thương hiệu quốc gia việt nam

Thấu hiểu dinh dưỡng điều trị là một phần không thể thiếu trong một chu trình điều trị bệnh, Nutricare đã nghiên cứu và cho ra đời thành công các giải pháp dinh dưỡng y học chuyên biệt với nhiều đối tượng cũng như nhiều bệnh lý khác nhau. Hiện nay, Nutricare đã có hệ thống phân phối rộng khắp 63 tỉnh thành trên cả nước, tại các cửa hàng bán lẻ, siêu thị, bệnh viện và trường học. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu cũng cho rằng, ngày càng có nhiều doanh nghiệp, thương hiệu Việt Nam lớn mạnh, vươn mình ra sân chơi quốc tế. Sáng ngày 15/4, Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) ngành Công Thương năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 được tổ chức tại TP.Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk). Tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên vừa có buổi làm việc với ông Alfonso Garcia Mora – Phó Chủ tịch Công ty Tài chính quốc tế , phụ trách khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội cho biết, dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 sắp tới, Trung tâm sẽ khởi động trở lại Tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long”.

Khi doanh nghiệp được chọn và trao biểu trưng Vietnam Value (THQG Việt Nam), đây mới là bước khởi đầu. Sau đó, cơ quan thường trực là Bộ Công Thương sẽ phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương và cơ quan của Việt Nam tại nước ngoài hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá và xây dựng thương hiệu trên thị trường thế giới cũng như trong nước. Những năm gần đây, thứ hạng giá trị Thương hiệu quốc gia Việt Nam liên tục được cải thiện và nằm trong nhóm những quốc gia có thương hiệu mạnh, nhờ những nỗ lực về cải cách môi trường đầu tư kinh doanh, mở rộng các quan hệ song phương và đa phương, hỗ trợ xuất nhập khẩu cùng với sự nỗ lực của các DN trong việc xây dựng thương hiệu. Bởi giá trị thương hiệu và sự thành công trong xây dựng, quản trị phát triển thương hiệu của các doanh nghiệp top đầu là những biến số đầu vào trọng yếu trong quá trình tính toán, thống kê giá trị thương hiệu quốc gia của các tổ chức quốc tế.

thương hiệu quốc gia việt nam

Chính vì vậy, thời gian tới để duy trì và nâng tầm giá trị THQG Việt Nam thông qua nâng cao chất lượng, thương hiệu sản phẩm, thương hiệu DN… các bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục phối hợp đẩy mạnh triển khai thực hiện Chương trình THQG Việt Nam. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cộng đồng DN, trong đó có các DN THQG tham gia tích cực hơn nữa trong xây dựng, quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam. Các DN cần khai thác tốt tiềm năng, tận dụng lợi thế để thúc đẩy xuất khẩu thông qua giá trị thương hiệu, kết hợp xây dựng thương hiệu sản phẩm, thương hiệu DN với THQG Việt Nam, đồng thời, thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo, tăng cường chủ động hội nhập trong bối cảnh chuyển đổi số, CMCN 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ. Đặc biệt là sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp nhằm gia tăng giá trị và vị trí của thương hiệu quốc gia trên trường quốc tế. Năm 2016, tỷ trọng hàng công nghiệp chế biến trong tổng kim ngạch xuất khẩu là 80,3%, đến năm 2020 là 85,2% và dự kiến năm 2025 sẽ tăng 90%.

“Còn rất nhiều địa phương trong nước có những mặt hàng, những sản phẩm hết sức độc đáo và có tính cạnh tranh cao nhưng cộng đồng DN Việt Nam ở châu Âu vẫn chưa biết nên rất cần có thông tin kết nối”, ông Huê lưu ý. Trung tâm thương mại của người Việt ở nước ngoài là cầu nối, lan tỏa hữu hiệu cho các thương hiệu của Việt Nam.Theo ông Huê, các hệ thống trung tâm thương mại của người Việt ở nước ngoài là cơ sở rất tốt để quảng bá hình ảnh, sản phẩm của Việt Nam. Các trung tâm thương mại sẽ là nơi trực tiếp bán lẻ hàng hóa Việt Nam, đồng thời cũng là địa điểm lý tưởng để xúc tiến thương mại bằng việc tổ chức các hội nghị kết nối giao thương với nhiều hình thức quảng bá, quảng cáo hàng hóa cũng như DN của Việt Nam. Bên cạnh đó, nhiều THQG của Việt Nam cũng đã quảng bá thành công dựa trên một số thương hiệu của chính người Việt đã tạo dựng thành công, có uy tín tại nước ngoài.

Thương Hiệu Quốc Gia Việt Nam: Gia Tăng Giá Trị Và Thứ Hạng

Theo bà Lindsey, đằng sau các thương hiệu DN có uy tín trên thị trường là câu chuyện của một THQG thành công. Khi một quốc gia có nhiều DN với thương hiệu mạnh, đó sẽ là nền tảng quan trọng để nâng tầm thương hiệu của một quốc gia và THQG Việt Nam cũng không ngoại lệ”, Giáo sư Lindsey nhấn mạnh. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, ông Phạm Quang Hiệu cũng chia sẻ, thời gian qua, cộng đồng doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài đã vượt qua nhiều khó khăn để xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm, thương hiệu Việt đến bạn bè quốc tế. Các cơ sở phân phối, quảng bá hàng Việt Nam ở nước ngoài của kiều bào tuy quy mô còn hạn chế nhưng đã phủ sóng trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

thương hiệu quốc gia việt nam

Chia sẻ tại Lễ khai mạc tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2022 và Diễn đàn Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2022 chiều 20/4, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, qua gần 20 năm hình thành và phát triển, Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam đã đạt được những thành quả tích cực. Các đại biểu đã nhấn mạnh như vậy tại Diễn đàn THQG Việt Nam năm 2022 do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và Ủy ban Nhà nước về NVNONN (Bộ Ngoại giao) cùng các đối tác trong nước và quốc tế đồng tổ chức ngày 20/4 tại Hà Nội. Các đại biểu đã nhấn mạnh như vậy tại Diễn đàn THQG Việt Nam năm 2022 do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và Ủy ban Nhà nước về NVNONN (Bộ Ngoại giao) cùng các đối tác trong nước và quốc tế đồng tổ chức ngày 20-4 tại Hà Nội. Đặc biệt, trong Top 10 thương hiệu giá trị lớn nhất Việt Nam, tỉ lệ DN có sản phẩm đạt THQG tăng mạnh từ 20% năm 2018 lên tới 60% năm 2021. Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, hệ thống các cơ quan thương mại, thương vụ sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ các chuyên gia, người Việt Nam ở nước ngoài kết hợp với các doanh nghiệp trong nước để quảng bá hàng Việt ra thế giới. Sản phẩm Cholimex Food được cung cấp chính thức cho các chuỗi siêu thị nổi tiếng thế giới như Marks and Spencer (M&S – Anh Quốc); Coop, Migros (Thuỵ Sỹ); Metro, Real (Đức); Auchan, Cora, Carefour (Pháp).

Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư Kỷ Luật Nhiều Nguyên Lãnh Đạo Tỉnh Bình Thuận

Năm 2019, doanh thu đạt 2.176 tỷ, tăng 11% so với doanh thu 2018, lợi nhuận trước thuế tăng 59% lên mức 209 tỷ đồng. Kết quả này đưa Cholimex Food trở thành một trong những công ty có lợi nhuận cao trong ngành hàng gia vị, thực phẩm Việt Nam trong năm 2019. Năm 2020, Cholimex Food dự kiến tổng doanh thu khoảng 2.300 tỷ đồng, tăng 5,7% so với năm 2019; lợi nhuận trước thuế 220 tỷ đồng, tăng 5,3%.

thương hiệu quốc gia việt nam

Chia sẻ bên lề lễ khai mạc, bà Vũ Thị Hồng Anh- Quản lý miền Bắc Công ty TNHH MTV Ladofoods, chia sẻ, trong suốt hai năm qua, dịch Covid-19 ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh, tìm kiếm khách hàng của doanh nghiệp. Từ đó, tao động lực cho doanh nghiệp đầu tư hoàn thiện hơn nữa sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường”, bà Vũ Thị Hồng Anh nhấn mạnh. Với sự hỗ trợ của Chương trình THQG Việt Nam, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp Việt Nam đã ý thức được vai trò quan trọng của thương hiệu như là chìa khóa giúp gia tăng giá trị cho sản phẩm, giá trị doanh nghiệp. Theo nhận định của các chuyên gia, nhận thức và hành động của cộng đồng DN khi một bộ phận không nhỏ vẫn chưa đủ quan tâm, coi trọng thương hiệu, chưa coi đây là công cụ cốt yếu để đưa sản phẩm đến được với người tiêu dùng.

Vietnam Airlines Là Hãng Hàng Không Duy Nhất Đạt Thương Hiệu Quốc Gia Việt Nam Năm 2020

Bên cạnh đó, sự vào cuộc của hệ thống chính trị dù đã có tiến triển, nhưng nhiều địa phương vẫn chưa thật sự quan tâm, quyết liệt triển khai các giải pháp hỗ trợ DN xây dựng thương hiệu. Cộng thêm nguồn lực cho việc xây dựng thương hiệu tại các DN còn thiếu; công tác quảng bá, xúc tiến hình ảnh chưa đồng bộ, thiếu hệ thống, khiến sức lan tỏa của thương hiệu Việt chưa đạt như mong đợi. Với chủ đề Thương hiệu quốc gia Việt Nam – Nâng tầm vị thế, chắp cánh bay xa, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho hay với 20 năm triển khai chương trình, giá trị thứ hạng của thương hiệu quốc gia Việt Nam liên tục được cải thiện và nằm trong nhóm thương hiệu mạnh theo đánh giá từ Brand Finance. Theo Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu, cộng đồng doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài với kiến thức, kinh nghiệm và tình yêu quê hương đã vượt qua nhiều thách thức để đưa hàng hóa từ Việt Nam đến các nước sở tại.

Cùng với đó, tăng cường các hoạt động nâng cao năng lực xây dựng, phát triển và quản trị thương hiệu cho các doanh nghiệp, nhất là đáp ứng hệ thống tiêu chí của thương hiệu quốc gia Việt Nam. Ông khẳng định, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục đẩy mạnh và triển khai hiệu quả công tác ngoại giao kinh tế, ngoại giao phục vụ phát triển; phối hợp với Bộ Công thương, các địa phương và cơ quan trong nước đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa Việt Nam vào các thị trường đang phục hồi mạnh mẽ nhằm tận dụng đà tăng trưởng của nền kinh tế thế giới. “Khi một quốc gia có nhiều DN với những thương hiệu mạnh sẽ là nền tảng quan trọng để nâng tầm thương hiệu của cả một quốc gia, và đương nhiên THQG Việt Nam cũng sẽ không là ngoại lệ”, bà Lindsey M.Bier Marshall khẳng định. “Bộ Công Thương sẽ đồng hành cùng các nữ lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế trong các hoạt động xuất khẩu, xúc tiến thương mại, đầu tư, đặc biệt trong bối cảnh hậu Covid-19 hiện nay…” – là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tại hội thảo “Truyền cảm hứng cho các nữ doanh nhân – nỗ lực để thành công”. Thời gian qua đã chứng kiến sự phát triển không ngừng của cộng đồng nguời Việt và doanh nghiệp của người Việt Nam ở nước ngoài, góp phần làm cầu nối đưa hàng Việt ra thị trường thế giới. Năm 2021, thương hiệu quốc gia Việt Nam duy trì thứ hạng 33 trong top 100 thương hiệu mạnh thế giới, đạt 388 tỷ USD giá trị thương hiệu – tăng 21,69% so với năm 2020.

thương hiệu quốc gia việt nam

Trong khuôn khổ diễn đàn THQG Việt Nam 2022 cũng có phiên tọa đàm giữa các DN với các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia Việt Nam và quốc tế. Qua đó làm rõ hơn những ý tưởng để cộng đồng DN vận dụng trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu DN, thương hiệu sản phẩm. Đặc biệt việc quảng bá thương hiệu thông qua hệ thống kiều bào và mạng lưới các Trung tâm thương mại do người Việt Nam ở nước ngoài làm chủ.

Bất Động Sản

Đặc biệt, trong Top 10 thương hiệu giá trị lớn nhất Việt Nam tỷ lệ doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia tăng mạnh mẽ từ 20% năm 2018 lên tới 60% năm 2021. Cũng theo lãnh đạo Bộ Công Thương, nhiều tập đoàn và DN Việt Nam đã ý thức được vai trò quan trọng của thương hiệu như “chìa khóa” giúp gia tăng giá trị cho sản phẩm cũng như giá trị của DN, minh chứng là rất nhiều thương hiệu Việt đã gây được tiếng vang trên thị trường khu vực và thế giới. Trong Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, tỷ lệ DN có sản phẩm đạt THQG tăng từng năm từ 28% năm 2018 lên 34% năm 2021. Đặc biệt, trong Top 10 thương hiệu giá trị lớn nhất Việt Nam, tỷ lệ DN có sản phẩm đạt THQG tăng từ 20% năm 2018 lên tới 60% năm 2021.

Nhận định về sự thăng hạng giá trị THQG Việt Nam, các chuyên gia cho rằng, việc tham gia ngày càng nhiều các hiệp định thương mại tự do đã và đang mở ra cho Việt Nam những cơ hội mới, là yếu tố quan trọng giúp Việt Nam duy trì động lực phát triển nền kinh tế trong bối cảnh suy giảm chung của khu vực và toàn cầu. Đồng quan điểm trên, ông Hoàng Mạnh Huê, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Doanh nhân Việt Nam tại châu Âu cho biết, để chinh phục các thị trường “khó tính”, ngoài nâng cao chất lượng, hàng hóa của Việt Nam đã thành công trong việc xây dựng thương hiệu, tăng sự khác biệt với sản phẩm cùng loại của các quốc gia khác… Với vai trò là cầu nối tự nhiên giữa Việt Nam với các nước, những DN kiều bào đã và đang có nhiều đóng góp trong việc đưa hàng Việt vào thị trường Mỹ, Pháp, Liên minh châu Âu và nhiều nước trên thế giới. Tham dự diễn đàn theo hình thức trực tuyến, Giáo sư Lindsey M.Bier Marshall, giảng viên Khoa Kinh doanh, Đại học Nam California (Mỹ) đã giúp các DN nhận thức được mối quan hệ mật thiết giữa THQG và thương hiệu sản phẩm/thương hiệu DN.

Liên quan đến xây dựng THQG ở nước ngoài, bà Trần Tuệ Tri, Phó Chủ tịch thương hiệu toàn cầu của Unilever cho rằng, khi nghĩ đến 1 quốc gia, người ta hay nghĩ đến 1 thương hiệu, sản phẩm của quốc gia đó. Hiện nay Việt Nam chỉ có 11 thương hiệu nằm trong top 1.000 các thương hiệu top của châu Á, và cũng thật tiếc khi chưa có thương hiệu nào vào được danh sách thương hiệu toàn cầu nên cần phải xem xét và tập trung nguồn lực để làm được điều này. Theo báo cáo từ Brance Finance, năm 2021, thương hiệu quốc gia Việt Nam được định giá tăng 21,6% so với năm 2020, lên 388 tỉ USD, vẫn duy trì được ở hạng 33 thế giới trong khi dịch bệnh Covid – 19 diễn biến vô cùng phức tạp. Nhất là trong hoạt động kết nối giữa DN trong và ngoài nước, giữa các DN Việt Nam với DN của nhiều nước trên thế giới. Năm 2021, thương hiệu quốc gia Việt Nam được định giá tăng 21,6% so với năm 2020, lên 388 tỉ USD, vẫn duy trì được ở hạng 33 thế giới trong khi dịch bệnh COVID-19 diễn biến vô cùng phức tạp. Từ đầu năm đến nay, dù gặp không ít thách thức do tác động COVID-19, Cholimex Food cho biết vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng về lợi nhuận và doanh thu, giữ vững thị trường nội địa đồng thời phát triển xuất khẩu.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu phat biểu tại chuong trình Theo Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu, cộng đồng doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài với kiến thức, kinh nghiệm và tình yêu quê hương đã vượt qua nhiều thách thức để đưa hàng hóa từ Việt Nam đến các nước sở tại. Khuyến nghị về giải pháp xây dựng phát triển THQG, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh – Giảng viên cao cấp Học viện Tài Chính cho rằng, trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay đòi hỏi các DN cần thay đổi tư duy, đẩy mạnh nghiên cứu phát triển sản phẩm, chú trọng đến chất lượng dịch vụ, tạo dấu ấn thương hiệu riêng. Đồng thời, DN cần thường xuyên cập nhật những thị hiếu mới của người tiêu dùng để tồn tại và tạo ra những lợi thế cạnh tranh trên thị trường, đẩy mạnh các kênh kết nối, quảng bá sản phẩm truyền thống lẫn hiện đại.

Kỳ Họp Thứ 4 Uỷ Ban Hỗn Hợp Thương Mại Việt Nam

Mặt khác, thường xuyên thực hiện các hoạt động nghiên cứu, phát triển sản phẩm để đáp ứng yêu cầu về chất lượng, đổi mới, sáng tạo và có tính tiên phong trên thị trường. Đó là một phần thông tin được Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đưa ra tại Lễ khai mạc Tuần lễ Thương hiệu quốc gia 2022, diễn ra ngày 20/4. Brands Vietnam là Cộng đồng Marketing và Xây dựng Thương hiệu toàn diện tại Việt Nam, với những sản phẩm và dịch vụ có kết nối chặt chẽ với nhau để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của marketers nói chung, người làm kinh doanh nói riêng. Hướng tới kỷ niệm ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4, nhằm tăng cường nhận biết trong đại chúng và cộng đồng doanh nghiệp về Chương trình Thương hiệu Quốc gia Việt Nam, quảng bá giới t… Trên chặng đường 30 năm đồng hành cùng doanh nghiệp, Vietnam Expo mang đến các hoạt động xúc tiến thương mại tạo ra nhiều giá trị kinh tế và có ý nghĩa của ngành Công Thương Việt Nam. Nỗ lực chống Covid-19 giúp giá trị thương hiệu của Việt Nam, theo Brand Finance, lên 319 tỷ USD năm nay, tăng 29% so với năm ngoái.

Ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4 với chủ đề “Nâng tầm vị thế-chắp cánh bay xa” diễn trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, tình hình chính trị bất ổn đã tác động tiêu cực đến nhiều mặt đời sống kinh tế-xã hội và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh sự nỗ lực xây dựng thương hiệu của nhiều DN, vẫn còn nhiều sản phẩm thương hiệu mờ nhạt với người tiêu dùng trong và ngoài nước. Đặc biệt, hàng Việt còn bị lép vế khi hàng từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam vào ngày càng dễ dàng, với giá cả cạnh tranh. Bộ Công Thương dẫn chứng rất nhiều thương hiệu Việt đã gây được tiếng vang trên thị trường khu vực và thế giới. Trong Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, tỉ lệ DN có sản phẩm đạt THQG tăng qua từng năm từ 28% năm 2018 lên 34% năm 2021. PGS Nguyễn Quốc Thịnh- Chuyên gia thương hiệu, Thành viên Ban chuyên gia Chương trình THQG Việt Nam, cũng bày tỏ, THQG không phải chỉ là một logo, một danh xưng mà là bảo chứng cho chất lượng sản phẩm, gây dựng lòng tin với người tiêu dùng.

 • Việt Nam hiện là 1 trong 10 nền kinh tế có độ mở cửa thị trường lớn nhất thế giới với tỷ trọng xuất nhập khẩu/GDP tăng liên tục qua các năm.
 • Vinatex đã có chủ trương chuẩn bị nguyên liệu từ các đơn vị khác hỗ trợ Nhà máy sợi Vinatex Phú Cường có ngay nguyên liệu để hoạt động bình thường, đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh liên tục.
 • Và khi một quốc gia có nhiều DN với thương hiệu mạnh sẽ là nền tảng quan trọng để nâng tầm thương hiệu của một quốc gia và THQG Việt Nam cũng không ngoại lệ.
 • VOV.VN – Chú trọng vào xây dựng những thương hiệu sản phẩm có thế mạnh khác biệt, kết hợp với các kênh quảng bá đa dạng sẽ giúp hàng hóa và doanh nghiệp Việt Nam tạo lập uy tín bền vững tại thị trường nước ngoài.
 • Bên cạnh đó, sự vào cuộc của hệ thống chính trị dù đã có tiến triển, nhưng nhiều địa phương vẫn chưa thật sự quan tâm, quyết liệt triển khai các giải pháp hỗ trợ DN xây dựng thương hiệu.

Với vai trò thành viên Chính phủ phụ trách vấn đề hội nhập kinh tế quốc tế, thời gian qua, Bộ Công Thương Việt Nam đã có nhiều nỗ lực tìm giải pháp cân bằng cán cân thương mại song phương, trong đó có Thái Lan, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng Sự bùng phát trở lại và kéo dài của đại dịch Covid-19 trong năm 2021 đã tác động không nhỏ đến mọi mặt kinh tế – xã hội của Việt Nam. Đánh giá từ Brance Finance, năm 2021, THQG Việt Nam được định giá tăng 21,6% so với năm 2020, lên 388 tỷ USD, vẫn duy trì được ở hạng 33 thế giới. Hàng năm, Brand Finance công bố nhiều báo cáo, từ xếp hạng thương hiệu bất động sản, viễn thông, đồ chơi, câu lạc bộ bóng đá đến thương hiệu riêng của từng quốc gia. Qua gần 20 năm hình thành và phát triển, chương trình đã đạt được những thành quả tích cực, thu hút được sự quan tâm đặc biệt và tạo được uy tín đối với các doanh nghiệp, cơ quan quản lý cũng như người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Đặc biệt, trong Top 10 thương hiệu giá trị lớn nhất Việt Nam, tỷ lệ doanh nghiệp có sản phẩm đạt THQG tăng từ 20% năm 2018 lên tới 60% năm 2021. Bên cạnh gia tăng về số lượng, tỷ trọng gia tăng về giá trị của các doanh nghiệp THQG Việt Nam trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam theo đánh giá của Brand Finance cũng tăng đáng kể, từ 21,9% năm 2018 lên gần 68% năm 2021. Điều này nhằm làm rõ hơn những ý tưởng để cộng đồng doanh nghiệp vận dụng trong câu chuyện xây dựng và phát triển thương hiệu, nhất là việc quảng bá thương hiệu thông qua hệ thống kiều bào và mạng lưới các Trung tâm thương mại do người Việt Nam ở nước ngoài làm chủ. Trong top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, tỷ lệ doanh nghiệp có sản phẩm đạt THQG tăng từng năm, từ 28% năm 2018 lên 34% năm 2021. Bên cạnh số lượng, tỷ trọng gia tăng về giá trị của các doanh nghiệp THQG trong top 10 cũng tăng đáng kể, từ 21,9% năm 2018 lên gần 68% năm 2021. “Việt Nam hiện là 1 trong 10 nền kinh tế có độ mở cửa thị trường lớn nhất thế giới với tỷ trọng xuất nhập khẩu/GDP tăng liên tục qua các năm.

 • Hiện nay Việt Nam chỉ có 11 thương hiệu nằm trong top 1.000 các thương hiệu top của châu Á, và cũng thật tiếc khi chưa có thương hiệu nào vào được danh sách thương hiệu toàn cầu nên cần phải xem xét và tập trung nguồn lực để làm được điều này.
 • Bên cạnh gia tăng về số lượng, tỷ trọng gia tăng về giá trị của các doanh nghiệp THQG Việt Nam trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam theo đánh giá của Brand Finance cũng tăng đáng kể, từ 21,9% năm 2018 lên gần 68% năm 2021.
 • Để đạt được những thành quả trên, trước hết là chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo, điều hành thống nhất của Chính phủ trong các hoạt động kinh tế, chính trị, ngoại giao, văn hóa, xã hội đã tạo cho Việt Nam có uy tín cũng như vị thế trên trường quốc tế.

Nên ngày càng phổ biến trong các bữa ăn gia đình Việt Nam, đồng thời đạt các tiêu chuẩn Quốc tế để hội nhập. Dù đã có mặt ở thị trường nước ngoài, song nhiều thương hiệu Việt chưa thực sự có giá trị.Trong đó, Việt Nam cần làm tốt hơn nữa vấn đề nâng cao chất lượng cuộc sống, đặc biệt là giáo dục và y tế để làm sao có được những trường Đại học nằm trong top 100 trong của vực châu Á. Đặc biệt, Việt Nam có ưu thế về năng lượng tái tạo nên có thể lấy đó để phát huy trở thành điểm mạnh của mình. “Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, đặc biệt là cộng đồng DN Việt Nam là nguồn cung cấp quý giá những thông tin về thị trường, thị hiếu cũng như quy định pháp luật của nước sở tại, giúp các nhà sản xuất trong nước nắm rõ để sản xuất những mặt hàng phù hợp với thị hiếu của thị trường xuất khẩu”, ông Huê khẳng định. Thực hiện Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2021 và trên cơ sở thống nhất với Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao dự kiến lựa chọn trưng bày một số sản phẩm thương hiệu quốc gia… Thương hiệu quốc gia Việt Nam đã đi được 19 năm trên hành trình mang giá trị – sự bảo chứng về uy tín và chất lượng cho các doanh nghiệp Việt Nam, tự tin vươn mình cùng với các doa…

Cùng với việc khởi động Tuần lễ thương hiệu quốc gia Việt Nam, diễn đàn Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2022 đã được Bộ Công thương tổ chức ngày 20-4. Đặc biệt là cộng đồng các doanh nhân người Việt đang hoạt động ở hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bằng sự sáng tạo không ngừng, hàng năm Cholimex Food đều tung ra thị trường sản phẩm mới mang hương vị truyền thống Việt đề cao tính tiện dụng, phù hợp với phong cách sống hiện đại của người tiêu dùng với nước tương đậu nành lên men tự nhiên, xốt ướp thịt nướng, xốt ướp xá xíu, gia vị kho cá, kho thịt, bò kho, bún bò…

thương hiệu quốc gia việt nam

Theo đó, một quốc gia có nhiều doanh nghiệp với thương hiệu mạnh sẽ là nền tảng quan trọng để nâng tầm thương hiệu của một quốc gia, và thương hiệu quốc gia Việt Nam cũng không ngoại lệ. Đặt trong bối cảnh Việt Nam hiện là một trong 10 nền kinh tế có độ mở cửa thị trường lớn nhất thế giới với tỉ trọng xuất nhập khẩu/GDP tăng liên tục qua các năm, ông Hải cho rằng đây là một bước bệ phóng rất lớn để tăng hạng cho sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam trên bảng xếp hạng thế giới. Qua gần 20 năm hình thành và phát triển, Chương trình THQG Việt Nam đã đạt được những thành quả tích cực. Theo báo cáo từ Brance Finance, năm 2021, THQG của Việt Nam được định giá tăng 21,6% so với năm 2020, đạt 388 tỉ USD, duy trì thứ hạng 33 thế giới. Bên cạnh gia tăng về số lượng, tỷ trọng gia tăng về giá trị của các doanh nghiệp Thương hiệu quốc gia Việt Nam trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam cũng tăng đáng kể. VOV.VN – Cộng đồng DN Việt Nam cần vươn tới những giá trị thương hiệu mới, từ đó chủ động nâng tầm thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế.

Bất chấp dịch Covid-19, năm 2021, THQG Việt Nam tiếp tục duy trì được thứ hạng 33 trong danh sách Top 100 thương hiệu mạnh thế giới, tăng khoảng 21,69% so với năm 2020, từ 319 tỷ USD lên 388 tỷ USD. Theo ông Samir Dixit, kết quả trên nhờ những nỗ lực của Chính phủ về cải cách môi trường đầu tư kinh doanh, mở rộng các quan hệ song phương và đa phương, hỗ trợ xuất nhập khẩu cùng với sự nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu. Theo Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu, cộng đồng doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài với kiến thức, kinh nghiệm và tình yêu quê hương đã vượt qua nhiều thách thức để đưa hàng hóa từ Việt Nam đến các nước sở tại. Trong top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam tỷ lệ doanh nghiệp có sản phẩm đạt THQG tăng từng năm, từ 28% năm 2018 lên 34% năm 2021. Bên cạnh gia tăng về số lượng, tỷ trọng gia tăng về giá trị của các doanh nghiệp Thương hiệu quốc gia Việt Nam trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam theo đánh giá của Brand Finance cũng tăng đáng kể, từ 21,9% năm 2018 lên gần 68% năm 2021. Trong khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới cũng như Việt Nam, các doanh nghiệp thương hiệu quốc gia Việt Nam vẫn tăng trưởng tốt.

 • Đồng thời, DN cần thường xuyên cập nhật những thị hiếu mới của người tiêu dùng để tồn tại và tạo ra những lợi thế cạnh tranh trên thị trường, đẩy mạnh các kênh kết nối, quảng bá sản phẩm truyền thống lẫn hiện đại.
 • Cộng thêm nguồn lực cho việc xây dựng thương hiệu tại các DN còn thiếu; công tác quảng bá, xúc tiến hình ảnh chưa đồng bộ, thiếu hệ thống, khiến sức lan tỏa của thương hiệu Việt chưa đạt như mong đợi.
 • Bên cạnh số lượng, tỷ trọng gia tăng về giá trị của các doanh nghiệp THQG trong top 10 cũng tăng đáng kể, từ 21,9% năm 2018 lên gần 68% năm 2021.
 • Bên cạnh gia tăng về số lượng, tỷ trọng gia tăng về giá trị của các DN THQG Việt Nam trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, theo đánh giá của Brand Finance, cũng tăng đáng kể, từ 21,9% năm 2018 lên gần 68% năm 2021.

Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm vừa qua được định giá 388 tỷ USD, tăng gần 22% so với năm trước. “Đặt trong bối cảnh Việt Nam là một trong 10 nền kinh tế có độ mở cửa thị trường lớn nhất thế giới với tỉ trọng xuất nhập khẩu/GDP tăng liên tục qua các năm, đây là một bước bệ phóng rất lớn để tăng hạng cho sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam trên bảng xếp hạng thế giới” – Thứ trưởng Hải nhấn mạnh. Trong Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, tỷ lệ doanh nghiệp có sản phẩm đạt THQG tăng qua từng năm từ 28% năm 2018 lên 34% năm 2021.

Qua gần 20 năm hình thành và phát triển, Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam đã đạt được những thành quả tích cực. Trong 3 năm trở lại đây, giá trị, thứ hạng THQG của Việt Nam liên tục được cải thiện và nằm trong nhóm thương hiệu mạnh. Theo báo cáo từ Brance Finance, năm 2021, THQG của Việt Nam được định giá tăng 21,6% so với năm 2020, đạt 388 tỉ USD, duy trì thứ hạng 33 Top 100 THQG mạnh trên thế giới. Ðây được xem là bệ phóng để thăng hạng, tạo sức mạnh cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt Nam, khẳng định uy tín và vị thế ngày càng cao trên trường quốc tế. Chương trình THQG Việt Nam là chương trình xúc tiến thương mại dài hạn, duy nhất của Chính phủ để xây dựng THQG thông qua thương hiệu hàng hóa và dịch vụ của các doanh nghiệp.

Leave a Reply 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *