ý tưởng sáng tạo thanh niên

Ban hành Quy định về chính sách khuyến khích, ưu đãi và hỗ trợ đầu tư trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Ban hành quy định về chính sách khuyến khích, ưu đãi và hỗ trợ đầu tư trên địa bàn tỉnh Bình Phước. BTO – Hưng lên mạng xã hội Facebook kết bạn với những nữ sinh rồi lên kế hoạch thực hiện hành vi đồi bại. BTO – Sáng ngày 29/4, Trường Đại học Phan Thiết phối hợp Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội thảo “Tiếp cận, xử lý và chăm sóc bệnh nhân giai đoạn hậu Covid-19”. Xây dựng cơ chế phối hợp kiểm soát, kiểm duyệt thông tin và cơ chế loại bỏ thông tin vi phạm trên Cổng thông tin đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước, báo chí, sở hữu trí tuệ và quản lý thông tin trên Internet. Các chương trình tiêu biểu có thể kể đến như “Nối vòng tay thương,” “Triệu bữa cơm,” “Triệu túi an sinh,” “Cùng em học trực tuyến”…

ý tưởng sáng tạo thanh niên

Ngoài ra, cổng thông tin sẽ liên tục cập nhật các tin tức về hoạt động sáng tạo của tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam, thống kê các ý tưởng sáng kiến của đoàn viên thanh niên các Bưu điện tỉnh thành phố cũng như vinh danh các đơn vị có nhiều ý tưởng, sáng kiến, các cách làm hay, nổi bật. Đây là cuộc vận động do Trung ương Đoàn triển khai nhằm cụ thể hóa phong trào Tuổi trẻ sáng tạo góp phần thực hiện thành công chỉ tiêu đoàn viên, thanh niên đề xuất 5 triệu ý tưởng, sáng kiến mà Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đề ra. Xuất phát từ nhu cầu thực tế, Cổng thông tin “Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Bưu điện Việt Nam” ra đời với mục đích thu thập, tìm kiếm các ý tưởng, sáng kiến, sáng tạo của tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam trên mọi lĩnh vực, góp phần thúc đẩy tinh thần xung kích, sức sáng tạo, thi đua đảm nhận những khâu khó, việc mới trong các công trình, phần việc của mỗi đoàn viên thanh niên. Các ý tưởng sáng tạo phải đảm bảo được tính hiệu quả, thiết thực được cấp ủy, đơn vị ghi nhận. Mỗi tổ chức, cơ sở Đoàn cần chọn những việc còn hạn chế, tồn tại trong thời gian dài để nghiên cứu áp dụng các giải pháp sáng tạo, đổi mới cho phù hợp trong giai đoạn hiện nay.

Tăng Cường Đảm Bảo An Toàn Trong Dạy Học Trực Tiếp Cho Trẻ Mầm Non, Học Sinh, Học Viên Tại Các Cơ Sở Giáo Dục

Để phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và khả năng tư duy sáng tạo của thanh niên trong nghiên cứu, học tập, tham gia thực hiện các công trình, phần việc, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương và nhiệm vụ chuyên môn ở đơn vị, Tỉnh đoàn vừa ban hành Kế hoạch triển khai hiệu quả cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo” đến các cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh. Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh chủ động phối hợp, đề xuất tổ chức các cuộc thi, sân chơi nhằm tạo điều kiện cho thanh niên phát huy các ý tưởng, sáng kiến tham gia giải quyết các vấn đề được xã hội quan tâm như an toàn giao thông, trật tự đô thị, ô nhiễm môi trường, y tế, giáo dục, cải cách hành chính, văn hóa công sở, phòng, chống tệ nạn xã hội. Đồng thời, định hướng cho đoàn viên, thanh, thiếu nhi về mục tiêu, cách thức tham gia phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, tạo điều kiện cho cán bộ, ĐVTN, học sinh, sinh viên đề xuất ý tưởng, sáng kiến sáng tạo và tích cực phối hợp với các tổ chức, cá nhân có những giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ để các ý tưởng, sáng kiến trở thành hiện thực.

Đây còn là cơ hội để sinh viên Trường Đại học Hải Phòng nói riêng và sinh viên Hải Phòng nói chung giới thiệu những ý tưởng, đồng thời chương trình cũng là nơi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các doanh nhân, tấm gương khởi nghiệp sáng tạo trong thời kỳ cách mạng khoa học công nghệ 4.0. ỚI chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”, Tháng Thanh niên diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang nỗ lực thích ứng với dịch Covid-19, vừa phòng dịch, vừa khôi phục và phát triển kinh tế. Từ đầu năm, các cấp bộ Đoàn đã chủ động, tích cực chuẩn bị nhiều phần việc cụ thể, thiết thực, đặt trọng tâm phát huy mạnh mẽ sức sáng tạo của tuổi trẻ, tạo nên những công trình, sản phẩm, ý tưởng của thanh niên tham gia phát triển kinh tế-xã hội, bảo vệ Tổ quốc, chung sức vì cộng đồng. Do đó, cần có kế hoạch phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức các cuộc thi ý tưởng sáng tạo dành cho ĐVTN và thực hiện việc trao thưởng cho các hoạt động nghiên cứu khoa học có giá trị. Tích cực nhân rộng các mô hình ý tưởng sáng tạo, ý tưởng khởi nghiệp có tính khả thi cao, và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi, phát triển sản xuất, kinh doanh. Để ĐVTN thực hiện được những khát vọng cống hiến, khát vọng tiên phong trong cuộc cách mạng 4.0 và nhằm tạo sân chơi bổ ích, lý thú đối với tuổi trẻ.

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 10/11, Đoàn kiểm tra Thành đoàn Thành phố do đồng chí Phan Thị Thanh Phương, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện đoàn Củ Chi về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020. Người đăng tự chịu trách nhiệm về tính hợp pháp, bản quyền của ý tưởng sáng tạo mà mình đăng (trong trang web chưa quy định về bản quyền). Bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công năm 2022 từ nguồn tạm mượn dự phòng ngân sách địa phương thực hiện 02 dự án khẩn cấp. AES Việt Nam phối hợp cùng Hội Khuyến học huyện Hàm Tân và Hội khuyến học xã Sơn Mỹ, tỉnh Bình Thuận đã trao tặng 120 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. BTO – Sáng 29/4, ông Nguyễn Hữu Thông- Trưởng đoàn khảo sát của Đoàn ĐBQH tỉnh đã có cuộc họp với Hiệp hội thanh long tỉnh về việc trồng và tiêu thụ thanh long trên địa bàn. BTO- Chiều 29/4, ông Nguyễn Hữu Thông – Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã chủ trì Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Các cấp bộ Đoàn đã huy động hơn 60 nghìn lượt đoàn viên, thanh niên tình nguyện hỗ trợ, chăm sóc gần 180 nghìn F0 tại nhà. Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành đoàn Phan Thị Thanh Phương ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Củ Chi. Đồng thời đề nghị, Củ Chi cần tiếp tục đổi mới phương thức sinh hoạt chi đoàn phù hợp với tình hình đoàn viên hiện nay, áp dụng công nghệ thông tin, hệ thống mạng xã hội thực hiện các hoạt động; thực hiện các công trình, phần việc mang tính lâu dài, hiệu quả. Bên cạnh đó, tích cực tuyên dương, giới thiệu nhân rộng các gương điển hình tiêu biểu cấp thành, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng tổ chức phong trào cho cán bộ Đoàn; ký kết liên tịch với các đơn vị trong và ngoài huyện, thành phố để huy động sức mạnh tổng hợp trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Tại buổi làm việc, đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 với các mô hình, giải pháp, công trình thanh niên từ cấp cơ sở.

Mô hình đã góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải. Nhằm khích lệ, hỗ trợ thực hiện những ý tưởng sáng tạo mang tính thực tiễn, thúc đẩy tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của ĐVTN, tháng 8/2021, BTV Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn đồng loạt triển khai các hoạt động “Ngày ĐVTN sáng tạo, khởi nghiệp”. Những năm qua, phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh triển khai có hiệu quả, tạo sức lan tỏa sâu rộng và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Triển Khai Thực Hiện Chỉ Thị 03

Thông tin được cung cấp bởi cá nhân, tổ chức đề xuất sáng kiến, ý tưởng sáng tạo và của các cấp bộ Đoàn. Thông tin về các nội dung, giải pháp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong triển khai thực hiện phong trào Tuổi trẻ sáng tạo. Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam cho rằng, thanh niên có nhu cầu trang bị kỹ năng sống và giáo dục giới tính và tình dục toàn diện một cách hiệu quả và có chiến lược. Theo một khảo sát quốc gia về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục trong vị thành niên, thanh niên độ tuổi cho thấy, thanh thiếu niên Việt Nam chưa được cung cấp đầy đủ thông tin về các vấn đề này. Với chủ đề “Vai trò của lãnh đạo trẻ đối với việc phát triển cộng đồng trong thời kỳ bình thường mới hậu Covid-19 và cách mạng công nghiệp 4.0”, Chương trình nhằm tăng cường quan hệ song phương giữa 2 nước bằng cách thúc đẩy sự hiểu biết, tinh thần đoàn kết giữa các nhà lãnh đạo trẻ Việt Nam và Singapore.

ý tưởng sáng tạo thanh niên

Thời gian tới, BTV Tỉnh Đoàn tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong tỉnh triển khai các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, nâng cao khả năng sáng tạo trong thanh niên; phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hội thi, cuộc thi sáng tạo, nghiên cứu khoa học dành cho thanh niên; kịp thời tuyên dương những tấm gương tiêu biểu, nhân rộng những mô hình sáng tạo hiệu quả. Tháng ba hằng năm – Tháng Thanh niên, được xem là đợt cao điểm để các cấp bộ đoàn và đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, sáng tạp của tuổi trẻ trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Tháng Thanh niên năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ Bắc Giang sáng tạo xây dựng quê hương” đã và đang được triển khai sâu rộng tới các cơ sở đoàn, tới mỗi ĐVTN trong cả nước. Chiều 29/4, Bộ Nội vụ và Quỹ dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam tổ chức Lễ khởi động dự án “Hỗ trợ Chính phủ Việt Nam thực hiện và giám sát thực hiện luật, chính sách phát triển thanh niên toàn diện và thúc đẩy sự tham gia của thanh niên, bao gồm cả trong tình trạng khủng hoảng về thiên tai và dịch bệnh” (dự án VNM10P01).

Hướng Dẫn Đăng Ký Ý Tưởng Trên Website Ngân Hàng Ý Tưởng Sáng Tạo Của Trung Ương Đoàn

Người khuyết tật thường bị ảnh hưởng một cách không đồng đều và thường xuyên phải đối mặt với những hạn chế trong đời sống hằng ngày đối với việc tiếp cận các hỗ trợ và bảo vệ, đặc biệt trong thời điểm thiên tai và dịch bệnh. Báo cáo về thanh niên Việt Nam được Bộ Nội vụ công bố năm 2019 chỉ ra rằng trao quyền cho thanh niên và sự tham gia của thanh niên trong quá trình ra quyết định còn hạn chế. Chỉ 23,2% thanh niên cho rằng những khuyến nghị của họ được xem xét đầy đủ, và chỉ một nửa trong số họ tin tưởng vào sự tham gia của họ trong hoạch định chính sách. Trẻ em gái dân tộc thiểu số, thanh niên di cư, thanh niên khuyết tật, thanh niên có HIV/AIDS, thanh niên LGBTIQ và thanh niên mại dâm là những nhóm dễ bị tổn thương nhất đối với các vấn đề về sức khỏe và các nguy cơ khác liên quan đến cuộc sống. Ghi rõ nguồn ‘Cổng Thông tin điện tử thành phố Hải Phòng – ‘ khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này. Xây dựng quy trình xử lý thông tin tuân thủ theo quy định của luật báo chí và chức năng, nhiệm vụ của Ban Quản trị, vận hành Cổng thông tin.

ý tưởng sáng tạo thanh niên

Theo ý kiến của đại diện các đơn vị huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc, để đạt được chỉ tiêu ngoài việc tích cực tổ chức các hội thi, các cấp bộ Đoàn cần xem đây như một tiêu chí để đánh giá phân loại hằng năm của mỗi đoàn viên thanh niên hay tổ chức cơ sở Đoàn. Trung ương Đoàn đã tạo nhiều sân chơi cho các bạn trẻ có cơ hội thể hiện sự sáng tạo của mình cũng như đồng hành với các bạn trong việc hỗ trợ những ý tưởng sáng tạo thành hiện thực. Điểm sáng thứ hai là tổ chức Đoàn đã cùng chung tay tổ chức các phong trào hành động cách mạng cũng như các hoạt động để hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19; hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch bệnh cũng như các gia đình chính sách. Bên cạnh đó, Đoàn Tổng công ty cũng phát động các phong trào thi đua đăng ký các ý tưởng sáng tạo và đề xuất khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều ý tưởng, sáng kiến đóng góp cho các lĩnh vực của Tổng công ty.

Triển Khai Chiến Dịch Tiêm Vắc Xin Phòng Covid

Đảm bảo an ninh thông tin, hệ thống bảo mật, chống truy cập trái phép từ bên ngoài, có khả năng phát hiện sớm và hạn chế tối đa những cuộc tấn công mạng. Cổng Thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam (sau đây gọi tắt là Cổng Thông tin) do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quản lý. Tổ chức đoàn sẽ chủ động phối hợp với các cơ quan, bộ, ngành để đưa diễn đàn khoa học chuyên nghiệp trở thành nơi hội tụ tiếng nói của trí thức, trực tiếp chuyển tải ý kiến, nguyện vọng của trí thức đến lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

ý tưởng sáng tạo thanh niên

Đại hội cũng chính là dịp để nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn, tính chính trị của người đoàn viên, xây dựng Đoàn vững mạnh, qua đó góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trước một bước… Cuộc thi nhằm phát huy vai trò xung kích của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và thanh thiếu niên trong công tác tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông. TPO – Ngày 29/4, T.Ư Đoàn, Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam, Hội đồng Thanh niên Quốc gia Singapore phối hợp tổ chức Chương trình đối thoại Lãnh đạo trẻ Việt Nam – Singapore năm 2022 theo hình thức trực tuyến.

Tuy nhiên, đại diện các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc đều cho rằng chỉ tiêu phân bổ không sát với tình hình thực tế. TPO – Tối 28/4, hội nghệ sĩ Đà Nẵng tổ chức họp báo ra mắt MV ca nhạc “Chào Đà Nẵng”, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và các chương trình kích cầu du lịch của TP Đà Nẵng. TPO – Tạp chí Thanh niên vừa phối hợp với Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phát động cuộc thi viết “Vượt lên số phận” lần thứ V.

“Đồng bào, cán bộ và quân đội ta quyết không được vì thắng lợi mà chủ quan khinh địch. Cần phải luôn nâng cao tinh thần cảnh giác và chí khí chiến đấu”. TPO – Bà Rịa-Vũng Tàu không để tình trạng du khách không tìm được phòng hoặc cố tình căng lều bạt qua đêm trên vỉa hè, bãi biển tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong điều kiện thời tiết đang có mưa đúng dịp lễ 30/4. Trần Trung Hiếu – Sản xuất và dịch vụ “Chú Nông Robot” và “Bình xịt năng lượng mặt trời” phục vụ sản xuất nông nghiệp.

TPO – Chiều 30/4, bãi tắm nhân tạo trong Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng (quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng) chính thức mở. Hàng nghìn du khách đến khiến bãi tắm kẹt cứng, nhân viên bảo vệ phải yêu cầu người đi xe máy quay đầu. Kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn năm 2021 sang năm 2022 nguồn ngân sách địa phương. BTO- Theo ghi nhận của Cục Thống kê, hoạt động công nghiệp trên địa bàn Bình Thuận tiếp tục có sự tăng trưởng ổn định trong tháng đầu của quý II năm nay. Kết luận thanh tra xác định quá trình thực hiện các gói thầu còn có những hạn chế thiếu sót.

Đặc biệt, Trung ương Đoàn có một cổng thông tin điện tử để tổng hợp tất cả các ý tưởng sáng tạo của các bạn trẻ trên cả nước, đồng thời giao cho các tỉnh, thành Đoàn rà soát các ý tưởng có tính khả thi để cùng hỗ trợ tạo nguồn lực, cơ chế chính sách hỗ trợ thanh niên hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo đó. Tuy nhiên, thực chất phong trào mới chỉ dừng lại ở một bộ phận đoàn viên, thanh niên đam mê nghiên cứu, sáng tạo dẫn đến số lượng ý tưởng, sáng kiến, công trình, sản phẩm sáng tạo hằng năm của các cấp bộ Đoàn không nhiều. Nguyên nhân chủ yếu là do phần đông đoàn viên, thanh niên chưa nhận thức rõ được ý nghĩa và tầm quan trọng của sáng tạo trong học tập, lao động, công tác nên chưa chủ động tham gia nghiên cứu.

ĐV-TN trường học sáng kiến trong việc xây dựng giáo cụ, các thiết bị dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, các ý tưởng trong xây dựng văn hóa học đường. Riêng ĐV-TN khối lực lượng vũ trang nghiên cứu thực hiện các mô hình sáng tạo trong bảo quản vũ khí, khí tài, nâng cao chất lượng rèn luyện, huấn luyện, chiến đấu, nâng cao hiệu quả trong việc thực hiện 6 Điều Bác Hồ dạy trong ĐV-TN Công an nhân dân; thực hiện hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng trong ĐV-TN quân đội. Trong năm 2020, 100% cơ sở đoàn trực thuộc Huyện đoàn Củ Chi đăng ký và có công trình thanh niên hiệu quả gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương; đoàn viên, thanh niên đã đăng ký 1.372 ý tưởng sáng tạo trên cổng thông tin ý tưởng sáng tạo Thành phố và có 655 ý tưởng, sáng kiến được áp dụng vào thực tế; hỗ trợ vay vốn 9 tỷ 451 triệu đồng cho thanh niên phát triển kinh tế. Đồng thời, Huyện đoàn và cơ sở đoàn đã phối hợp tư vấn hướng nghiệp cho 4.520 thanh thiếu niên, trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho hơn 5.500 đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn.

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã cụ thể hóa phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” thành cuộc vận động “Mỗi đoàn viên, thanh, thiếu nhi một ý tưởng sáng tạo”, triển khai tới các cấp bộ Đoàn và ĐVTN. Đến nay, 100% đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh Bình Dương đều đảlize.vn bảo có các lize.vnô hình, hình thức hộp thư ý tưởng sáng tạo. Hoạt động góp phần giáo dục, tuyên truyền, vận động Đoàn viên, thanh niên, phát huy tính chủ động, tinh thần sáng tạo của bản thân nhằlize.vn góp phần phát triển lize.vnột cách toàn diện bản thân, phục vụ cho sự phát triển của địa phương.

Cũng tại cuộc thi Ban Tổ chức đã trao các gói hỗ trợ cho các ý tưởng, dự án xuất sắc, có tính khả thi cao, đồng thời các doanh nghiệp cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư vào các ý tưởng, dự án ấn tượng tại vòng chung kết. Ngày 24-3, Trường Cao đẳng (CĐ) Cần Thơ phối hợp các Công ty, Doanh nghiệp long trọng tổ chức diễn đàn “Khởi nghiệp và việc làm sinh viên năm 2022”. Trích dẫn thông tin từ nguồn tin chính thức của các cơ quan báo chí hoặc trên các trang thông tin điện tử của các cơ quan Đảng, Nhà nước phù hợp với quy định pháp luật về báo chí, về bản quyền. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam Keijo Norvanto mới đây đã đến Đồng Nai tìm hiểu môi trường, cơ hội đầu tư để giới thiệu cho các doanh nghiệp Phần Lan.

Bên cạnh đó, trong năm đã xây dựng mới 7 điểm sinh hoạt vui chơi cho thiếu nhi, phát triển mới 2.045 đoàn viên, đạt 102,25% kế hoạch năm đề ra. TTBD – Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Bình Dương nălize.vn 2020. Nhằlize.vn khơi dậy tinh thần, đalize.vn lize.vnê, ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp trong lize.vnỗi Đoàn viên, thanh niên, qua đó giáo dục cho Đoàn viên, thanh niên ý thức được tầlize.vn quan trọng trong việc xác định động cơ học tập, tư duy sáng tạo và định hướng nghề nghiệp cho tương lai góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đồng thời, tạo sân chơi lành lize.vnạnh, bổ ích giúp Đoàn viên, thanh niên vận dụng linh hoạt kiến thức đã học vào thực tiễn, đồng thời khơi dậy những ý tưởng sáng tạo, những ý tưởng khởi nghiệp, dálize.vn nghĩ, dálize.vn làlize.vn, giúp Đoàn viên, thanh niên có kế hoạch triển khai ý tưởng của lize.vnình trong tương lai.

Tạo dựng các cuộc thi tìm kiếm các ý tưởng, sáng kiến sáng tạo trong thanh thiếu niên đối với các lĩnh vực, nội dung thu hút sự quan tâm giới trẻ. Là một cổng thông tin thân thiện với người dùng, dễ sử dụng, hài hòa về bố cục, hoàn hảo về tính năng với tốc độ truy cập nhanh, đảm bảo phục vụ tối đa nhu cầu của người truy cập. Đảm bảo dung lượng thông tin lớn (văn bản, hình ảnh, video, âm thanh…) được lưu trữ, cập nhật liên tục trong thời gian dài và số lượng truy cập lớn với tốc độ tối đa, đảm bảo truy cập nhanh và thông tin đầy đủ với các phần của cơ sở dữ liệu. Sau vụ tai nạn, lực lượng cảnh sát giao thông địa phương đã có mặt điều tiết giao thông, thực hiện công tác cứu hộ và giải tỏa hiện trường; hiện, đèo Bảo Lộc đang ách tắc nghiêm trọng cả 2 chiều.

Đại sứ khẳng định, sẽ là cầu nối để DN Phần Lan đầu tư những dự án công nghệ cao vào tỉnh. Thứ nhất đây là năm tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn và 80 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh với chuỗi các hoạt động kỷ niệm phong phú. Thanh niên nói chung, đặc biệt thanh niên khuyết tật, phải đối mặt với những rào cản làm tăng khả năng gặp phải những rủi ro trong thiên tai và dịch bệnh.

Thực hiện cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo” là dịp để mỗi ĐVTN dám nghĩ, dám làm, dám dấn thân vào những việc khó, những việc mới, nhất là nêu cao khát vọng vươn tới đỉnh cao của trí tuệ và đổi mới khoa học công nghệ. Hiệu quả của cuộc vận động là các ý tưởng sáng tạo phải được triển khai ứng dụng sâu rộng vào sản xuất, kinh doanh và khởi nghiệp. Qua chính những công trình, phần việc cụ thể nêu trên, đoàn viên, thanh niên cả nước đã đề xuất hơn 247 nghìn ý tưởng, sáng kiến, trở thành nguồn “tài nguyên” quý giá cho Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam. Tiêu biểu như Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh với việc tăng cường tuyên truyền, giáo dục trực tuyến cho thanh, thiếu nhi qua ứng dụng số, mạng xã hội. Mô hình “Chuyến xe công nghệ” của tuổi trẻ thành phố mang tên Bác là điểm sáng về ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường các sản phẩm trực quan, nắm bắt thị hiếu, xu hướng của giới trẻ. “Ngày Sinh viên sáng tạo” là hoạt động thiết thực, cụ thể của tuổi trẻ thành phố Hải Phòng cụ thể hóa phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động.

Bài Thuyết Trình Mâm Cỗ Trung Thu Hay, Ý Tưởng Mâm Cỗ Trung Thu

Tại buổi diễn đàn, đồng chí Ngô Vũ Thăng – UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Bạc Liêu đã kêu gọi cũng như khơi gợi nguồn cảm hứng và định hướng ý tưởng sáng tạo cho đoàn viên, thanh niên. Ngoài ra, đến với diễn đàn, các bạn đoàn viên, thanh niêncòn có cơ hội được cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp ý tưởng, cùng học hỏi lẫn nhau để thực hiện tốt và cho ra những sáng kiến mới độc đáo cũng như ứng dụng cao trong thực tiễn. Chỉ trong tháng 3/2022, tuổi trẻ cả nước đã xung kích triển khai hơn 18 nghìn công trình thanh niên trên nhiều lĩnh vực, đạt giá trị thực hiện hơn 1.000 tỷ đồng; thành lập, duy trì gần 14 nghìn đội hình tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19 với hơn 180 nghìn thành viên. Thông qua dự án này, Quỹ Dân số Liên hợp quốc, phối hợp với Bộ Nội vụ, và các đối tác quan trọng khác, hướng đến trao quyền và hỗ trợ thanh niên, đặc biệt thanh niên dễ bị tổn thương tham gia có ý nghĩa trong xây dựng và thực thi chính sách, từ đó đóng góp vào các nỗ lực của Việt Nam nhằm đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững năm 2030. Sinh viên Trường đại học Lạc Hồng tham gia nghiên cứu khoa học.Để thực hiện chỉ tiêu đoàn viên, thanh niên đề xuất 5 triệu ý tưởng, sáng kiến, Trung ương Đoàn đã phân bổ chỉ tiêu cho các cấp bộ Đoàn tỉnh Đồng Nai mỗi năm thực hiện gần 28 ngàn ý tưởng, sáng kiến. Thông qua việc triển khai nhiều phong trào hành động cách mạng, với hàng ngàn hoạt động thiết thực, Đoàn Thanh niên các cấp trong nhiều năm qua đã góp phần triển khai các chính sách về thanh niên; tạo môi trường quan trọng để thanh niên Việt Nam đóng góp sức trẻ đưa đất nước ngày càng phát triển.

ý tưởng sáng tạo thanh niên

Cuối năm 2021, Tỉnh đoàn Bình Thuận đã “Ra mắt mô hình phân loại, xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình” cho 50 hộ dân tại xã Bình Thạnh (huyện Tuy Phong). Theo đó, từ nguồn tài trợ của Trung ương Đoàn mỗi hộ gia đình được nhận 2 thùng rác (hữu cơ và vô cơ), 2 nắp đậy hố rác gia đình để luân phiên ủ rác tạo phân hữu cơ phục vụ sản xuất nông nghiệp. Ngoài ra, các hộ gia đình còn được hỗ trợ 2 túi chế phẩm sinh học để ủ rác, chai nhựa có thể tích 0,5 – 1lít dùng để pha chế phẩm vi sinh và được đục lỗ ở nắp để tiện cho quá trình phun chế phẩm vào đống ủ. Trước khi thực hiện mô hình, các hộ gia đình đã được hướng dẫn quy trình phân loại rác thải và xử lý rác thải hữu cơ.

ý tưởng sáng tạo thanh niên

Hằng năm, tổ chức Đoàn, Hội có tổ chức các hội thi, ngày hội sáng tạo nhưng chưa nhiều, chưa có được những chính sách để ươm mầm sáng tạo… Vì vậy chưa tạo được động lực để đoàn viên, thanh niên sáng tạo. Nhằm thực hiện mục tiêu “Đoàn viên, thanh niên đề xuất 5 triệu ý tưởng, sáng kiến”, đẩy mạnh công tác tuyên truyền của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trên cơ sở ứng dụng công nghệ 4.0, mạng xã hội và các kênh truyền thông phù hợp với giới trẻ, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiến hành phổ biến hướng dẫn đăng ký ngân hàng ý tưởng sáng tạo tới các đoàn viên thanh niên trong toàn Trường. Chị Bùi Thị Nhàn cho hay phong trào Tuổi trẻ sáng tạo từ khi ra đời đến nay luôn được các cấp bộ Đoàn triển khai đến từng nhóm đối tượng thanh niên thông qua công tác tuyên truyền, các hội thi, các lớp tập huấn kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin… Phong trào đã tạo được sức hút mạnh mẽ với một bộ phận đoàn viên, thanh niên. Từ phong trào này, nhiều công trình, sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã được áp dụng vào thực tế góp phần làm lợi cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Đặc biệt, các cấp bộ Đoàn cần xác định việc tổ chức Đại hội là dịp để đổi mới nội dung và phương thức hoạt động.

Anh Phạm Thanh Kiên, Bí thư Huyện đoàn Xuân Lộc chia sẻ đối với cấp huyện, mỗi năm để có được các ý tưởng, sáng kiến chỉ trông cậy vào các hội thi sáng tạo khoa học – kỹ thuật do huyện, xã tổ chức. Số lượng các ý tưởng, sáng kiến sau các cuộc thi không nhiều nên để đảm bảo thực hiện đạt chỉ tiêu là rất khó khăn. Cũng trong năm 2021, BTV Tỉnh Đoàn đã tổ chức thành công “Ngày hội sáng tạo học sinh, sinh viên Vĩnh Phúc” với chủ đề “Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp” và ra mắt mô hình “Không gian sáng tạo trẻ” cho các bạn học sinh, sinh viên Trường cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Vĩnh Phúc.

ý tưởng sáng tạo thanh niên

Thông qua các chương trình, hoạt động đã phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, trách nhiệm của cán bộ đoàn, đoàn viên thanh thiếu niên về BVMT, ứng phó với BĐKH. Từ đó, dần hình thành thói quen, hành động thường xuyên và lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng góp phần quan trọng trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Thời gian qua, tuổi trẻ Bình Thuận đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi để bảo vệ môi trường , ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH). Qua đó, có nhiều ý tưởng sáng tạo, mang tính ứng dụng cao trong thực tiễn góp phần xây dựng cuộc sống xanh cho cộng đồng.

  • Đồng thời đề nghị, Củ Chi cần tiếp tục đổi mới phương thức sinh hoạt chi đoàn phù hợp với tình hình đoàn viên hiện nay, áp dụng công nghệ thông tin, hệ thống mạng xã hội thực hiện các hoạt động; thực hiện các công trình, phần việc mang tính lâu dài, hiệu quả.
  • Bên cạnh đó, trong năm đã xây dựng mới 7 điểm sinh hoạt vui chơi cho thiếu nhi, phát triển mới 2.045 đoàn viên, đạt 102,25% kế hoạch năm đề ra.
  • Đến nay, 100% đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh Bình Dương đều đảlize.vn bảo có các lize.vnô hình, hình thức hộp thư ý tưởng sáng tạo.
  • Với chủ đề “Vai trò của lãnh đạo trẻ đối với việc phát triển cộng đồng trong thời kỳ bình thường mới hậu Covid-19 và cách mạng công nghiệp 4.0”, Chương trình nhằm tăng cường quan hệ song phương giữa 2 nước bằng cách thúc đẩy sự hiểu biết, tinh thần đoàn kết giữa các nhà lãnh đạo trẻ Việt Nam và Singapore.

Trong tuần, các cấp bộ Đoàn đã triển khai thực hiện hơn 508 km công trình “Thắp sáng đường quê” trị giá hơn 10 tỉ đồng; xây dựng 102 km đường nông thôn mới và sửa chữa 1.080 km đường nông thôn; xây dựng mới, tu sửa 133 nhà văn hoá với tổng giá trị 7,3 tỉ đồng. TPO – Trồng rau hữu cơ phát triển du lịch, nuôi cấy trai ghép trai nước ngọt lấy ngọc, chú nông robot và bình xịt năng lượng mặt trời phục vụ sản xuất nông nghiệp… Là những ý tưởng xuất sắc lọt Top 10 chung kết cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp thanh niên nông thôn” lần thứ I. Dự án mới của Quỹ Dân số Liên hợp quốc hỗ trợ Bộ Nội vụ nhằm xóa bỏ những khoảng trống và tái khẳng định sự cam kết của UNFPA đối với Bộ Nội vụ và các cơ quan thực hiện dự án trong việc đảm bảo quyền của thanh niên về phát triển, đặc biệt là tiếp cận tới giáo dục kỹ năng sống và giáo dục giới tính và tình dục toàn diện, được thực thi. Qua Đại hội Đoàn các cấp, chúng tôi mong muốn tìm được lực lượng đoàn viên thanh niên có năng lực, đạo đức tốt, phẩm chất tốt để tham gia các hoạt động của Đoàn cũng như trở thành các “thủ lĩnh” Đoàn Thanh niên. Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh sẽ nâng cao nhận thức, tâm thế và phát huy hoạt động tuổi trẻ sáng tạo, thanh niên tiên phong tham gia tích cực vào quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *