ý tưởng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Phấn đấu trong thời gian tới, trong khu vực phía Nam có khoảng 30 trường đào tạo nghề chất lượng cao, có 2 trung tâm quốc gia về đào tạo nghề chất lượng cao. Bà Nguyễn Thị Mai- Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về xử lý hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 4, tiếp nhận và trả kết quả, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính công, thường xuyên tổ chức tập huấn cán bộ chuyên ngành, cập nhật phần mềm, tổ chức đánh giá tổng hợp quá trình thực hiện. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình lưu ý các Tòa án cần chú trọng làm tốt công tác hòa giải, đối thoại trong giải quyết tranh chấp, khiếu kiện; chấn chỉnh tình trạng không hòa giải đã tiến hành xét xử; đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại vụ việc; phấn đấu vượt các chỉ tiêu, yêu cầu Nghị quyết của Quốc hội.

ý tưởng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Cuộc cách mạng công nghiệp lần 4 đã dẫn đến sự ra đời của nhiều ngành mới, tác động đến cung cầu lao động và sự dịch chuyển cơ cấu nguồn lao động tại Việt Nam. Thách thức lớn của Việt Nam trong bối cảnh này chính là nguồn lao động trẻ và chi phí lao động thấp không còn là lợi thế, nếu họ không đáp ứng được các yêu cầu. BTNO – Chiều 19.4, bà Nguyễn Thị Mai- Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu chủ trì buổi tọa đàm nâng cao chất lượng công tác xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số năm 2022 và những năm tiếp theo.

Xây Dựng Các Phương Thức Đào Tạo Linh Hoạt, Đẩy Mạnh Kết Nối Cung

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao tham dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu trung tâm ở thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế). Bên cạnh đó, NLĐ đừng ngại khó khăn, sẵn lòng chấp nhận thách thức, trải nghiệm, học hỏi, cải thiện, tích lũy kinh nghiệm, kiến thức, để học cách thích nghi, từ đó gia tăng lợi thế cạnh tranh cho bản thân. Ngoài ra, NLĐ cần trau dồi tiếng Anh, không chỉ trong giao tiếp mà còn đọc, hiểu để nắm bắt và sử dụng những công nghệ ngày càng phổ cập và đa dạng.

ý tưởng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Để phát triển đội ngũ nhân lực chất lượng cao ở góc độ DN, việc đánh giá chất lượng NLĐ cần phải được thực hiện thường xuyên, liên tục và ứng dụng các công cụ chuyên nghiệp vào đánh giá. Có nhiều tiêu chí để đánh giá một nhân lực, nhưng quan trọng nhất mà chúng ta phải lưu ý đó là kỹ năng nghề và thái độ trong công việc. Làm như vậy sẽ giúp DN có được đội ngũ nhân lực ngày càng chuyên nghiệp, từ đó sẽ hình thành lực lượng lao động chất lượng cao.

Chung Tay Xây Dựng Lực Lượng Nhân Lực Chất Lượng Cao

Nhằm đáp ứng kịp thời nguồn nhân lực cho các DN, thời gian tới, Bình Dương sẽ tiếp tục xây dựng chương trình đào tạo nguồn nhân lực với nhiều nội dung, giải pháp cụ thể, phù hợp với từng đối tượng được đào tạo. Đồng thời, tỉnh sẽ mở rộng mô hình các cơ sở giáo dục – đào tạo, xem xét triển khai thực hiện các chương trình hợp tác với các trường đại học trong và ngoài nước để thực hiện đào tạo theo cơ chế đặt hàng; khuyến khích, hỗ trợ các trường đại học của tỉnh tập trung phát triển đào tạo nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kỹ thuật công nghệ cao để phục vụ triển khai các đề án “Thành phố thông minh và vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương”. Bên cạnh xây dựng đồng bộ cơ sở hạ tầng của thị trường lao động và tổ chức cung cấp các dịch vụ công về việc làm có hiệu quả…, tỉnh tập trung phát triển nhân lực từ nguồn hiện có; thu hút các DN đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao làm động lực để thu hút, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đối với việc xây dựng đề án cải cách tư pháp tại Tòa án nhân dân đến năm 2030, định hướng đến năm 2045, các Tòa án đã quan tâm thực hiện nghiêm túc, khẩn trương. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình đề nghị các Tòa án tiếp tục quán triệt đến đội ngũ cán bộ, công chức nghiên cứu dự thảo của đề án để có những đóng góp đề xuất phù hợp với thực tiễn của đất nước và xu thế chung của thế giới. Dự báo của Tổ chức Lao động quốc tế , trong 5 năm tới sẽ có 1/3 công việc thay đổi, 40% lao động khó có khả năng đáp ứng yêu cầu mới khi kỹ năng lao động không được nâng lên. Theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, nguồn nhân lực của đất nước được tăng cường về quy mô từ 50,4 triệu người (năm 2010) lên 56,2 triệu người (năm 2020). Dưới góc nhìn của VietnamWorks, nguyên nhân thiếu hụt lao động phổ thông, trung và cao cấp chất lượng cao là do sự phân bổ đào tạo theo ngành còn đang mất cân bằng, có những ngành thừa và những ngành còn thiếu.

Đưa Nghị Quyết Đại Hội Đại Biểu Đảng Bộ Tỉnh Tây Ninh Khóa Xi, Nhiệm Kỳ 2020

Thực hiện tốt nguyên tắc tranh tụng, bảo đảm các phán quyết của Tòa án phải đúng pháp luật, bảo đảm công lý, bảo vệ các quyền con người, quyền công dân; bảo đảm xét xử nghiêm minh, khách quan, công bằng, đúng pháp luật, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm. Các DN có thể đầu tư vào huấn luyện, đào tạo, khai vấn, cố vấn để cung cấp kiến thức chuyên môn, kỹ năng xử lý công việc, tạo thói quen tốt trong nghề và luôn thấy được cái ý nghĩa trong việc làm của mình hằng ngày để NLĐ luôn có thể “tập trung cao độ – xoay chuyển tình huống – vượt qua nghịch cảnh”. Tạo môi trường minh bạch, chấp nhận sự đa dạng, khác biệt để hòa nhập giữa các thế hệ, giới tính; có lộ trình thăng tiến nghề nghiệp để giúp đội ngũ nhân tài có cơ hội phát triển và đóng góp giúp DN gia tăng lợi thế cạnh tranh và phát triển bền vững.

  • Bà Nguyễn Thị Mai- Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về xử lý hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 4, tiếp nhận và trả kết quả, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính công, thường xuyên tổ chức tập huấn cán bộ chuyên ngành, cập nhật phần mềm, tổ chức đánh giá tổng hợp quá trình thực hiện.
  • Các DN có thể đầu tư vào huấn luyện, đào tạo, khai vấn, cố vấn để cung cấp kiến thức chuyên môn, kỹ năng xử lý công việc, tạo thói quen tốt trong nghề và luôn thấy được cái ý nghĩa trong việc làm của mình hằng ngày để NLĐ luôn có thể “tập trung cao độ – xoay chuyển tình huống – vượt qua nghịch cảnh”.
  • Bên cạnh đó, NLĐ đừng ngại khó khăn, sẵn lòng chấp nhận thách thức, trải nghiệm, học hỏi, cải thiện, tích lũy kinh nghiệm, kiến thức, để học cách thích nghi, từ đó gia tăng lợi thế cạnh tranh cho bản thân.
  • Đồng chí Nguyễn Hòa Bình đề nghị các Tòa án tiếp tục quán triệt đến đội ngũ cán bộ, công chức nghiên cứu dự thảo của đề án để có những đóng góp đề xuất phù hợp với thực tiễn của đất nước và xu thế chung của thế giới.

Ngoài ra, các chính sách đãi ngộ, phúc lợi cũng là yếu tố quan trọng để giữ chân người tài. Tọa đàm sẽ cung cấp cho bạn đọc cái nhìn tổng quan về thực trạng, những điểm mạnh, lợi thế so sánh của chất lượng nguồn nhân lực của Bình Dương và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cùng những hạn chế về chất lượng nguồn nhân lực; bất cập giữa đào tạo và sử dụng lao động; từ đó đưa ra những giải pháp để đào tạo, nâng chất nguồn nhân lực, thắt chặt quan hệ gữa doanh nghiệp, các trường nghề, đơn vị tư vấn, giới thiệu việc làm. Đồng thời, đưa ra những kiến nghị về chính sách quản lý, đào tạo ở tầm vĩ mô quốc gia để đào tạo, cơ cấu nguồn nhân lực sao cho đủ mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển thời đại công nghệ 4.0; tận dụng cơ cấu vàng dân số Việt Nam, khai thác hiệu quả, góp phần đưa đất nước phát triển bền vững.

Tổng Kết Thực Tiễn, Nâng Cao Chất Lượng Xét Xử Trong Tòa Án Nhân Dân

Về nhân sự, các DN nên sẵn sàng chọn các ứng viên tiềm năng thay vì các ứng viên đã có sẵn kinh nghiệm và kỹ năng đối với yêu cầu mới. Việc đánh giá, cung cấp các tài liệu kiểm chứng được thực hiện trên phần mềm điện tử giúp cơ quan, đơn vị tiết kiệm thời gian, phân công nhiệm vụ cho nhiều bộ phận chuyên môn thực hiện đánh giá cùng lúc, giúp lãnh đạo theo dõi thực hiện của cơ quan, đơn vị, địa phương mang lại hiệu quả nhanh, gọn, nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành, đẩy mạnh cải cách hành chính, phục vụ doanh nghiệp và người dân ngày càng hiệu quả. Ngày 12/4, Tòa án Nhân dân tối cao tiến hành Hội nghị toàn quốc tổng kết thực tiễn, nâng cao chất lượng xét xử trong Tòa án Nhân dân.

ý tưởng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Theo các nghiên cứu, khảo sát và quan sát của Viện Công nhân và Công đoàn, hiện có nhiều ngành nghề, nhiều tổ chức và DN có bộ tiêu chí đánh giá chất lượng NLĐ. Tuy nhiên, các DN vừa và nhỏ (Việt Nam đa phần là DN vừa và nhỏ) lại không mấy quan tâm đến vấn đề này. Về lâu dài, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đang xây dựng lộ trình 5 năm, 10 năm về GDNN cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong đó, ưu tiên nâng cao năng lực cho đội ngũ nhà giáo GDNN, hiện đại hóa các cơ sở đào tạo GDNN, đổi mới phương thức đào tạo, xây dựng các phương thức đào tạo linh hoạt.

Truyền Hình

Về việc triển khai tổ chức phiên tòa trực tuyến, dù mới triển khai từ đầu năm nhưng nhiều địa phương đã thực hiện rất tốt. Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đề nghị, thời gian tới, các Tòa án tiếp tục đẩy mạnh xét xử trực tuyến tạo thuận lợi cho người dân và thích ứng với tình hình dịch Covid-19; phối hợp với các ngành chức năng đầu tư phòng xét xử trực tuyến đạt chuẩn. TS Đỗ Thanh Vân, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động .

Về chất lượng, tỉ lệ lao động qua đào tạo cũng tăng từ 40% (năm 2010) lên khoảng 65% (năm 2020), trong đó có một số ngành đạt trình độ khu vực và quốc tế như y tế, cơ khí, công nghệ, xây dựng. Tuy nhiên đánh giá của các chuyên gia cho thấy chất lượng nguồn nhân lực vẫn là điểm yếu cản trở sự phát triển và thu hút đầu tư. TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu là vùng kinh tế có tốc độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa thuộc hàng cao nhất nước, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao gia tăng nhanh chóng. Việt Nam đang hội nhập sâu rộng với các định chế song phương, đa phương về kinh tế, văn hóa, giáo dục và cả nguồn nhân lực.

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *