ý tưởng khởi nghiệp

Trong thời đại của chủ nghĩa duy vật, nhiều người mong muốn thu hẹp và kiểm soát tài sản của họ, thay vì để những thứ của họ sở hữu chúng. Chủ nghĩa tối giản đang trở nên cực kỳ phổ biến, nhưng mọi người thường cảm thấy khó khăn khi chia tay với những thứ họ đã sở hữu trong một thời gian dài. Một phần của việc trở thành một nhà tổ chức chuyên nghiệp là giúp khách hàng phát triển một hệ thống thu nhỏ và giữ mọi thứ theo cách đó. Đã có một vài người đã tạo ra doanh nghiệp thành công nhờ việc gia công đồ trang sức theo yêu cầu. Trên thực tế, các nền tảng như Etsy sẽ là thị trường lớn nhất, nơi tất cả mọi người từ những nhà sản xuất đồ trang sức mới làm quen đến các thị trường chuyên nghiệp đều có thể bán sản phẩm của họ. Một thị trường giao thương đồ trang sức khổng lồ rất chuyên nghiệp sẽ là cơ hội cho doanh nghiệp của bạn phát triển, phù hợp với cả những người trẻ muốn thử sức với các sản phẩm độc đáo.

Đối với nhiều doanh nghiệp, đây sẽ là 1 trong những cơ hội lớn nhất của bạn khi tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp hoàn hảo để bán trong những năm tới. Với việc người tiêu dùng ngày càng thêm nhiều sản phẩm công nghệ vào thói quen hàng ngày của họ, người ta cũng đồng thời quan tâm hơn tới những phụ kiện cho các thiết bị này khiến chúng trở nên phong cách, hợp lý và hoạt động hiệu quả hơn. Hãy dành chút thời gian để suy nghĩ và các thiết bị sử dụng hàng ngày và phụ kiện nhỏ có thể làm cho chúng hoạt động.

Kỹ năng này có thể chứng minh là vô cùng tiện dụng trong nhiều lĩnh vực – từ quảng cáo đến các nhà đầu tư, để cung cấp các thông điệp chính tại các hội nghị toàn cầu. Nếu bạn là người tự nhiên trên sân khấu, hãy giúp các nhà doanh nghiệp khám phá lại khả năng giao tiếp của họ bằng cách bán các mẫu thuyết trình hiệu quả và các lớp huấn luyện trực tuyến. Bên cạnh việc phát triển một cửa hàng truyền thống, bạn cũng đừng quên thị trường online của mình, một thị trường đang được tất cả các doah nghiệp từ lớn đến nhỏ áp dụng bán nhằm tiêu thụ sản phẩm, tăng doanh thu. Việc bạn cần làm là xây dựng một thương hiệu uy tín trên mạng, thực hiện các chiến dịch quảng cáo của facebook, báo điện tử, và các phương tiện truyền thông khác.

Xây dựng mạng lưới gia sư chất lượng cao là một trong những ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên. Được đánh giá cao trong cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên lần thứ I năm 2016. Đây chính là một trong 61 ý tưởng sáng tạo lọt vào chung khảo cuộc thi. Điều kiện thực hiện kinh doanh sản phẩm này tương đối cao về nhân công, dây truyền, giấy phép, vì vậy nếu quyết định phát triển bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng. Với cách kinh doanh này bạn có thể cho khách thuê xe theo số lượng km đi (tính theo công-tơ-mét) hoặc theo ngày và thu tiền theo ngày hoặc tháng. Đây cũng là một cách khởi nghiệp khá mới mẻ nhưng có khả năng thành công cao tại nông thôn.

Vì vậy đã nảy sinh ra một hình thức kinh doanh độc, lạ là chuyên thay đổi, thêm bớt những chi tiết hoặc phụ kiện đi kèm quần áo. Lý do chọn bò thịt cũng là do giá thành loại thực phẩm này khá cao trên thị trường, nhờ vậy lợi nhuận thu về cũng lớn hơn. Bạn có thể đầu tư tiền mua bò về nuôi và mở rộng dần, tìm thị trường đầu ra cho mình.

Tuy nhiên, thị trường này khá hạn chế tại Việt Nam và nhu cầu khách hàng đang dần thoải mái hơn khi thu nhập bình quân đầu người đang tăng, nên đây là ý tưởng kinh doanh không hề tồi cho bất cứ ai có sở thích với mặt hàng này. Sự sáng tạo được tạo nên từ những gì đã có sẵn, bạn chỉ cần lồng ghép hoặc kết hợp những điều tưởng chừng đã cũ với nhau là bạn đã có thể sở hữu được một ý tưởng kinh doanh sáng tạo “không giống ai”. Ví dụ của việc này chính là tích hợp điện thoại, máy ảnh, ghi âm trong một thiết bị di động khiến bất cứ người dùng nào cũng thích thú như hiện nay. Hoặc trong nhiều trường hợp bạn cũng có thể kết hợp các dịch vụ với nhau như đặt vé máy bay và khách sạn trên cùng một app…

Tuy vậy, 1 điều cần lưu ý là trong khi những đôi tất mới lạ là một thị trường ngách tuyệt vời thì những đôi tất thông thường lại thuộc phạm trù cạnh tranh khốc liệt và đã bão hoà khá lâu. Những đôi tất mới lạ sẽ đem đến một sự thay thế tuyệt vời cho những đôi tất thông thường khi thị trường vẫn đang phát triển. Các nhà sản xuất thường quan tâm tới những danh mục vệ sinh tổng thể, tuy nhiên, những nhà cung cấp nhỏ hơn đã nhận thấy mình có cơ hội lớn để làm ra những chiếc khăn lau dành riêng cho nam giới ở 1 thị trường thích hợp.

Zalo Oa Là Gì? Các Tính Năng Của Oa Và Cách Sử

Mô hình kinh doanh dịch vụ ăn uống là một lĩnh vực thu hút rất nhiều sự đầu tư, bởi lẽ nhu cầu ăn uống của con người ngày càng tăng cao. Trong đó, kinh doanh quán ăn nhỏ được nhiều người chọn lựa để khởi nghiệp. Chúng ta hiểu rằng khi ở một xã hội đã có quá nhiều những sản phẩm, dịch vụ như ngày nay, việc làm nổi bật thương hiệu của mình giữa đám đông là điều vô cùng quan trọng. Một sản phẩm hay ý tưởng sáng tạo có thể cạnh tranh được với những sản phẩm cùng loại khác trên thị trường hay không chính là nhờ vào sự khác biệt và tính độc đáo của sản phẩm.

Lắng nghe những gì khán giả muốn nói và cung cấp cho họ điều đó, tất cả cần duy trì giọng văn độc đáo của bạn. Một khi bạn học cách phân luồng hoàn hảo, bạn sẽ thu hút nhiều các nhà tài trợ tham gia, sử dụng tiếp thị liên kết và các kênh truyền thông xã hội để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các trang web của bạn để kiếm tiền từ quá trình này. Các nhà thiết kế và chuyên gia UI/UX hoặc Giao diện người dùng/ Trải nghiệm người dùng sở hữu bộ kỹ năng độc đáo nhất trên đời. Nhiều tâm lý của người tiêu dùng dựa trên các khách hàng tương tác với giao diện web, ứng dụng hay mức độ dễ chịu của trải nghiệm. Các nhà thiết kế UI/UX có thể xây dựng bộ mặt của công ty và thương hiệu theo đúng nghĩa đen và họ sẽ được trả một khoản tiền lớn để làm như vậy.

Tối ưu tất cả mọi thứ khi đăng sản phẩm từ Tên, Mô Tả, Hình Ảnh, Video, Từ Khóa, Thông tin bổ sung…. Để người dùng có thể mua ngay mà không phải rời khỏi trang bán hàng của bạn để tìm thêm nguồn thông tin. Pitching Demo Day (tạm dịch là gọi vốn, thuyết phục nhà đầu tư) là chương trình thuộc chuỗi môn học Trải nghiệm Khởi nghiệp nằm trong khung chương trình đào tạo của trường Đại học FPT.

Bạn có thể lách vào thị trường này bằng cách bán sữa tươi cho những quán trà sữa, hoặc mở tiệm tại một nơi dễ được mọi người chú ý. Để mở dịch vụ bạn chỉ cần có trang web, địa chỉ, thông tin cá nhân để khách hàng liên hệ. Việc này đã nảy ra ý kiến dịch vụ cho thuê chữ ký, họ cho phép tên, sản phẩm dịch vụ của người thuê xuất hiện trong chữ ký của mình.

Những Ý Tưởng Khởi Nghiệp Kinh Doanh Thời 4 0

Một trong những đặc điểm quan trọng của những người kinh doanh cửa hàng là tạo được màu sắc riêng cho cửa hàng của mình. Với các sản phẩm dành cho trẻ em, điều này càng trở nên quan trọng. Đặc điểm chung của mặt hàng này là những màu sắc sinh động, hình thù ngộ nghĩnh. Chủ shop nên lựa chọn biển hiệu, màu sắc trang trí cho cửa hàng dựa trên những tiêu chí đó, đồng thời làm sao để không bị lẫn với những thương hiệu khác hoặc cửa hàng xung quanh. Hiện nay internet phát triển nhu cầu sử dụng cao hơn việc lưu trữ dữ liệu cần thiết hơn, dịch vụ thuê hosting được quan tâm bởi máy tính luôn có địa chỉ IP cố định, việc truy cập internet khó khăn hơn.

ý tưởng khởi nghiệp

Các công ty tổ chức sự kiện này thông thường có rất nhiều những hợp đồng với khách hàng, và như vậy dàn chậu hoa của bạn sẽ được xuất khỏi vườn thường xuyên , tăng doanh thu nhiều hơn. Sản phẩm cung cấp cho khách hàng sẽ là những bản dịch kinh tế, những bản hợp đồng ngoại thương, hoặc những chuyến đi phiên dịch ngắn ngày tại một tỉnh thành, quốc gia khác. Việc bạn cần làm là thuê đội ngũ nhân viên thực sự chất lượng, tuy nhiên nếu bạn biết một ngoại ngữ phổ thông nào đó hãy tự làm 1 mình trong 1 năm trước khi thành lập công ty.

Top Ý Tưởng Khởi Nghiệp 07: Thiết Kế Đồ Họa

Những hình mẫu như “cha đẻ” game Flappy Bird Nguyễn Hà Đông vẫn còn đó để làm động lực cho chúng ta. Ngoài việc in ấn quảng cáo các bạn có thể kết hợp với kinh doanh photocopy để tăng doanh thu cho cửa hàng. Đặc thù công việc như nhau, các kỹ năng tương tự cũng cho thấy đây là cặp bài trùng nếu kết hợp. Phải chăng thứ gì càng khó, càng bí ẩn không dễ dàng chinh phục thì khách hàng lại càng thích ? Đó cũng là một trong số lý do chỉ ra tại sao bạn nên kinh doanh sách nhập khẩu, kể cả sách đời sống có xuất xứ nước ngoài. Không phải bởi vì sách trong nước không tốt mà đó là thói quen tiêu dùng, những người tri thức trong xã hội mới ngày nay đều có lý do riêng của họ khi chọn mua sách cho con cái, hoặc cho chính bản thân họ.

ý tưởng khởi nghiệp

Sự tăng trưởng đó đang không có dấu hiệu chậm lại khi internet mở ra các doanh nhân ở các quốc gia khác đến các thị trường nói tiếng Anh và ngược lại. Theo ông Trần Xuân Bách VN-Index sụt giảm đã đẩy mặt bằng định giá thị trường về vùng giá hấp dẫn, tạo cơ hội cho dòng tiền nhà đầu tư cá nhân cũng như nước ngoài đổ vào thị trường. Ghim cài áo là 1 trong những xu hướng định kỳ xuất hiện vào năm 1 lần và đã tồn tại vài thập kỷ. Ngày nay, ghim cài áo đang có xu hướng trở lại và góp phần tạo ra những thiết kế mang tính cá nhân. Những chiếc ghim này là 1 phụ kiện thời trang tuyệt vời vì chúng có thể làm nổi bật bất cứ thứ gì từ túi xách, áo khoác, áo phông,… Chúng rất nhỏ và được gọi là những mảnh ghép.

Hoặc linh động hơn thì bạn có thể tham gia các network freelancer để kiếm dự án online về làm như vlance, upwork. Bạn cũng có thể đưa ra một loại chuyên biệt hơn các dịch vụ như SEO cho các doanh nghiệp muốn cải thiện cơ hội trang web của họ hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Hiện tại, SEO là một xu hướng quảng cáo rất được ưa chuộng của nhiều công ty đang kinh danh theo mô hình B2B. Ý tưởng khởi nghiệp từ bán cơm trưa văn phòng cực kỳ mới mẻ trong thời gian gần đây. Tại các tòa nhà, văn phòng công ty thì nhân viên văn phòng thường phải lặn lội ra ngoài mua đồ ăn. Nên việc lên thực đơn và bán cơm trưa văn phòng là một ý tưởng hay cho bạn kinh doanh.

Bán Áo Thun In Chữ Và Hình Sáng Tạo

Đây là cơ hội dành cho bạn khi chưa biết kinh doanh gì hôm nay, chúng ta có thể mở một phòng tập thể hình, yoga… để kinh doanh trong năm 2020 này. Tất nhiên, chuyện mở phòng tập không còn là ý tưởng mới gì ở đây cả, nhưng bạn có thể làm điều gì đó khác biệt đi. Trước kia, khi số lược các Spa làm đẹp chưa nhiều, khách hàng dường như không có mấy lựa chọn cho dịch vụ “sang chảnh” này. Tuy nhiên 2 năm trở lại đây cùng với nhu cầu làm đẹp tăng cao mà các spa lần lượt được mở ồ ạt khắp nơi, khiến cho mức độ cạnh tranh của ngành này tăng cao, buộc họ phải tìm một lối đi riêng nếu không muốn bị đào thải khỏi thị trường. Đấy là lí do vì sao các Spa cần đến những giải pháp marketing, tạo điều kiện thuận lợi cho dịch vụ tiếp thị phát triển trong tương lai.

  • Họ mang đến đây những kinh nghiệm “xương máu” được tích lũy trên thương trường, những bài học đắt giá khi khởi nghiệp.
  • Bạn có một giọng nói khác biệt và khả năng điều chỉnh nó tuyệt vời?
  • Nếu bạn đang có kế hoạch bắt đầu kinh doanh về lĩnh vực làm đẹp, bắt đầu với mặt nạ ngủ là ý tưởng không tồi.
  • Nếu bạn có một số hiểu biết thiết kế và kiến thức về các trang web, bạn có thể cung cấp dịch vụ của bạn cho khách hàng như một nhà thiết kế web.
  • Lê Đăng Doanh, năm 2020 sẽ là một năm tài lộc, hứa hẹn sự hồi phục của thị trường bất động sản, nhưng chỉ thuộc trong một số mảng thị trường nhất định, như nhà ở xã hội hay nhà ở đáp ứng cho người nước ngoài.

Các buổi học nhạc riêng sẽ giúp bạn kiếm được khoản thù lao từ $20 – $200 mỗi buổi, tuỳ thuộc vào loại buổi học và cấp độ mà bạn sẽ giảng dạy. Điều này là tuyệt vời cho bất kỳ người yêu âm nhạc nào, có thể kiếm tiền khi làm điều gì đó mà họ thực sự đam mê. Khi nghĩ về công việc kinh doanh của riêng mình, suy nghĩ đầu tiên có thể xuất hiện trong đầu bạn là “Tôi nên kinh doanh cái gì? ”, thậm chí “Làm thế nào để tôi bắt đầu với những kỹ năng đang có? Vào những tháng đầu mới bắt đầu kinh doanh, doanh thu chưa được cao cũng sẽ không làm bạn cảm thấy áp lực. Đến khi việc kinh doanh đi vào ổn định thì bạn đã có thể thu về lợi nhuận ổn định tùy theo chất lượng sản phẩm của bạn.

Trứng vẫn là thực phẩm được tiêu thụ hàng ngày với số lượng lớn, trứng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vẫn luôn được thị trường ưa chuộng và tin dùng. Nói tới bất động sản, không ít người đang phải đau đầu bởi giai đoạn đóng băng của nó khá lâu khiến cho nhiều bậc đại gia chịu không ít lao tâm khổ tứ. Thế nhưng theo phân tích của các chuyên gia thì bất động sản sẽ là kênh đầu tư sáng giá trong năm 2020. Quan trọng là công thức ướp thịt, nguyên liệu, vệ sinh và dịch vụ sẽ quyết định lượng khách ghé của quán bạn.

Các chủ doanh nghiệp nhìn ra các cơ hội trong vấn đề của người khác. Gợi ý đơn giản nhất trong ý tưởng này là mở xưởng giết mổ lợn, giá thành thịt lợn hơi không đắt, song khi được mổ và bán ra thị trường bạn có thể thu lãi tới 1/3 hay 50% giá trị con lợn hơi. Ngoài ra bạn hãy đọc sách để khởi nghiệp đúng đắn, dễ dàng nhất, cộng tác với người phù hợp, chiến lược kinh doanh thông minh để có kết quả mỹ mãn khi khởi nghiệp. Jenfi sẽ giúp bạn nguồn vốn cho các hoạt động tiếp thị trên các nền tảng quảng cáo, giúp bạn tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo với tính năng Jenfi Insights, giúp bạn tập trung vào kinh doanh mà không cần lo về nguồn vốn. Cùng Jenfi xem qua những ý tưởng khởi nghiệp tốt nhất 2022 trong bài viết sau đây. Affiliate Marketing hay kinh doanh liên kết là một kiểu kiếm tiền trên mạng đã có từ lâu.

Nếu bạn có thể đầu tư tiền mua các máy móc hiện đại như máy cấy, máy cày, các loại máy thu hoạch và canh tác cho năng suất làm việc cao… Thông thường tiền đầu tư cho mỗi loại sản phẩm có thể từ 20 – 200 triệu. Nhưng bù lại, bạn có thể sử dụng trong nhiều năm và thu lãi từ việc cho bà con thuê khoán theo giờ/diện tích/trọng lượng… và bạn cần tính toán giá cả sao cho hợp lý, vẫn có lãi mà được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Lưu ý nên đa dạng các loại máy móc theo mùa vụ, tránh trường hợp chỉ sử dụng trong thời vụ tránh lãng phí. Cuộc sống của loài người có rất nhiều vấn đề cần giải quyết và nghĩ ra cách giải quyết các vấn đề đó bằng chính sản phẩm hoặc dịch vụ chính làý tưởng kinh doanh sáng tạomà bạn cần nắm lấy.

ý tưởng khởi nghiệp

Đây là sự nổi bật trên mạng xã hội và nhiều người có tầm ảnh hương trên Facebook/Instagram ủng hộ sản phẩm này 1 cách công khai. Về phía các nhà cung cấp, các sản phẩm làm đẹp từ than hoạt tính bán chạy hàng đầu trong lĩnh vực làm đẹp thời gian gần đây. Xu hướng này có thể sẽ tiếp tục trong năm nay với sự ủng hộ từ khách hàng và những người có tầm ảnh hưởng. Nếu bạn đam mê điều gì đó và có một nền tảng kiến thức sâu rộng về chủ đề này, bạn có thể bắt đầu sự nghiệp của một huấn luyện viên trực tuyến. Thiết lập một kênh Youtube với các hướng dẫn, thiết lập blog để giúp mọi người hiểu về những khái niệm cơ bản, tạo các khóa học trực tuyến – có rất nhiều việc bạn có thể làm.

Thực ra có rất nhiều ý tưởng kinh doanh với vốn ít hoặc không cần vốn, và thực chất vấn đề của kinh doanh không phải là vốn. Có những mô hình kinh doanh làm giàu không cần vốn, đơn giản và dễ thực hiện. Xuất khẩu nông sản là mô hình tiềm năng nhưng cũng chứa đựng nhiều thách thức. Để thành công phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng nông sản, yếu tố thị trường, quy mô kinh doanh.

Không chỉ có nhu cầu về nệm mà với sự phát triển của công nghệ, những vật dụng thiết yếu như vậy có có thể biến thành những ý tưởng kinh doanh hấp dẫn. Chỉ 1 ví dụ về dòng đệm mới bao gồm loại đệm theo dõi giấc ngủ và chất lượng giấc ngủ của bạn, loại có cài nhiệt độ tự động hạ nhiệt vào mùa hè và tăng nhiệt vào mùa đông, loại được gắn với máy cafe tự động và kể cả tích hợp báo động rung. Mỗi chiếc nệm đều có những lợi ích khác nhau, hỗ trợ trong việc chữa bệnh chỉnh hình, chữa rối loạn giấc ngủ, có rất nhiều lực chọn và công nghệ không ngừng phát triển.

Ưu điểm của lựa chọn mặt hàng này là lãi khá cao, nhưng bạn cần có kiến thức nhất định về thú cưng và các sản phẩm thì mới có thể tư vấn tốt cho khách hàng. Đây cũng không phải là ý tưởng kinh doanh mới, nhưng vẫn bán khá tốt trên các trang thương mại điện tử nước ngoài hoặc hình ảnh viral, nổi tiếng. Hiện nay Việt Nam có khoảng 95 triệu dân, riêng Hà Nội có 7,2 triệu dân, Đà Nẵng có 1.1 triệu dân, Tp.Hồ Chí Minh có 8 triệu dân.

Nhưng có một thực tế là cho dù có sở hữu lâu đến đâu thì chúng ta cũng ít khi quan tâm đến việc sẽ sửa thế nào nếu điện thoại gặp vấn đề. Vì thế, việc mở một quán sửa điện thoại thông minh là hoàn toàn thích hợp vào lúc này khi bạn chưa biết đầu tư kinh doanh gì mau giàu. Trong cung cách bài trí và thiết kế cửa hàng bạn nên chọn tông màu tươi sáng như xanh nõn chuối, màu hồng, màu cam.

Tốt nhất, để khởi nghiệp mặt hàng này, bạn hãy xây dựng 1 chiến lược tiếp thị mạnh mẽ giới thiệu tới các fandom, các nhóm phong cách sống, những người đam mê văn hoá đại chúng. Trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook hay Instagram, kể cả những cửa hàng truyền thống đều thấy sự xuất hiện của các sản phẩm làm đẹp với thành phần than hoạt tính. Nó có trong kem đánh răng như 1 chất làm trắng tự nhiên, thành phần này trong sữa rửa mặt như 1 chất thanh lọc. Ngoài ra, một trong những sản phẩm nổi tiếng từ thành phần này phải kể đến mặt nạ lột.

ý tưởng khởi nghiệp

Nếu bạn là một đầu bếp giỏi và mở một cửa hàng đồ ăn miễn phí, nhiều người sẽ ghé thưởng thức và bạn được lòng họ. Kèm ảnh món ăn hấp dẫn đến mạng xã hội, các hội nhóm để tăng số lượng khách biết đến bạn. Sau đó, sẽ nhận nấu những món mà khách hàng order rồi bán cho họ. Việc giao hàng cũng trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết khi có shipper lo tất.

ý tưởng khởi nghiệp

Và bạn có thể kinh doanh mà chủ yếu là giao tiếp với khách hàng và các ấn phẩm online. WordPress là một nền tảng phổ biến cho các blog và các trang web. Vì vậy, bạn có thể kinh doanh bằng cách tạo ra các pre-made theme cho những người muốn một cách dễ dàng làm trang web riêng của họ trên WordPress một cách dễ dàng. Các nhà phát triển theme WordPress đã bán và kiếm rất nhiều tiền từ chợ theme themeforest.net. Người làm copywriter phải có trách nhiệm thực hiện phần ngôn ngữ bằng lời đối với các quảng cáo, và giám đốc sáng tạo sẽ biến nó thành hình ảnh hoặc âm thanh có khả năng kêu gọi được sự chú ý của người tiếp nhận. Cả hai vị trí này đều phải tỏ ra hết sức sáng tạo, hiệu quả, có sức thuyết phục.

Trước khi bạn biết điều đó, bạn có thể có 1 danh sách khách hàng trả tiền cao. Nếu bạn bè và gia đình của bạn liên tục tìm đến để được giúp đỡ khi nhờ bạn tư vấn kinh doanh, có thể họ đã biết được đó là cơ sở vững chắc, tin tưởng, vì vậy bạn có thể cân nhắc bắt đầu công việc tư vấn kinh doanh. Một điều khi tham gia vào lĩnh vực tư vấn kinh doanh là bạn sẽ cần các chứng chỉ cho dù bạn có kinh nghiệm và giỏi đến đâu. Đây là yếu tố tiên quyết đến tính cạnh tranh cho sản phẩm của bạn. Tức là bạn phải tạo ra một sản phẩm mới dựa trên ý tưởng khởi nghiệp mới mà chưa ai từng làm.

Leave a Reply 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *