công ty phần mềm Zen Flowchart) được miễn phí trọn đời cho người dùng, là công cụ ưu việt, tiện lợi trong học tập, làm việc.

Các Mẫu Được Thiết Kế Chuyên Nghiệp, Có Thể Sử Dụng Cho Hầu Hết Mọi Tình Huống

Hiện phần mềm đã và đang được sử dụng nhiều trong các tổ chức nổi tiếng như NASA, Walt Disney, Microsoft, Pepsi, IBM….đồng thời cũng là công cụ hỗ trợ doanh nhân nâng cao hiệu quả công việc mọi lúc mọi nơi. Dia là phần mềm cung cấp các công cụ hữu ích giúp vẽ các biểu đồ, sơ đồ trên máy tính. Người dùng có thể sử dụng các công cụ của phần mềm để tạo ra những bản vẽ kỹ thuật, các biểu đồ thể hiện báo cáo, thống kê và các sơ đồ tổ chức một cách dễ dàng. IMindMap là phần mềmvẽ sơ đồ tư duy hỗ trợ học tập cho học sinh và sử dụng cho các giáo viên hỗ trợ trong việc học tập, phát huy tính tích cực trong tư duy trí não và đưa ra các ý tưởng và sắp xếp chúng dưới dạng một sơ đồ tư duy. Đây cũng là công cụ vẽ sơ đồ tư duy được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau giúp con người khai thác và hiện thực hóa các ý tưởng tốt hơn.

ý tưởng vẽ sơ đồ tư duy

IMindMap là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy với nhiều công cụ hỗ trợ, giúp bạn phác họa luồng tư duy bằng hình ảnh trực quan, thể hiện ý tưởng kinh doanh, học tập hay dự án của mình. IMindMap sử dụng kỹ thuật vẽ chuyên nghiệp, tạo phong cách thuyết trình cá tính, có thể xuất bản đồ sang nhiều định dạng khác nhau và chia sẻ chúng cho người khác. IMindMap được đánh giá là công cụ tuyệt vời để bạn thiết kế một bản đồ tư duy thể hiện các ý tưởng, hiện thực hóa suy nghĩ, kế hoạch, dự án trên giấy. Phần mềm này được viết ra bởi Tony Buzan, tác giả nổi tiếng chuyên khai thác những bản đồ tư duy giúp con người sáng tạo và làm việc hiệu quả hơn. IMindMap hỗ trợ thiết kế bản đồ trong không gian 3D với các hình vẽ mang tính nghệ thuật, kèm chú thích, đường dẫn, tập tin và bình luận để biểu diễn thông tin trực quan hơn. Người dùng có thể xuất bản đồ ra nhiều định dạng khác nhau như PDF, JPEG…..

Giải Sgk 6 Chân Trời Sáng Tạo

ThinkComposer là phần mềm giúp người dùng dễ dàng biến các ý tưởng thành các bản đồ tư duy hoặc sơ đồ tổ chức một cách nhanh chóng. Sơ đồ tư duy được phát triển vào cuối thập niên 1960s bởi chuyên gia Tony Buzan – người chắp bút 92 cuốn sách về làm chủ trí não bán chạy nhất thế giới. Bản đồ này còn được mệnh danh là “công cụ vạn năng khai phá sức mạnh bộ não”, phương pháp ghi chú đầy sáng tạo được hơn 250 triệu người trên thế giới sử dụng. Một ví dụ điển hình là thay vì chỉ đọc sách đơn thuần, con người có thể tường thuật lại cả cuốn sách hoặc nảy thêm các ý tưởng mới chỉ bằng một trang vẽ bản đồ tư duy, tăng chất lượng kiến thức hấp thu. Với các tính năng nâng cao của Creately, bạn có thể dễ dàng vẽ ngay cả những sơ đồ khối phức tạp nhất.

Là cách thô sơ nhất để tạo các sơ đồ tư duy, chủ yếu phục vụ học tập. RFFlow là phần mềm lý tưởng cho việc tạo ra một loạt các sơ đồ tổ chức, sơ đồ cho giáo dục, kinh doanh, sơ đồ điện tử, biểu đồ và nhiều loại sơ đồ khác. Thông tin giới thiệu, hướng dẫn sử dụng phần mềm iMindMap được biên soạn nhằm giúp bạn có thêm thông tin tham khảo, việc daoloat imindmap là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể chi tiết nội dung tại mục “Điều khoản”. Phát triển thông tin chi tiết cho mỗi chủ đề nhánh, lưu ý sử dụng từ khoá hoặc hình ảnh. Bạn chỉ cần cung cấp các số liệu thô dưới dạng tệp CSV, XLSX, hoặc TXT, sau đó phần mềm sẽ hỗ trợ vẽ sơ đồ cho bạn. Dễ dàng biến các ý tưởng thành các bản đồ tư duy hoặc sơ đồ tổ chức một cách nhanh chóng.

D. Sơ đồ tư duy là công cụ tư duy trực quan giúp chúng ta tổ chức và phân loại suy nghĩ; giúp phân tích, hiểu, tổng hợp, nhớ lại và nảy sinh những ý tưởng mới tốt hơn. Sắp xếp tất cả mọi thứ tự động, áp dụng các chủ đề thiết kế chuyên nghiệp để tối ưu hóa các bản vẽ nhanh chóng. C. Với cùng một nội dung, cùng một yêu cầu tạo sơ đồ tư duy thì hai người khác nhau sẽ tạo ra hai sơ đồ tư duy giống nhau. Liên minh châu Âu đã tiến một bước gần hơn để đảm bảo tất cả công ty công nghệ sử dụng USB Type-C làm cổng tiêu chuẩn để sạc trên smartphone và máy tính bảng.

ý tưởng vẽ sơ đồ tư duy

A. Sơ đồ tư duy cung cấp cái nhìn tổng quan về một chủ đề tốt hơn nhiều so với các tài liệu văn bản thông thường. Tất cả thông tin người dùng được bảo mật theo quy định của pháp luật Việt Nam. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý với Các điều khoản sử dụng và Thoả thuận về cung cấp và sử dụng Mạng Xã Hội. Sáng tạo và năng suất hơn khi phác họa ý tưởng thông qua các mẫu được thiết kế chuyên nghiệp. Bạn sẽ được hỗ trợ và tư vấn trực tuyến miễn phí bởi những chuyên gia đào tạo doanh nghiệp củaTalent Mind Educationtrong suốt 365 ngày trải nghiệm khoá học. Dễ dàng sáng tạo và làm việc với nhiều biểu đồ, sơ đồ khác nhau.

Khi iPhone của bạn bị đánh cắp, kẻ trộm có khả năng truy cập vào các dữ liệu cá nhân, đăng nhập vào tài khoản email, thẻ tín dụng và ứng dụng ngân hàng, gây ra những thiệt hại nghiêm trọng. Mẫu iPhone 14 vừa xuất hiện trong 1 video concept khiến các tín đồ của Apple chếnh choáng. Apple được cho đang phát triển ít nhất 9 mẫu máy Mac trang bị chip M2, đồng thời chuẩn bị cho dòng iMac M3 để ra mắt vào cuối năm sau.

Việc sử dụng sơ đồ tư duy vào trong công việc cũng như học tập đã dần trở nên phổ biến. Chính vì thế các phần mềm vẽ sơ đồ tư duy được ra đời nhằm hỗ trợ người dùng thao tác nhanh hơn, có nhiều lựa chọn hơn. Zen Mind Map sở hữu nhiều tính năng thông minh, tối ưu cho người dùng.

  • Trên các đường nối, viết các từ, ví dụ từ “máy bay” trên đường nối với chủ đề nhánh “đường hàng không”.
  • Phần mềm bao gồm nhiều tính năng mạnh mẽ có thể hỗ trợ người dùng trong việc tạo ra các sơ đồ phức tạp với tính năng bố cục tự động có thể tự sắp xếp các phần tử cho các bộ dữ liệu lớn.
  • ThinkComposer là phần mềm giúp người dùng dễ dàng biến các ý tưởng thành các bản đồ tư duy hoặc sơ đồ tổ chức một cách nhanh chóng.
  • Liên minh châu Âu đã tiến một bước gần hơn để đảm bảo tất cả công ty công nghệ sử dụng USB Type-C làm cổng tiêu chuẩn để sạc trên smartphone và máy tính bảng.

Vậy hãy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện nhé.

Sơ đồ tư duy là một dạng sơ đồ đi từ ý chính, lớn nhất rồi phát triển ra các ý nhỏ giống. Và để thiết kế được một sơ đồ tư duy, bạn có thể sử dụng iMindMap để làm việc đó. Phần mềm iMindMap giúp bạn tạo ra các sơ đồ tư duy để phục vụ công tác nghiên cứu hay giảng dạy cho các trường Đại học, cao đẳng, trung học phổ thông … Sơ đồ tư duy là một sơ đồ thể hiện mối liên hệ giữa những ý tưởng. Con người có thể sử dụng công cụ này để tư duy về các ý tưởng mới, lên ý tưởng cho các dự án và giải quyết các vấn đề. Vẽ sơ đồ tư duy trong Word là cách đơn giản nhất để vẽ sơ đồ tư duy.

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *