lý tưởng sống

Biết phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống của mình, nỗ lực hết sức để mong muốn đạt được những thành tựu cho riêng mình. TTO – Nhiều lần tôi cũng đã suy nghĩ và đặt ra những câu hỏi như bạn Nguyễn Thị Minh. Nhưng đến bây giờ tôi nghĩ rằng điều đơn giản nhất cho cuộc sống này là cần có một lý tưởng. Khi suy nghĩ quá nhiều, bạn đang tự tạo ra khá nhiều lối chắn trong tâm trí mình. Hãy nhớ rằng, chỉ khi bạn khởi động động cơ thì máy móc mới làm việc.

Là mục tiêu mà mỗi người mong muốn đạt được, là đích đến cho những cố gắng của con người trong cuộc sống. Mỗi người đều có một lí tưởng sống cho mình, người có lí tưởng cao đẹp chính là người sống với mục đích tốt đẹp, suy nghĩ và hành động tích cực, không ngừng phấn đấu và rèn luyện để hoàn thiện bản thân mình. Công cuộc hiện đại hóa, công nghiệp hóa đất nước đang kêu gọi thanh niên lên đường. Có học tập tốt mới trang bị cho bản thân mỗi chúng ta kiến thức, kĩ năng khoa học, lao động.

Kịp thời đồng bộ thể chế hóa các quan điểm, chủ trương của Đảng về công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng. Đưa nội dung giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng vào chương trình hành động. Tiếp tục đồng hành với ngành Giáo dục thực hiện thành công mục tiêu “hình thành một lớp thanh niên ưu tú trên mọi lĩnh vực, kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc” như Nghị quyết Đại hội XIII đã chỉ ra. Lí tưởng sống là mục đích tốt đẹp mà mỗi con người muốn hướng tới, là lí do, mục đích mà mỗi con người mong mỏi đạt được. Người có lí tưởng sống cao đẹp là người luôn suy nghĩ và hành động để hoàn thiện mình hơn, giúp ích cho mình, gia đình xã hội và đất nước. Sinh ra ở đời, ai trong chúng ta cũng khao khát được sống hạnh phúc, với lòng khao khát đó thúc giục chúng ta đi kiếm tìm hạnh phúc.

Nếu cảm thấy thiếu động lực mỗi ngày, bạn có thể chia nhỏ mục tiêu, ghi ra giấy những đầu việc mình cần thực hiện. Là người luôn suy nghĩ, hành động không mệt mỏi để thực hiện được lí tưởng của dân tộc, của nhân loại, vì sự tiến bộ của bản thân và xã hội, luôn vươn tới sự hoàn thiện về mọi mặt, luôn mong muốn cống hiến trí tuệ và sức lực cho sự nghiệp chung. Nghị luận xã hội về Lý tưởng sống của thanh niên ngày nay – Sau đây là dàn ý nghị luận xã hội về Lí tưởng sống của thanh niên ngày nay cùng các bài văn mẫu nghị luận về lý tưởng sống của thanh niên hay chọn lọc Hoatieu xin được chia sẻ để cac bạn cùng tham khảo.

Xu Hướng Khởi Nghiệp Trong Lĩnh Vực Nông Nghiệp

Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu về những nội dung liên quan đến lý tưởng sống là gì? Nguyễn Văn Nam (học sinh lớp 12T7, trường THPT Đô Lương 1, Nghệ An). Khi đi ngang qua sông Lam thấy nhóm học sinh chới với giữa dòng nước, nam sinh không hề đắn đo mà nhanh chóng lao xuống cứu người. Sau khi đã cứu được 4 em học sinh vào bờ, Nam thấy vẫn còn một em đang dần bị ngạt nước, cậu bạn đã dùng hết sức lực giúp em nhỏ được vào bờ. Nhưng tiếc thay, chàng trai trẻ đã bị kiệt sức rồi dần bị nước cuốn trôi.

Một câu hỏi tưởng chừng nhưng rất dễ dàng trả lời ấy thế mà nó lại để ta phải trầm tư suy nghĩ về lý tưởng của bản thân. Lý tưởng được hiểu là giá trị, nguyên tắc một định hướng và suy nghĩ tích cực cho mục tiêu của mình, đồng thời giữ cho mục tiêu đó luôn quan trọng nhất, cao nhất so với những mối quan tâm nhỏ nhặt bên ngoài khác. Con đường hôm qua, hôm kia của tôi, của bạn, của tất cả chúng ta đều đã lùi vào quá khứ một cách mờ nhạt và tiếp tục nhạt nhoà. Những con đường của hôm nay và của ngày mai còn tuỳ tôi, bạn và chúng ta đi như thế nào, chọn lựa “ngọn đèn lí tưởng” nào, đi theo phương hướng nào, để tiếp tục phát triển và đi lên cùng với sự thăng hoa của “ánh sáng lí tưởng”. Hành trình đi đến lí tưởng, phấn đấu theo lí tưởng, cũng như một vận động viên điền kinh đang ra sức chinh phục chặng đường đua của mình.anh chàng vận động viên chỉ biết rằng phía trước, những bước cuối cùng của chặng đường đua là dải băng rôn về đích. Anh cố hết sức và lao về trước với một tinh thần sức mạnh thiêng liêng, như mỗi chúng ta đều hướng về lí tưởng của mình.

lý tưởng sống

Lý tưởng vừa truyền thêm động lực, lại dẫn dắt và giúp chúng ta có thêm sức. Cũng như Jackma, để xây dựng được đế chế Alibaba hùng mạnh, ông đã không ngừng nuôi dưỡng lý tưởng thoát nghèo. Người hiểu được lý tưởng sống là gì sẽ dễ có được những điều mình muốn từ sức mạnh của khát khao.

Đến hôm nay khi đất nước hoà bình và đang trên đà phát triển, thì lí tưởng sống cao đẹp của thanh niên, thế hệ trẻ lại càng rộng hơn, bao la hơn, ”Vì một Việt Nam phát triển”. Lí tưởng sống (hay lẽ sống) là cái đích cuộc sống mà mỗi người khát khao muốn đạt được. Lí tưởng của ta không cần lớn lao dù chỉ là một chiếc lá, nhưng chúng ta cũng cần có cho mình một lí tưởng bình dị như để vươn lên. Bạn có thể ra đi từ nhiều phía, theo những con đường khác nhau, nhưng cuối cùng mỗi người phải lựa chọn cho mình mục đích của cuộc sống.

Cách Xem Phiên Bản Di Động Của Một Trang Web Bất Kỳ Trên Máy Tính

Thậm chí nhiều người còn có những hành vi sai trái, vi phạm pháp luật. Nghị luận về lý tưởng sống là một đề văn thường xuyên xuất hiện trong những bài kiểm tra viết. Đón đọc bài nghị luận về lí tưởng sống của giới trẻ dưới đây và tham khảo cách hành văn hay cùng những ý văn phong phú. Những người sống có lí tưởng rõ ràng vô cùng sâu sắc trong suy nghĩ. Họ biết được bản thân mình mong muốn điều gì và sẽ kiên trì để đạt được nó.

Khi xã hội ngày càng phát triển thì lí tưởng của con người dần bị mờ nhạt. Nhiều học sinh bê học hành sa, vào những tệ nạn của xã hội như nghiện điện tử, nghiện facebook, nghiện game… rồi không coi việc học ra gì cũng không nghĩ ước mơ và tương lai sau này ra sao. Lí tưởng sống là định hướng, là mục đích sống đúng đắn, lành mạnh và tích cực. Lí tưởng sống của mỗi người khác nhau là khác nhau, đó có thể là lớn lao có thể là những điều nhỏ bé nhưng đối với mỗi người nó đều có ý nghĩa nhất định. Lí tưởng sống là điều vô cùng cần thiết đối với cuộc sống mỗi người. Ai trong mỗi chúng ta chả ước mong có một cuộc sống an nhàn, thảnh thơi, hạnh phúc.

Lý tưởng tiếp them sức mạnh cho ta mỗi khi ta yếu lòng để có thể vượt qua khó khăn và thử thách trên con đường đi đến đích cuối của cuộc đời. Đối với mỗi người, lý tưởng là ngọn đèn chỉ lối, là kim chỉ nam đưa người ta hướng đến cái đích cuối cùng trong cuộc đời mình. Như Tố Hữu xác định lý tưởng sống của mình là Đảng là cách mạng “Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ?

lý tưởng sống

Trước những khó khăn của cuộc đời cô vẫn giữ vững niềm đam mê âm nhạc, với ca khúc “I Dreamed a dream”, giọng ca thiên thần của cô đã chạm vào trái tim hàng triệu khán giả. Lý tưởng là những mục đích sống đạt tới sự tuyệt đối, sự cao đẹp trong nhận thức về điểm đến tương lai, vươn tới những giá trị nhân văn, tuyệt mỹ. Bạn có thể nghĩ rằng chuyện này chẳng liên quan gì đến tìm lý tưởng sống. Khi bạn quên đi khúc mắc cũ và vứt bỏ những gánh nặng đang đè nặng đi, bạn sẽ nhận ra bạn đã lãng phí biết bao năng lượng. Cuộc sống luôn đem đến cho bạn nhiều thử thách để giúp bạn trưởng thành và bản lĩnh hơn. Vậy nên hãy ngừng tiếc nuối những kế hoạch dang dở và đặt ra các mục tiêu mới.

Trưa Nay Ăn Gì

Mỗi bạn trẻ nhất định phải xây dựng cho mình lý tưởng sống. Khi lí tưởng mỗi người phù hợp với lí tưởng chung của dân tộc, của đất nước thì hành động của họ sẽ góp phần thực hiện tốt những nhiệm vụ chung và chính họ sẽ được xã hội tin tưởng. Người sống có lí tưởng cao đẹp luôn được mọi người tôn trọng.

Để chuẩn bị đầy đủ hành trang cho cuộc đời, trau dồi năng lực để cống hiến thì không còn con đường nào khác ngoài học hỏi. Tất cả mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ, nên học hỏi không ngừng, học trong sách vở, học trong cuộc sống, học từ thầy cô, học từ bạn bè để trang điểm cho trí tuệ thật nhiều kiến thức. Ngay từ bây giờ, hãy xác định cho mình lí tưởng Sống cao đẹp hãy nỗ lực hết mình để thực hiện lí tưởng ấy.

Bạn Biết Gì Về Việt Nam 5

Khi bản thân ta đã tự vạch ra cho mình một lí tưởng đúng đắn thì ta sẽ có một lộ trình rõ ràng để thực hiện. Lí tưởng sống là động lực thôi thúc mỗi người mạnh mẽ, can đảm đối mặt mọi chông gai thử thách, đứng lên bước tiếp, chinh phục thành công. Lí tưởng sống của thanh niên như chiếc kim chỉ nam trong cuộc đời mỗi con người; định vị cho mọi hành động; là nhân tố không thể thiếu quyết định đến sự thành bại trong cuộc đời mỗi con người. Trong thời kỳ ngày nay có lẽ chúng ta khó có thể tìm kiếm được một ca khúc nói về tình yêu đẹp như vậy. Biết bao thế hệ thanh niên đã ngã xuống vì một lí tưởng duy nhất là giành lại độc lập tự do cho đất nước.

GS Hoàng Chí Bảo – chuyên gia cao cấp, nguyên Uỷ viên Hội đồng Lý luận T.Ư cho rằng, khát vọng cống hiến vốn tiềm tàng trong mỗi con người, nhất là lớp trẻ. Theo ông, giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc là giải pháp căn cơ để ươm mầm và khơi dậy khát vọng cống hiến trong mỗi bạn trẻ. Khái quát lại tầm quan trọng của lí tưởng sống đối với giới trẻ đồng thời rút ra bài học, liên hệ bản thân. Nếu như không có lý tưởng rõ ràng, kiên định bạn sẽ rất dễ nản chí khi thực hiện công việc của mình, khó khăn để hoàn thiện hay không có động lực để làm tốt nó.

lý tưởng sống

Hoặc lướt đọc qua cuộc đời của những người thành công ta không thể phủ nhận một điều rằng họ có ước mơ, họ phấn đấu từng ngày để hoàn thiện ước mơ. Mỗi người nên tự lựa chọn cho mình một lối đi riêng, một cuộc đời, một lí tưởng riêng và không ngừng nỗ lực để đi đến cuối đỉnh của thành công – hoàn thành lí tưởng của cuộc đời mình. Có thể hiểu, lí tưởng là những điều tốt đẹp, chân lí cao đẹp, sống có lí tưởng chính là sống hướng đến những mục đích cao cả, tốt đẹp, phù hợp với hoàn cảnh bản thân và bối cảnh xã hội. Lí tưởng sống cũng là sống có ước mơ, có hoài bão và khát vọng sống ý nghĩa cho đời, cho xã hội. Người có lí tưởng sống thường mang trong mình những mục tiêu sống nhất định, luôn hướng hành động và suy nghĩ của mình đến những điều tốt đẹp, cao cả, luôn cố gắng hoàn thiện bản thân theo những chuẩn mực tiến bộ của xã hội. Một trong những lí tưởng sống đẹp chính là sống vì mọi người, vì những mục đích chung của toàn thể xã hội.

Phát biểu tại diễn đàn, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm cho biết, T.Ư Đoàn chú trọng giáo dục lý tưởng cách mạng gắn liền với xây dựng giá trị văn hóa, con người Việt Nam theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Nhiệm vụ của tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong thời gian tới là tạo ra những môi trường sinh động, hấp dẫn, để lôi cuốn, tập hợp và cỗ vũ thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động bảo tồn, lưu giữ và phát huy những giá trị đặc sắc của truyền thống văn hóa dân tộc. Giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ cần sự tham gia của toàn xã hội, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình – nhà trường – xã hội. Có được nguồn sức mạnh tổng hợp ấy, nhất định chúng ta sẽ thành công”, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh. Thực tế đã cho thấy, chúng ta có lý tưởng sống sẽ kiên quyết và mạnh mẽ hơn trong mọi hành đồng.

Tuổi trẻ là thế hệ tương lai của đất nước, những người sẽ kế bước cha anh gánh vác nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Bởi thế, tuổi trẻ phải xay dựng cho mình lý tưởng sống cao đẹp. Lý tưởng tuổi trẻ ngày nay không có lý tưởng nào khác ngoài yêu nước quyết tâm xây dựng đất nước hùng cường như Bác Hồ đã kì vọng và tin tưởng. Một người luôn vững vàng định hướng trước mọi biến cố cuộc đời chính là người có lý tưởng sống. Họ luôn luôn cố gắng và vươn lên trong mọi nghịch cảnh, không ngại gian khổ để đạt được những thành tựu tốt nhất.

Thanh niên là đối tượng đầu tiên mà Người lựa chọn để bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đấu tranh để bảo vệ độc lập dân tộc. Nhờ vậy mà các thế hệ thanh niên hi sinh tuổi thanh xuân của mình để chiến đấu cho độc lập, tự do của Tổ quốc và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Phần lớn họ là những phụ nữ ở các vùng quê trên địa bàn tỉnh, tuổi từ 30 đến 40, sức khỏe tốt, không có chồng và con, tự nguyện hy sinh phần đời còn lại cho trên dưới 10 đứa trẻ mồ côi.

lý tưởng sống

Lý tưởng là mục đích hướng đến cái tích cực, cái cao cả thế nhưng nhiều người lại lấy những thứ tiêu cực làm lý tưởng cho mình, nhiều người muốn đạt đến lý tưởng nhanh mà làm nhiều chuyện dại dột. Mỗi người cần có cho mình một lý tưởng sống và kiên định với lý tưởng đó, đặc biệt là những thế hệ trẻ tương lai, niềm hy vọng của đất nước. Hế hệ trẻ chúng ta cần có mục đích sống cao đẹp bởi nó không chỉ giúp ta vượt qua khó khăn mà còn góp phần hoàn thiện nhân cách của ta.

Nhưng ngày nay lại khác, lý tưởng cách mạng mà chúng ta cần hướng đến là sống có ích cho xã hội, xây dựng và bảo vệ Nước nhà hùng mạnh, sánh vai với các cường quốc 5 châu. + Người có lý tưởng sống cao đẹp là người luôn suy nghĩ tích cực và hành động để hoàn thiện mình hơn, giúp ích cho mình, gia đình xã hội và đất nước. Đối với một học sinh lớp 12, chúng tôi luôn xác định cho mình được một lí tưởng sống tốt đẹp. Đồng thời, không ngừng cố gắng học tập kiến thức, không chỉ ở trường học mà còn ở ngoài xã hội.

Như vậy, đã là lý tưởng sẽ không tồn tại lý tưởng sai lầm, mà chỉ có tư tưởng sai lầm, dẫn đến việc không xác định được lý tưởng. Qua bài viết này hẳn bạn đã hiểu lý tưởng sống là gì rồi đúng không. Vậy hãy bắt tay vào tìm lý tưởng sống của cuộc đời mình và tìm thêm những cơ hội việc làm hấp dẫn tại timviec365.com.vn nhé. Có rất nhiều người trên thế giới vốn đã đang đối đầu với những vấn đề tương tự như bạn.

  • Hế hệ trẻ chúng ta cần có mục đích sống cao đẹp bởi nó không chỉ giúp ta vượt qua khó khăn mà còn góp phần hoàn thiện nhân cách của ta.
  • TPO – Tạp chí Thanh niên vừa phối hợp với Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phát động cuộc thi viết “Vượt lên số phận” lần thứ V.
  • Người có lí tưởng sống cao đẹp là người luôn có ý chí nghị lực biết vươn lên và hướng tới những điều tích cực, hoàn thiện và phát triển bản thân mình.
  • Chỉ khi bạn làm được như vậy thì bạn mới có thể xây dựng thương hiệu cá nhân vững chắc và có khả năng nâng tầm vóc của bạn lên.
  • Có nhiều người vẫn thường than vãn về cuộc đời mình, vì bản thân họ không có lí tưởng nên hễ cứ gặp chuyện gì khó khăn là lại bỏ dở, họ xin hết việc này đến việc khác nhưng rồi chẳng việc nào là họ có thể làm tốt.

Từ Hội nghị này, Bộ trưởng Sơn mong Chương trình 1895 được triển khai sâu rộng, đưa nội dung giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng vào chương trình hành động của ban, bộ, ngành, địa phương. TPO – Cần chú trọng giáo dục thế hệ trẻ kiên định lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, tuân thủ pháp luật, có trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội. Khi ấy, điều đó đồng nghĩa với việc “không có phương hướng thì không có cuộc sống”. Cũng chẳng thể gọi là cuộc sống nếu như mục đích của đời người trở thành một chiếc chong chóng đặt xuôi chiều cơn gió, bởi khi ấy, bạn đã trở thành một thứ đồ chơi trong tay kẻ khác. Thế hệ trẻ cần rèn luyện, tu dưỡng và trau dồi lối sống cống hiến.

Bên cạnh đó, người có lí tưởng sống còn là người biết yêu thương những người xung quanh, luôn muốn lan tỏa những thông điệp tích cực ra xã hội, làm cho xã hội này tốt đẹp hơn. Giống như Chủ tịch Hồ Chí Minh – khi ra đi tìm đường cứu nước, Người chỉ là một chàng thanh niên tuổi đôi mươi. Với lòng yêu nước cùng nhiệt huyết cách mạng, Người đã ra đi chỉ với hai bàn tay trắng.

Ngoài ra, khi soạn xong Vạn Kiếp tông bí truyền thư, thì Trần Khánh Dư cũng là người được ông chọn để viết bài Tựa cho sách. Remi Camus, chàng trai người Pháp, đã bơi dọc sông Mê Kông tổng chiều dài 4400km để truyền tới thế giới thông điệp mạnh mẽ về việc bảo vệ nguồn nước sạch. Ngoài ra, khi soạn xongVạn Kiếp tông bí truyền thư, thì Trần Khánh Dư cũng là người được ông chọn để viết bài Tựa cho sách. Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư phát biểu tại Hội nghị.

lý tưởng sống

Mồi người phải sống hết mình với vị trí mà mình đang đứng, với công việc mình đang đảm đương. Cảm nghĩ về lời tựa cuốn tiểu thuyết “Tiếng chim hót trong bụi mận gai” của Colleen McCullough. Suy nghĩ về câu chuyện “Cái nhiệt kế và máy điều hào nhiệt độ”. Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt cho lần bình luận sau. Suy nghĩ về những điều “không nên làm” đối với mỗi người trong cuộc sống.

lý tưởng sống

Tư tưởng đó đã đi vào lời ca tiếng hát của bao nhiêu thế hệ người Việt Nam. “Anh lên xe trời đổ cơn mưa, Cái gạt nước xua tan nỗi nhớ; Em xuống núi nắng vàng rực rỡ; Cái nhành hoa gạt mối riêng tư” hay “Khi tạm biệt mua xuân; Anh lính về biên giới; Cô gái vào ca ba”. Bên cạnh một tình yêu nồng cháy của tuổi trẻ nhưng họ phải tạm gác lại để dành tất cả cho một mục tiêu cao cả. Nếu đang cảm thấy cần một lý do để làm mới cuộc sống mình thì bạn hãy thử nghiền ngẫm bộ phim ‘Yes man’. Nhân vật Jim Carrey trong câu chuyện đó đã thách thức mình bằng cách “say yes” với tất cả lời đề nghị trong vòng một năm.

Vì thế mỗi con người chúng ta phải tự xác định rõ lí tưởng sống của mình càng sớm càng tốt, chọn cho mình một hướng đi phù hợp và cố gắng đi đến cái đích cuối cùng. Tôi không so sánh bạn, cũng như không dám so sánh mình với lí tưởng cháy bỏng yêu thương của tâm hồn thi sĩ Xuân Diệu, với lí tưởng cách mạng cao cả của nữ anh hùng, liệt sĩ Võ Thị Sáu. Qua đó, tôi chỉ có thể khẳng định rằng mỗi chúng ta đều có thể gắng hết sức vì lí tưởng sống của bản thân mình để thật sự có một phương hướng sống, phương hướng để tồn tại. Cũng như từ đầu vẫn nói, lí tưởng không hề xa vời, lí tưởng là đoạn đường, là lối đi gắn bó với chúng ta trong suốt cuộc đời.

Đó là những hiện tượng lệch lạc cần bị lên án, phê phán, chấn chỉnh, bài trừ trong nếp sống và lối sinh hoạt của thế hệ trẻ hiện nay. Đối với thế hệ trẻ hãy học tập để nắm lấy tri thức vì tri thức là sức mạnh. Có tri thức, các bạn như đứng trên vai những người đi trước để cao hơn người khác. Chấp nhận và vượt qua thử thách, bởi không có người thất bại, chỉ có người không biết cố gắng mà thôi. Một năm khởi đầu bằng mùa xuân, đời người khởi đầu bằng tuổi trẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *