ý tưởng chụp ảnh tại nhà

Tất cả đã thay đổi vào tháng 6 năm 2015 sau khi Donald Trump tuyên bố ứng cử tổng thống tuyên bố rằng ông sẽ “đánh bại Trung Quốc vào mọi lúc”. Như một cựu biên tập viên của Đại Kỷ Nguyên nói với NBC News các nhà lãnh đạo của nhóm “tin rằng Trump đã được Trời phái đến để tiêu diệt Đảng cộng sản Trung Quốc.” Pháp Luân Công cho rằng Giang Trạch Dân phải chịu trách nhiệm cá nhân về quyết định đàn áp Pháp Luân Công này. Peerman trích dẫn các lý do như sự ghen tỵ cá nhân đối với Lý Hồng Chí (còn đang nghi ngờ); Saich chỉ ra sự giận dữ của Giang là do sự phát triển trên quy mô rộng rãi của Pháp Luân Công và cuộc đấu tranh tư tưởng là nguyên nhân cho sự đàn áp sau đó. Willy Wo-Lap Lam cho thấy quyết định của Giang Trạch Dân đàn áp Pháp Luân Công đã liên quan đến một mong muốn củng cố quyền lực của Giang trong Bộ Chính trị.

Phần mở rộng nghệ thuật biểu diễn của Pháp Luân Công Thần Vận và hai trường đào tạo liên kết chặt chẽ Trường Cao đẳng Fei Tian và Học viện Nghệ thuật Fei Tian hoạt động trong và xung quanh Dragon Springs. Văn bản được phát hành theo Giấy phép Creative Commons Ghi công–Chia sẻ tương tự; có thể áp dụng điều khoản bổ sung. Pháp Luân Công đã được so sánh với “một con chuột đang băng qua đường phố mà mọi người đều hét to và lao vào đập” tin trên Bắc Kinh Nhật báo; các viên chức khác cho biết đây sẽ là một cuộc đấu tranh “dài hạn phức tạp và nghiêm trọng” để “tiêu trừ” Pháp Luân Công. Một số học giả như Maria Hsia Chang và Susan Palmer đã mô tả bài hùng biện của Lý về “Chính Pháp” và sự cứu rỗi “trong giai đoạn cuối cùng này” giống như một cuốn sách khải huyền trong Thiên Chúa giáo. Tuy nhiên Benjamin Penny lập luận rằng các bài giảng của Lý được hiểu rõ hơn khi đặt trong bối cảnh “quan điểm của Phật giáo trong chu kỳ của Pháp hay quy luật Phật giáo”. Richard Gunde lưu ý rằng không giống như các nhóm khải huyền ở phương Tây Pháp Luân Công không ám chỉ đến cái chết hay sự kết thúc của thế giới thay vì “một thông điệp đạo đức đơn giản vô thưởng vô phạt”.

Niềm Tin Và Thực Hành

Bất chấp những nỗ lực của Đảng những cáo buộc ban đầu chống lại Pháp Luân Công đã không thuyết phục được sự ủng hộ rộng rãi của quần chúng đối với việc trấn áp phong trào này. Bao gồm các cáo buộc Pháp Luân Công đã thông đồng với các lực lượng “chống Trung Quốc” của nước ngoài. Chính phủ Trung Quốc tuyên bố rằng Pháp luân công đã lợi dụng các tín đồ để thực hiện các mục đích chính trị bao gồm việc tuyên truyền đòi ly khai Tây Tạng Vào tháng 10 năm 1999 ba tháng sau khi cuộc trấn áp bắt đầu tờ báo Nhân dân Nhật báo tuyên bố Pháp Luân Công là một tà giáo.

ý tưởng chụp ảnh tại nhà

Với việc áp dụng nhiều hệ thống thiền định Phật giáo và Đạo giáo ngoài lợi ích về sức khỏe Pháp Luân công tuyên bố rằng học viên có thể chuyển hóa cơ thể vật chất và tu luyện ra nhiều thần thông chẳng hạn như tha tâm thông (đọc ý nghĩ) và thiên nhãn thông. Những cuộc thảo luận về các công năng cũng là đặc điểm nổi bật trong phong trào khí công và sự tồn tại của những công năng này cũng nhận được những ý kiến đồng thuận trong cộng đồng khoa học Trung Quốc vào những năm 1980. Các bài giảng của Pháp Luân Công cho rằng các học viên có thể có được những công năng thông qua sự kết hợp giữa tu luyện tâm tính thiền định và các bài tập. Những công năng này bao gồm – (nhưng không chỉ giới hạn trong) – tiên tri thấu thính tha tâm thông và thiên mục (thông qua việc mở con mắt thứ ba hoặc thiên nhãn). Tuy nhiên Pháp Luân Công nhấn mạnh rằng các quyền năng này chỉ có thể được phát triển nhờ vào sự tu luyện tâm tính và không nên truy cầu hoặc hiển thị tùy tiện.

Can Dự Vào Chính Trị Và Truyền Thông

Theo David Ownby Pháp Luân Công dạy rằng “Tự phụ về khả năng hoặc mong muốn thể hiện là biểu hiện của những chấp trước nguy hiểm” và Lý cảnh báo các đệ tử không nên bị phân tâm bởi sự theo đuổi các “thần thông” như vậy. Theo James Tong chính quyền áp dụng cả những giải pháp cưỡng chế Pháp Luân Công và việc “chuyển hóa” của các học viên. Đến năm 2000 Đảng Cộng sản nâng cấp chiến dịch của mình bằng cách tuyên án các học viên “tái phạm” buộc phải “học tập cải tạo thông qua lao động” với nỗ lực để họ từ bỏ niềm tin vào Pháp Luân Công và “chuyển biến” những suy nghĩ của họ. Điều khoản này cũng được cảnh sát sử dụng khá tùy tiện trong khi một số học viên đã bị kết án với các tội danh mơ hồ chẳng hạn như “gây rối trật tự xã hội” “gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia” hoặc “lật đổ hệ thống xã hội chủ nghĩa”.

ý tưởng chụp ảnh tại nhà

Tuy nhiên đến nửa cuối năm 2001 khối lượng các báo cáo truyền thông đã giảm mạnh và vào năm 2002 các báo lớn như New York Times và Washington Post gần như đã ngừng viết bài về Pháp Luân Công bên trong Trung Quốc. Trong một nghiên cứu các cuộc thảo luận về Pháp Luân Công nhà nghiên cứu Leeshai Lemish đã phát hiện ra rằng các tổ chức thông tấn phương Tây cũng trở nên ít cân bằng hơn và nhiều lúc trình bày một cách không phê phán các quan điểm của Đảng Cộng sản chứ không phải là của Pháp Luân Công hay các nhóm nhân quyền. David Ownby lưu ý rằng bên cạnh các chiến thuật này nhãn” tôn giáo” mà chính quyền Trung Quốc áp dụng cho Pháp Luân Công không bao giờ hoàn toàn biến mất trong tâm trí của một số người phương Tây và sự kỳ thị vẫn giữ vai trò chính trong nhận thức thận trọng của công chúng phương Tây về Pháp Luân Công. Vào ngày 20 tháng 7 năm 1999 giới lãnh đạo Trung Quốc khởi xướng một chiến dịch trấn áp trên toàn quốc và tuyên truyền trên nhiều mặt với mục đích loại bỏ Pháp Luân Công. Việc truy cập Internet vào các trang web có đề cập đến Pháp Luân Công bị ngăn chặn và vào tháng 10 năm 1999 Pháp Luân Công bị Chính phủ Trung Quốc tuyên bố là một “tổ chức tà giáo” đe dọa sự ổn định xã hội.

Trường Sa Trong Trái Tim Những Người Lính Nghệ

Khi có các chi phí (chẳng hạn như phí thuê cơ sở vật chất cho các hội nghị quy mô lớn) thì chi phí đó được thanh toán bởi những cá nhân tự nhận lãnh và tương đối giàu có trong cộng đồng. Mặc dù Pháp Luân Công đã bắt đầu thu hút một số học viên ở nước ngoài trong những năm 1990 nó vẫn còn tương đối chưa được biết đến bên ngoài Trung Quốc cho đến mùa xuân năm 1999 khi căng thẳng giữa Pháp Luân Công và Đảng Cộng sản Trung Quốc đã trở thành một chủ đề của giới truyền thông quốc tế. Với sự quan tâm tăng lên Pháp Luân Công đã được lượng học viên lớn hơn ở các nước ngoài Trung Quốc. Sau khi chiến dịch trấn áp của Đảng Cộng sản đối với Pháp Luân Công diễn ra tổ chức Pháp Luân Công ở nước ngoài đã trở nên quan trọng đến sức đề kháng của Pháp Luân Công ở Trung Quốc và sự tồn tại tiếp tục của môn phái này. Các cuộc bút chiến chống lại Pháp Luân Công là một phần của một phong trào lớn chống lại các tổ chức khí công bằng phương tiện truyền thông của nhà nước. Mặc dù Pháp Luân Công không phải là mục tiêu duy nhất của những lời chỉ trích trên các phương tiện truyền thông cũng không phải là môn phái khí công duy nhất phản đối nhà nước phản ứng của Pháp Luân Công là phản ứng có đông người tham gia nhất và kiên trì nhất.

Báo cáo Kilgour-Matas được công bố vào tháng năm 2006 và kết luận rằng “chính phủ Trung Quốc và các đại diện của nó trong nhiều vùng của đất nước trong một số bệnh viện trại giam và “Tòa án nhân dân” từ năm 1999 đã giết chết một số lượng lớn nhưng không rõ bao nhiêu các “tù nhân lương tâm” Pháp Luân Công”. Báo cáo này chủ yếu dựa trên các bằng chứng gián tiếp kêu gọi sự chú ý về thời gian chờ đợi cực ngắn để lấy nội tạng ở Trung Quốc – 1 đến 2 tuần cho một lá gan so với 32 5 tháng ở Canada – lưu ý rằng đây là dấu hiệu nội tạng được khai thác theo yêu cầu. Báo cáo này cũng theo dõi một sự gia tăng đáng kể số lượng các ca ghép tạng ở Trung Quốc hàng năm bắt đầu từ năm 1999 tương ứng với bắt đầu của cuộc đàn áp Pháp Luân Công. Mặc dù số lượng hiến tạng tự nguyện mức độ rất thấp Trung Quốc thực hiện số ca cấy ghép mỗi năm cao thứ hai thế giới. Việc công bố “lạm dụng hành vi dai dẳng thường tàn bạo của các cá nhân có tên với danh hiệu chính thức của họ địa điểm thời gian và tra tấn” cho thấy rằng không có một chút ý định ngừng và chấm dứt các hoạt động lạm dụng.

Điểm dừng chân đầu tiên của ông là ở Paris nơi ông nhận lời mời của đại sứ Trung Quốc và đã tổ chức một cuộc hội thảo giảng bài tại Đại sứ quán Trung Quốc. Từ năm 1995 đến năm 1999 Lý đã đi giảng bài tại Hoa Kỳ Canada Úc New Zealand Đức Thụy Sĩ và Singapore. Chiến dịch chống lại Pháp Luân Công của chính phủ Trung Quốc được tuyên truyền rộng rãi thông qua truyền hình báo chí đài phát thanh và internet. Các bài tập được coi là yếu tố thứ yếu so với việc đề cao chuẩn mực đạo đức dù vẫn là một phần thiết yếu của sự tu luyện Pháp Luân Công. 23 tuổi – cái tuổi mà bạn bè đã sẵn sàng cho một sự nghiệp rộng mở một mái ấm gia đình của riêng mình thì Linh bỏ tất cả những gì đã gặt hái được để trở về với con số 0 trên một hành trình mới. Vừa duy trì một số công việc thuộc lĩnh vực tài chính để có thu nhập vừa học thêm về hội họa thời trang vừa tìm kiếm cơ hội tu nghiệp ở môi trường quốc tế sau hơn 1 năm Linh có được suất học bổng lần thứ 2 trong đời tại kinh đô thời trang Milan (Ý).

Cuộc Trấn Áp

Sáu năm sau ông ra mắt “Thần Vận” như một phương tiện khác để quảng bá giáo lý của mình cho khán giả phương Tây chính thống. Trong nhiều năm cả Thần Vận và Đại Kỷ Nguyên trong khi trên danh nghĩa là các tổ chức riêng biệt đã hoạt động song song trong chiến dịch PR liên tục của Pháp Luân Công chống lại chính phủ Trung Quốc dưới sự chỉ đạo của Lý. Pháp Luân Công là một môn tu tập đa diện có ý nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau có người coi đó là một bộ bài tập thể dục giúp đạt được sức khoẻ tốt hơn và biến niềm tin thành hành động tự chuyển biến cũng có người coi là một triết lý đạo đức và một hệ thống kiến thức mới.

Richard Madsen viết rằng Pháp Luân Công không được ủng hộ mạnh mẽ từ các cử tri Mỹ thường ủng hộ tự do tôn giáo. Ví dụ tín ngưỡng bảo thủ của Pháp Luân Công đã làm mất đi một số người ủng hộ kiểu tự do ở phương Tây (ví dụ như những lời dạy của Pháp Luân Công chống lại tình dục ngoài hôn nhân đồng tính luyến ái và hành vi đồng tính). Ngược lại những người bảo thủ theo đạo Thiên Chúa giáo thì không chấp nhận Pháp Luân Công như những người Thiên Chúa giáo Trung Quốc bị bức hại. Madsen kết luận rằng trung tâm của chính trị Hoa Kỳ không muốn đẩy mạnh vấn đề nhân quyền quá mạnh đến nỗi nó sẽ làm gián đoạn quan hệ thương mại và chính trị với Trung Quốc. Do đó các học viên Pháp Luân Công phần lớn phải dựa vào nguồn lực của chính mình để đáp trả sự trấn áp của chính phủ Trung Quốc. Các chiến dịch tiếp theo nhằm “nhổ tận gốc” Pháp Luân Công thông qua việc kết hợp các công tác tuyên truyền bắt giữ và cải cách tư tưởng cưỡng chế đối với các học viên đôi khi dẫn đến tử vong.

Các cựu tù nhân trong hệ thống trại cải tạo lao động đã báo cáo rằng các học viên Pháp Luân Công là một trong những nhóm tù nhân lớn nhất; ở một số cơ sở trại lao động và nhà tù họ chiếm đa số các tù nhân và thường được biết đến là các tù nhân chịu án dài nhất và bị đối xử tồi tệ nhất. Một báo cáo năm 2013 của Tổ chức Ân xá Quốc tế về các trại cải tạo lao động cho thấy rằng các học viên Pháp Luân Công “chiếm trung bình từ một phần ba và trong một số trường hợp chiếm đến 100% tổng số tù nhân” của một số trại cải tạo. Bên ngoài Trung Quốc đại lục một mạng lưới các “người liên hệ” tình nguyện các Hiệp hội Pháp Luân Công khu vực và các câu lạc bộ trường đại học tồn tại trên khoảng 80 quốc gia.

Được gọi là Pháp Luân Công Trung Quốc hay đơn giản là Pháp Luân Công là một quyển sách giới thiệu về ‘’khí công’’ mối quan hệ của Pháp Luân Công với Phật giáo các nguyên lý tu luyện và sự cải biến tâm tính . Bản thân em luôn thích một cuộc sống nhiều màu sắc luôn hướng đến cái đẹp và sự độc đáo từ sở thích trang phục … Em đã ngồi lại nghiền ngẫm và viết ra tất cả những ưu nhược đặc điểm của bản thân để tìm ra điều thật sự phù hợp với mình.

ý tưởng chụp ảnh tại nhà

Trong suốt 4 năm học ở Anh Linh đã tận dụng tất cả thời gian sinh viên của mình để trải nghiệm rất nhiều công việc và môi trường khác nhau. Cùng lúc vẫn tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích như hội du học sinh thi đấu cầu lông… Tốt nghiệp đại học với tấm bằng giỏi Linh trở về Việt Nam trúng tuyển vào một tập đoàn viễn thông lớn. Bằng năng lực tinh thần trách nhiệm và thái độ chuyên nghiệp của mình Linh có được sự tín nhiệm của cấp trên và đồng nghiệp có được những cơ hội kiếm tiền mà nhiều người mong muốn. Năm đại diện của Pháp Luân Công có cuộc gặp với Thủ tướng Chu Dung Cơ và các quan chức cấp cao khác để thương lượng một giải pháp. Các đại diện của Pháp Luân Công đã được đảm bảo rằng chế độ luôn hỗ trợ các bài tập vật lý để cải thiện sức khỏe và không coi các học viên Pháp Luân Công là những người chống chính phủ.

Hàng ngàn người theo Pháp Luân Công đã viết thư cho Quang Minh nhật báo và HNKKT khiếu nại chống lại các biện pháp trừng phạt tuyên bố rằng họ đã vi phạm chỉ thị “Ba không” của Hồ Diệu Bang về việc cấm các phương tiện truyền thông khuyến khích hoặc chỉ trích khí công. Trong một động thái phản đối khác các học viên Pháp Luân Công đã tổ chức các cuộc biểu tình hòa bình bên ngoài trụ sở cơ quan truyền thông địa phương hoặc cơ quan chính phủ để yêu cầu rút lại những bài báo đã viết về Pháp Luân Công mà họ coi là không công bằng. Lý Hồng Chí tuyên bố rằng phản ứng của các học viên đối với chỉ trích đã cho thấy cái tâm của họ và “sẽ loại bỏ các đệ tử giả mạo để giữ lại những đệ tử thật sự”. Ông cũng nói rõ rằng việc công khai bảo vệ Pháp Luân Công là một hành động công chính và là một khía cạnh quan trọng của việc tu luyện Pháp Luân Công.

Tại trại cải tạo các học viên Pháp Luân Công được tập trung để xem các chương trình truyền hình chống Pháp Luân Công và ghi danh vào các lớp học chủ nghĩa Mác và chủ nghĩa duy vật. Pháp Luân Công khác biệt với các phương pháp tu Phật truyền thống là đề cao việc tham dự vào thế giới trần tục. Các học viên Pháp Luân Công được yêu cầu duy trì việc làm và cuộc sống gia đình thường nhật tuân thủ luật pháp của chính phủ sở tại và không tách mình ra khỏi xã hội. Có một ngoại lệ dành cho các tăng ni họ được phép tiếp tục lối sống trong chùa chiền trong khi tập luyện Pháp Luân Công.

  • Nguyễn Hoàng Diệu Linh sinh năm 1993 vừa tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang tại Học viện Nghệ thuật và thiết kế NABA (thành phố Milan Ý).
  • Ví dụ tín ngưỡng bảo thủ của Pháp Luân Công đã làm mất đi một số người ủng hộ kiểu tự do ở phương Tây (ví dụ như những lời dạy của Pháp Luân Công chống lại tình dục ngoài hôn nhân đồng tính luyến ái và hành vi đồng tính).
  • Các báo cáo về phân biệt đối xử và giám sát của Cục Công an với các học viên đã gia tăng chóng mặt và các học viên Pháp Luân Công cũng thường xuyên tổ chức các cuộc “biểu tình ngồi” để phản ứng lại các bài báo trên các phương tiện truyền thông mà họ coi là chống Pháp Luân Công.
  • Ít ai hình dung rằng những thành tích đó được thực hiện bởi một cô nàng bé hạt tiêu với gương mặt “búng sữa”.

Theo Johnson chiến dịch chống Pháp Luân Công mở rộng ra nhiều khía cạnh của xã hội bao gồm cả bộ máy truyền thông lực lượng cảnh sát quân sự hệ thống giáo dục và nơi làm việc. Báo Human Rights Watch ghi nhận rằng các gia đình và nơi làm việc đã được kêu gọi để hợp tác với chính phủ. Từ năm 1992 đến năm 1994 Lý có thu phí cho các cuộc hội thảo và bài giảng của ông trên khắp Trung Quốc mặc dù chi phí ông lấy thấp hơn đáng kể so với các môn khí công cạnh tranh khác và các Hiệp hội khí công địa phương nhận được một phần tiền đáng kể trích ra từ khoản thu này. Lý giải thích lệ phí này như là cần thiết để trang trải chi phí đi lại và các chi phí khác và trong một số trường hợp ông đã tặng toàn bộ số tiền thu được cho từ thiện. Năm 1994 Lý ngừng thu phí hoàn toàn sau đó quy định rằng Pháp Luân Công luôn luôn phải được dạy miễn phí và sách vở giáo lý của Pháp Luân Công phải có sẵn miễn phí (bao gồm cả trực tuyến). Mặc dù một số nhà quan sát tin rằng Lý tiếp tục có được thu nhập đáng kể thông qua việc bán sách Pháp Luân Công những người khác phản đối việc này và chỉ ra rằng hầu hết các sách Pháp Luân Công đều là các bản sao lậu.

Thời Kỳ Mạt Pháp

Theo tổ chức Theo dõi Nhân quyền các nhà lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc và tầng lớp cầm quyền đã tỏ ra không hề thống nhất ý kiến về việc có nên đàn áp Pháp Luân Công hay không. Tại Mỹ Pháp Luân Công sở hữu khu nhà Dragon Springs một khu đất rộng 400 mẫu Anh nằm ở Deerpark New York. Người sáng lập và lãnh đạo Pháp Luân Công Lý Hồng Chí cũng sống ở gần khu nhà cùng với hàng trăm học viên Pháp Luân Công. Các thành viên của đoàn ca nhạc Pháp Luân Công là Thần Vận cũng sống và tập luyện trong khu nhà nơi cũng có trường học và đền thờ. Khu Dragon Springs được đăng ký là một khu chùa Phật giáo nên được miễn thuế và có sự riêng tư cao hơn. Học giả Andew Junker lưu ý rằng vào năm 2019 thành phố Middletown gần Dragon Springs chính là nơi đặt văn phòng của Tập đoàn truyền thông Pháp Luân Công The Epoch Times (Đại Kỷ Nguyên) được đăng ký xuất bản như một ấn bản địa phương đặc biệt.

Ngoài những điều này người tập Pháp Luân Công phải từ bỏ các chấp trước và các ham muốn ở thế gian. Trong quá trình tu luyện học viên Pháp Luân Công nhắm vào việc buông bỏ sự theo đuổi danh vọng truy cầu tiền bạc tình cảm và các vướng mắc khác. Những bài giảng của Lý Hồng Chí nhiều lần nhấn mạnh đến sự trống rỗng khi truy cầu vật chất; mặc dù các học viên Pháp Luân Công không được khuyến khích nghỉ việc hoặc né tránh tiền bạc nhưng họ ​​phải dần buông bỏ các chấp trước trên phương diện tâm lý đối với những điều này.

Điều này đã xảy ra song hành với sự nghi ngờ nói chung của phương Tây về những người tị nạn bị đàn áp. Gutmann cũng nhận ra rằng các tổ chức truyền thông và các nhóm nhân quyền cũng tự kiểm duyệt chủ đề này vì thái độ gay gắt của chính phủ Trung Quốc đối với Pháp Luân Công và những hậu quả tiềm ẩn có thể xảy ra khi đưa ra những tuyên bố ủng hộ công khai đối với Pháp Luân Công. Sau khi Giang Trạch Dân bắt đầu cấm Pháp Luân Công vào năm 1999 thì nữ Bộ trưởng Bộ Giáo dục Chen Zhili đã khởi động một chiến dịch chủ động nhằm thúc đẩy đường lối của Đảng về Pháp Luân Công trong tất cả các cấp giáo dục bao gồm các trường đại học cao đẳng trung học tiểu học và trường mẫu giáo. Những nỗ lực của Chen bao gồm một “Cam kết tương tự thời Cách mạng Văn hoá” ở các trường học ở Trung Quốc yêu cầu các giảng viên nhân viên và sinh viên phải công khai tố cáo Pháp Luân Công. Giáo viên nào tuyên truyền ủng hộ Pháp luân công sẽ bị đuổi việc hoặc giam giữ; các sinh viên thì bị trục xuất khỏi trường học hoặc gửi đến các trại cải tạo nhằm thay đổi suy nghĩ của họ. Chen cũng đã cố gắng truyền bá phong trào tuyên truyền chống Pháp Luân Công ở nước ngoài sử dụng ngân quỹ giáo dục trong nước để viện trợ các tổ chức giáo dục nước ngoài khuyến khích họ phản đối Pháp Luân Công.

Vì sự thông cảm của công chúng đối với Pháp Luân Công đã giảm đi chính phủ đã bắt đầu “sử dụng bạo lực có hệ thống” chống lại phong trào này. Yuezhi Zhao chỉ ra một vài yếu tố khác có thể dẫn đến một sự suy giảm của mối quan hệ giữa Pháp Luân Công và các phương tiện truyền thông và nhà nước Trung Quốc. Năm 1993 một ấn phẩm của Bộ Công an Trung Quốc khen ngợi Lý Hồng Chí đã “phát huy đức tính chống tội phạm truyền thống của người Trung Quốc trong việc bảo vệ trật tự an ninh xã hội và trong việc thúc đẩy sự ngay thẳng trong xã hội.” Ethan Gutmann một nhà báo báo cáo về Trung Quốc kể từ đầu những năm 1990 đã cố gắng giải thích sự thiếu đồng cảm của công chúng với Pháp Luân Công như là một phần bắt nguồn từ những thiếu sót của Pháp Luân Công trong quan hệ công chúng. Không giống như các nhà hoạt động dân chủ Trung Quốc hay người Tây Tạng vốn được phương Tây thông cảm “Pháp Luân Công đã đồng hành theo một nhịp điệu đặc thù Trung Quốc” Gutmann viết. Hơn nữa những nỗ lực truyền bá thông điệp của các học viên Pháp Luân Công đã sao chép hình thức tuyên truyền của chính Đảng Cộng sản Trung Quốc bao gồm xu hướng phóng đại tưởng tượng ra “những hình thức tra tấn theo kiểu Cách mạng Văn hoá” hay “hô khẩu hiệu thay vì trình bày sự việc”.

ý tưởng chụp ảnh tại nhà

Lý Hồng Chí không thảo luận về một “cuộc đại phán xét” và từ chối đưa ra những dự đoán về ngày tận thế sắp xảy ra trong những bài giảng của mình. Nguyễn Hoàng Diệu Linh sinh năm 1993 vừa tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang tại Học viện Nghệ thuật và thiết kế NABA (thành phố Milan Ý). Bộ sưu tập trong đồ án tốt nghiệp của Linh vừa được đăng tải trên 1 tạp chí thời trang có tên tuổi; thành tích của cô nàng được nhắc đến trên một tờ báo lớn nhất của Ý và Linh đang cật lực trau dồi tiếng Ý sau khi nhận được lời mời tham gia một TVshow nghệ thuật nổi tiếng… Ít ai hình dung rằng những thành tích đó được thực hiện bởi một cô nàng bé hạt tiêu với gương mặt “búng sữa”. Nhưng phía sau gương mặt “búng sữa” đó là một Linh trưởng thành bản lĩnh được trui rèn từ những trải nghiệm phong phú và những bước ngoặt bất ngờ.

Họ tích cực viết bài ủng hộ và các nhóm chống Đảng Cộng sản Trung Quốc bao gồm chính Pháp Luân Công các nhà hoạt động chống chính phủ Trung Quốc và những người ủng hộ phong trào ly khai Tây Tạng Các trang web tin tức và các kênh YouTube của họ cũng truyền bá các thuyết âm mưu như QAnon và tuyên truyền chống tiêm chủng. Các bài giảng của Pháp Luân Công cho rằng con người thuở ban đầu và bẩm sinh là tốt thậm chí là sinh mệnh cao tầng nhưng họ đã rơi vào cõi mê và chịu đau khổ sau khi phát triển tư tâm và tích nghiệp. Để đề cao lên lại và quay trở về với “bản chất thật” của mình các học viên Pháp Luân Công phải đồng hóa mình với các đặc tính chân thiện nhẫn buông bỏ “các cố chấp của tâm trí và dục vọng” và phải chịu khổ để hoàn trả nghiệp. Mục tiêu cuối cùng của sự tu luyện là sự giác ngộ hay viên mãn và thoát khỏi vòng luân hồi mà trong truyền thống Phật giáo gọi là ‘’samsara’’. Bất chấp chương trình nghị sự bảo thủ của mình cho đến gần đây Đại Kỷ Nguyên vẫn cố gắng tránh lấn sâu vào chính trị đảng phái của Hoa Kỳ.

Thực hành của Pháp Luân Công nhấn mạnh vào tâm tính và tự nhận là một trường phái của Phật giáo tuy vậy có kết hợp các yếu tố của Đạo giáo. Những người tập luyện Pháp Luân Công mong muốn loại bỏ các cố chấp của tâm trí thông qua cách hành xử đạo đức và thiền định và cuối cùng đạt đến sự giác ngộ tâm linh. Để chống lại sự ủng hộ của Pháp Luân Công ở phương Tây chính phủ Trung Quốc mở rộng các nỗ lực chống lại giáo phái này trên toàn thế giới.

Sau vài tháng hết tiền tiêu vặt từ giữa tháng sau vài lần muộn học sau vài đợt khủng hoảng thông tin… thì em cũng biết rút kinh nghiệm và quán xuyến ổn thỏa. Các học viên tọa thiền để phản đối cuộc trấn áp Pháp Luân Công tại một cuộc biểu tình ở Washington DC. Rất khó để xác định chính xác số người tập Pháp Luân Công vẫn đang tập luyện tại Trung Quốc ngày nay mặc dù một số nguồn tin ước tính rằng hàng chục triệu người vẫn tiếp tục tập luyện bí mật. Tháng 8 năm 2007 theo yêu cầu của Pháp Luân Công Tòa án Sanhedrin mới được thành lập lại đã lên án việc chính phủ Trung Quốc trấn áp phong trào này.

ý tưởng chụp ảnh tại nhà

Vào tháng 4 năm 1999 một bài báo chỉ trích Pháp Luân Công đã được công bố trên tạp chí Độc giả Thanh niên của Đại học Sư phạm Thiên Tân. Như Porter và Gutmann đã chỉ ra Hà Tộ Hưu là người thân của thành viên Bộ Chính trị Bí thư Bộ Công an La Cán. Bài viết này coi khí công nói chung và Pháp Luân Công nói riêng là mê tín dị đoan và có hại cho thanh thiếu niên. Các học viên Pháp Luân Công phản ứng bằng cách bao vây văn phòng của tờ báo và yêu cầu rút lại bài báo. Không giống như các trường hợp trước đây với việc phản đối thành công của học viên Pháp Luân Công vào ngày 22 tháng 4 cuộc biểu tình tại Thiên Tân đã bị phá vỡ với sự xuất hiện của 300 cảnh sát chống bạo động. Các học viên Pháp Luân Công khác được cho biết rằng nếu họ muốn phản đối nữa họ cần phải đưa vấn đề này lên với Bộ Công an và đến Bắc Kinh để kháng cáo.

Các học viên Pháp Luân Công bên ngoài Trung Quốc đã đệ đơn hàng chục vụ kiện chống lại Giang Trạch Dân La Cán Bạc Hy Lai và các quan chức Trung Quốc khác về “tội diệt chủng” và “tội ác chống nhân loại”. Theo BBC tại Việt Nam Pháp Luân Công chưa được hoạt động hợp pháp và nhiều buổi tụ tập của các học viên Pháp Luân Công tại đây những năm qua đều bị giải tán. Trong khi đối mặt với sự phổ biến ngày càng tăng của Pháp Luân Công – phần lớn là do học phí thấp của nó – các giảng sư khí công khác cạnh tranh với Lý cáo buộc ông ta đã phá giá bài giảng. Theo Schechter Hiệp hội khí công đã yêu cầu Lý tăng học phí nhưng Lý đã nhấn mạnh nhu cầu các bài giảng của mình phải được cung cấp miễn phí.

Tháng 6 năm 1998 Hà Tộ Hưu một nhà phê bình thẳng thắn môn khí công và một người bảo vệ chủ nghĩa Mác quyết liệt xuất hiện trên một chương trình truyền hình ở Bắc Kinh công khai chỉ trích sự phi khoa học của khí công và đề cập cụ thể đến Pháp Luân Công. Các học viên Pháp Luân Công đã đáp trả bằng các cuộc biểu tình hòa bình và yêu cầu đài truyền hình xin lỗi. Các phóng viên chịu trách nhiệm về chương trình trên đã bị sa thải và một chương trình truyền hình khen ngợi Pháp Luân Công đã được phát sóng vài ngày sau đó. Trong tháng 3 năm 1996 do bất đồng gia tăng Pháp Luân Công đã rút khỏi HNKKT sau đó nó đã hoạt động không phụ thuộc vào một hiệp hội chính thức nào của nhà nước Trung Quốc.

Vào ngày 21 tháng 3 năm 2001 Liu Siying đột nhiên qua đời sau khi tỏ ra rất hoạt bát và được coi là đã sẵn sàng để xuất viện trở về nhà. Tạp chí Time báo cáo rằng trước khi xảy ra vụ tự thiêu nhiều người Trung Quốc cảm thấy rằng Pháp Luân Công không gây ra mối đe dọa thực sự nào và cuộc trấn áp của nhà nước đã đi quá xa. Tuy nhiên sau sự kiện tự thiêu chiến dịch truyền thông của Trung Quốc đại lục chống lại Pháp Luân Công đã có được sự ủng hộ đáng kể.

Từ năm 2014 đến 2016 Công an các tỉnh Vĩnh Phúc Gia Lai Ninh Thuận Kon Tum đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an các huyện thành phố phối hợp cùng các đơn vị chức năng trên địa bàn tăng cường kiểm tra quản lý chặt chẽ và ngăn chặn việc phát tài liệu Pháp Luân Công. Trong một bài báo trên tạp chí Khoa học & Đời sống viết rằng Pháp Luân công “có khả năng đả thông các nguồn năng lượng bên trong cơ thể hấp thu năng lượng vũ trụ để điều chỉnh lưu thông khí huyết giúp cơ thể khỏe mạnh.” Trong các khái niệm trọng tâm ở các bài giảng của Pháp Luân Công là sự tồn tại của ‘Đức’ (‘德 Dé) và ‘Nghiệp’ (‘ 業 Ye). Đức được tạo ra thông qua làm việc tốt và chịu đau khổ trong khi nghiệp được tích lũy do những việc làm sai trái. Tỷ lệ nghiệp và đức của một người được cho là sẽ quyết định vận mệnh của họ trong cuộc đời này hoặc kiếp sau. Trong khi đức đem lại may mắn và đưa đến sự ngộ đạo tích tụ nghiệp sẽ mang đến đau khổ bệnh tật và sự xa rời bản chất của vũ trụ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *